Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Hủy lệnh bắt giữ với nghi phạm thứ 2

18:05' - 11/04/2017
BNEWS Ngày 11/4, các công tố viên Thụy Điển đã hủy bỏ lệnh bắt giữ đối với nghi phạm thứ hai trong vụ tấn công khủng bố lao xe tải vào đám đông ở trung tâm thủ đô Stockholm.

Tuyên bố chính thức từ cơ quan công tố thông báo các bằng chứng nghi vấn đối với đối tượng này chưa đủ và do đó không có cơ sở để duy trì lệnh bắt giữ.

Cảnh sát đặc nhiệm Thụy Điển phong tỏa hiện trường vụ xe tải lao vào đám đông ở phố đi bộ trung tâm thủ đô Stockholm ngày 7/4. Ảnh: EPA/ TTXVN

Tuy nhiên, nghi phạm này vẫn không được thả ra do trước đó chính quyền Thụy Điển đã ra lệnh trục xuất đối tượng này.

Trước đó cùng ngày, Rakhmat Akilov, nghi phạm chính trong vụ tấn công khủng bố hôm 7/4, đã thú nhận phạm tội ác khủng bố. Giới chức điều tra Thụy Điển cho rằng Akilov là kẻ đã lái chiếc xe gây án hôm 7/4. Hiện tòa án Thụy Điển đã ra lệnh kéo dài thời hạn bắt giam đối với tên này.

Ngày 7/4, một chiếc xe tải lao vào một đám đông trên phố Drottninggatan - khu phố đi bộ lớn nhất của Stockholm và sau đó đâm vào một loạt cửa hàng bách hóa gần đó.

Vụ tấn công đã làm 4 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Vụ tấn công một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an ninh tại châu Âu sau khi một loạt quốc gia trong khu vực, gồm Pháp, Đức, Bỉ và Anh, trong 2 năm trở lại đây liên tục phải chứng kiến các vụ tấn công khủng bố đẫm máu./.

>>> Khủng bố bằng xe tải tại Thụy Điển: 19 người thương vong, 1 đối tượng bị bắt giữ

>>> Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Nghi phạm nhận tội

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục