Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Bắt giữ nghi phạm thứ hai
Theo cảnh sát, nghi phạm nói trên đã bị bắt giữ trong ngày 23/4 theo yêu cầu của các công tố viên, song hiện chưa thể cung cấp thông tin chi tiết về đối tượng này. Cảnh sát và Cơ quan an ninh Thụy Điển đã phối hợp bắt giữ nghi phạm nói trên sau khi tiến hành một loạt các cuộc điều tra sơ bộ.
Ngày 7/4, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông trên phố Drottninggatan - khu phố đi bộ lớn nhất ở Stockholm và sau đó đâm vào một loạt cửa hàng bách hóa gần đó. Nghi phạm Rakhmat Akilov, 39 tuổi, người Uzbekistan, đã thú nhận gây ra tội ác khủng bố nói trên. Hiện tên này đang bị giam giữ, song các nhà điều tra vẫn đang truy tìm những kẻ đồng phạm khác.
Được biết, tên Akilov có "cảm tình" với các nhóm thánh chiến và đã trở thành phần tử cực đoan sau khi chuyển đến Thụy Điển năm 2014. Trong thời gian ở Thụy Điển, tên này đã được tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tuyển mộ thông qua mạng Internet.
Vụ tấn công tại Stockholm đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an ninh tại châu Âu sau khi một loạt quốc gia trong khu vực, gồm Pháp, Đức, Bỉ và Anh, trong 2 năm trở lại đây liên tục phải chứng kiến các vụ tấn công khủng bố đẫm máu./.
>> Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Hội đồng bảo an LHQ lên án mạnh mẽ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay quân sự của Anh, NATO và Thụy Điển do thám gần lãnh thổ của Nga
09:16' - 20/04/2017
Máy bay quân sự của Anh, NATO và Thụy Điển do thám gần lãnh thổ của Nga thực hiện các nhiệm vụ tác chiến.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Xác nhận nghi phạm Akilov có liên hệ với IS
19:39' - 14/04/2017
Ngày 14/4, Uzbekistan khẳng định nghi phạm bị bắt giữ trong vụ tấn công bằng xe tải ở Stockholm (Thụy Điển) hồi tuần trước có liên hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Hủy lệnh bắt giữ với nghi phạm thứ 2
18:05' - 11/04/2017
Ngày 11/4, các công tố viên Thụy Điển đã hủy bỏ lệnh bắt giữ đối với nghi phạm thứ hai trong vụ tấn công khủng bố lao xe tải vào đám đông ở trung tâm thủ đô Stockholm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Tổng thống Trump hé lộ khả năng đạt nhiều thỏa thuận thương mại
10:48'
Tổng thống Mỹ khẳng định không muốn vội vã đạt thỏa thuận vì Mỹ đang hưởng lợi từ chính sách thuế quan hiện nay, và đang ở thế “thượng phong” trong đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế toàn cầu phân mảnh: Thách thức đối với các nước đang phát triển
05:30'
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đẩy nhanh quá trình phân mảnh kinh tế toàn cầu, và các nước đang phát triển có thể phải chịu ảnh hưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Eurozone tăng trưởng vượt kỳ vọng
19:56' - 30/04/2025
Bất chấp những đòn thuế quan từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, nền kinh tế khu vực đồng euro (Eurozone) vẫn cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến trong quý đầu tiên của năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 16 tháng
15:41' - 30/04/2025
Hoạt động sản xuất của Trung Quốc bất ngờ giảm mạnh trong tháng 4/2025, ghi nhận mức sụt giảm lớn nhất trong 16 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump giảm nhẹ thuế quan đối với ô tô và phụ tùng
09:31' - 30/04/2025
Mức thuế 25% đối với xe ô tô và một số phụ tùng sẽ không được áp dụng chồng lên mức thuế nhôm và thép cũng như mức thuế đối với Canada và Mexico.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo rủi ro của một thế giới phân mảnh
18:09' - 29/04/2025
Nền kinh tế thế giới đang có dấu hiệu phân mảnh – xu hướng rủi ro lớn nhất đối với thị trường hiện nay, khi kéo theo tăng trưởng thấp và lạm phát cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Dự trữ dầu chạm mức cao nhất gần ba năm
17:48' - 29/04/2025
Lượng dầu thô dự trữ của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong gần ba năm vào tháng 3/2025. Điều này cho thấy nhu cầu đang tăng trưởng chậm hơn tốc độ xử lý của các nhà máy lọc dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Giới chuyên gia: Thuế quan mới có thể đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái trong mùa Hè 2025
17:29' - 29/04/2025
Tác động kinh tế từ các mức thuế do chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt sẽ sớm hiện rõ với người dân Mỹ và có thể dẫn đến suy thoái kinh tế ngay trong mùa Hè năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng của “thương hiệu Mỹ” sau 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump
15:07' - 29/04/2025
Trong 100 ngày đầu nắm quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thị trường đã trải qua những biến động mạnh, khiến một số nhà đầu tư rời bỏ tài sản Mỹ.