Vụ tuyển dụng thừa hơn 600 giáo viên: Kỷ luật cán bộ, đảng viên vi phạm

16:11' - 04/04/2018
BNEWS Ngày 4/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông báo chính thức về việc thi hành kỷ luật đối với Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Krông Pắk.

Liên quan đến việc Huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) tuyển dụng dư hơn 600 giáo viên, nhân viên hợp đồng, ngày 4/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông báo chính thức về việc thi hành kỷ luật đối với Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Krông Pắk.
Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Dũng, Bí thư Huyện ủy và ông Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk.
Ông Nguyễn Thành Dũng là Bí thư Huyện ủy nhiệm lỳ 2010-2015, chịu trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy: Để thường trực Huyện ủy trong các năm (2013-2014) cho chủ trương bổ nhiệm 32 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập khi chưa thực hiện công tác quy hoạch cán bộ; Ban thường vụ huyện ủy chủ trương điều động, bổ nhiệm một số cán bộ thuộc ngành giáo dục khi chưa kiểm tra kết luận khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo có nội dung liên quan đến nhân sự điều động; thực hiện không nghiêm kết luận của tổ chức Đảng có thẩm quyền về kiểm tra công tác cán bộ; thiếu kiểm tra giám sát để Ủy ban Nhân dân huyện bổ nhiệm không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa cán bộ quản lý giáo dục công lập; hợp đồng giáo viên, nhân viên ngoài chỉ tiêu biên chế số lượng lớn kéo dài trong nhiều năm.
Với cương vị là Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk nhiệm kỳ 2015-2020, ông Y Suôn Byă đã thiếu kiên quyết trong thực hiện kiến nghị của Chánh thanh tra tỉnh, tiếp tục ký các quyết định cho chủ trương để các cơ sở giáo dục công lập thuộc Ủy ban Nhân dân huyện quản lý hợp đồng giáo viên, nhân viên vượt chỉ tiêu biên chế 197 lao động (ký mới 176, ký lại 21 trường hợp), gây bức xúc trong nhân dân. Vi phạm của ông Y Suôn Byă gây hậu quả nghiêm trọng khó khắc phục, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng./.

>>> Vụ tuyển dụng thừa hơn 600 giáo viên: Tạm dừng quyết định chấm dứt hợp đồng với giáo viên

>>> Đắk Lắk: Bắt giữ hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng “chạy” việc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục