Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: Đã bắt giữ thêm một số nghi phạm
Hiện mối liên hệ giữa các đối tượng này với thủ phạm vụ tấn công đang được xác minh. Cũng theo nguồn tin, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã tìm thấy một số manh mối tại nơi ở của các nghi phạm này.
Trước đó, ngày 3/4, đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở 2 nhà ga "Quảng trường Sennaya" và ga "Đại học công nghệ" của thành phố St Petersburg khiến 14 người thiệt mạng và 50 người bị thương.
Hiện lực lượng chức năng Nga đã hoàn tất công việc nhận dạng nạn nhân. Kết quả xét nghiệm ADN khẳng định chính tên khủng bố đánh bom liều chết Akbarzhon Dzhalilov thực hiện vụ tấn công này.
Sau vụ việc, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký quyết định thành lập đội phản ứng nhanh để bảo vệ tàu điện ngầm tránh những hành động can thiệp bất hợp pháp. Thủ tướng Medvedev cũng yêu cầu trong vòng 3 tháng phải hoàn tất bản báo cáo đánh giá các nguy cơ đối với hệ thống đường ngầm.
Trước đó, ngày 5/4, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết đã bắt thêm đối tượng thứ 7 tại St. Petersburg tình nghi tuyển mộ lực lượng thực hiện tấn công khủng bố. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng cho thấy các đối tượng này có liên quan tới vụ đánh bom ở St. Petersburg.
Trong bối cảnh an ninh thành phố St. Petersburg đang được thắt chặt sau vụ tấn công đẫm máu, hãng tin TASS (Nga) đưa tin, ngày 6/4, nhà chức trách nước này đã vô hiệu hóa một thiết bị nổ được tìm thấy trong một tòa nhà chung cư tại thành phố này.
Một nguồn tin cho biết, các xe cứu hỏa đã có mặt tại tòa nhà trên và người dân sinh sống bên trong đã được sơ tán./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: Tổng thống V.Putin cảnh báo về tình hình an ninh chung
19:14' - 05/04/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vụ nổ trong toa tàu điện ngầm ở St. Petersburg cho thấy nguy cơ khủng bố gia tăng và tất cả các nước SNG đều có thể là đối tượng tiềm tàng ...
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: Xác định danh tính nghi phạm
05:27' - 05/04/2017
Ủy ban điều tra quốc gia Nga xác định đối tượng Akbarzhon Jalilov là đối tượng đứng sau vụ đánh bom khủng bố ở ga tàu điện ngầm tại thành phố St Petersburg.
-
Kinh tế Thế giới
Tình tiết mới trong vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga
18:12' - 04/04/2017
Ngày 4/4, người phát ngôn của Ủy ban điều tra LB Nga Svetlana Petrenko tuyên bố thiết bị nổ trong tàu điện ngầm ở thành phố St Petersburg có thể do một trong số hành khách kích hoạt.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Một ga tàu điện ngầm tại St Petersburg phải đóng cửa do cảnh báo đánh bom
16:48' - 04/04/2017
Ga tàu điện ngầm Sennaya Ploshcad tại thành phố St Petersburg đã buộc phải đóng cửa sau một cuộc điện thoại nặc danh cảnh báo đánh bom.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34'
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01'
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23'
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý như: ASEAN+3 ở vị thế tốt hơn để vượt qua cú sốc năng lượng; Chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) tại Trung Quốc;...
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30'
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30'
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan xây dựng 4 kịch bản tăng trưởng do tác động xung đột Trung Đông
16:22' - 11/04/2026
Gới chức Thái Lan nhận định xung đột Trung Đông đang làm gia tăng rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế của nước này, buộc các nhà chức trách phải đánh giá lại các dự báo tăng trưởng.

Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: Đã bắt giữ một số nghi phạm. Ảnh: AFP/ TTXVN