Vụ xô xát tại bến tàu du lịch vịnh Hạ Long: Đình chỉ hoạt động của Thuyền trưởng
Một thuyền trưởng và một thuyền viên của hai tàu du lịch trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã bị xử lý hành chính, không cho phép làm việc trên các tàu du lịch hoạt động trên vịnh vì đã có hành vi đánh nhau, làm xấu hình ảnh văn minh, lịch sự của thành phố du lịch Hạ Long.
Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 9/7, tại bến cầu tàu Hang Đầu Gỗ (vịnh Hạ Long) đã xảy ra vụ xô xát, đánh nhau giữa Vũ Mạnh Tuấn (sinh năm 1993, thuyền trưởng tàu du lịch Bến Hải 18 QN-2489) với Tô Văn Khánh (sinh năm 1977, thuyền viên tàu Image QN-6709). Căn cứ Báo cáo số 1027/BC-CATP ngày 2/8/2018 của Công an thành phố Hạ Long “về việc xử lý hai thuyền viên tàu du lịch QN-6709 và QN-2489”, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hạ Long đã đề nghị Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh không cho phép thuyền trưởng Vũ Mạnh Tuấn của tàu du lịch Bến Hải 18 QN-2489 có tên trong danh bạ thuyền viên, người làm việc trên các tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long 6 tháng kể từ ngày 8/8. Ngoài ra, thuyền trưởng Tuấn còn bị Công an phường Tuần Châu (thành phố Hạ Long) xử phạt hành chính với số tiền 750 ngàn đồng vì hành vi đánh nhau, tàng trữ vũ khí thô sơ (loại dao bầu băng kim loại dài khoảng 80cm) và có hành vi gây hấn trước (nhảy sang tàu Image QN-6709 để tấn công thuyền viên Tô Văn Khánh). Đối với Tô Văn Khánh - thuyền viên tàu du lịch Image QN-6709 cũng bị Cơ quan Công an xử phạt hành chính với số tiền 750 ngàn đồng vì hành vi đánh nhau; bị đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long 3 tháng kể từ ngày 8/8. UBND thành phố Hạ Long đề nghị Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu thu hồi thẻ ra/vào Cảng đối với Vũ Mạnh Tuấn và Tô Văn Khánh trong thời gian trên. Đồng thời, yêu cầu ông Vũ Đình Giang (chủ sở hữu tàu Bến Hải 18 QN-2489) và Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch quốc tế Minh Hằng (chủ sở hữu tàu Image QN-6709) tuyên truyền, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm túc Bộ Quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”; báo cáo kết quả xử lý người lao động vi phạm nêu trên về UBND thành phố trước ngày 15/8./.>> Đề xuất điều chỉnh mức thu phí tham quan Vịnh Hạ Long từ năm tới
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
20 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long bị đình chỉ hoạt động từ ngày 8/8
08:27' - 07/08/2018
Quảng Ninh đề nghị từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long đối với 20 tàu du lịch kể từ ngày 8/8.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp xóa điểm ngập lụt làm chia cắt Quốc lộ 18A, đoạn nối Hạ Long - Cẩm Phả
17:25' - 31/07/2018
Hồi tháng 7/2015 và tháng 7/2018, Quốc lộ 18A bị chia cắt từ 2-5 ngày bởi khu vực này bị ngập lụt sâu từ 1,5-2 mét, dài khoảng 500 mét do mưa lớn kéo dài.
-
Kinh tế Việt Nam
Khen thưởng hãng tàu du lịch hỗ trợ 5 du khách quốc tế bị "bỏ rơi" ở vịnh Hạ Long
20:46' - 27/07/2018
Công ty Cổ phần du thuyền Pelican vừa được nhận Giấy khen của UBND Tp. Hạ Long, Quảng Ninh vì có hành động đẹp đối với 5 du khách người Tây Ban Nha bị “bỏ rơi” ở vịnh Hạ Long vào ngày 26/7.
-
Đời sống
5 du khách quốc tế bị “bỏ rơi” được hỗ trợ dịch vụ tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long
21:42' - 26/07/2018
Hành động đẹp này đã nhận được sự cảm kích và để lại ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp về du lịch cũng như con người Hạ Long đối với 5 du khách nói trên cũng như những người chứng kiến sự việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vóc dáng của người dân Nhật Bản ngày càng được cải thiện
19:56'
Theo thống kê sức khỏe học đường của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, trong 100 năm qua, chiều cao trung bình của người Nhật Bản đã tăng gần 10 cm ở cả nam và nữ.
-
Đời sống
Biến đổi khí hậu tạo nên hòn đảo mới tại Alaska
19:55'
Kể từ năm 1984, diện tích hồ Alsek tăng từ khoảng 44 km² lên 75 km². Kết hợp với hồ băng tan lân cận là Harlequin và Grand Plateau, tổng diện tích của ba hồ này đã tăng gấp đôi trong giai đoạn này.
-
Đời sống
Chuyên gia hướng dẫn cách xử trí tai nạn do ong đốt
16:37'
Thời gian gần đây, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn do ong đốt, trong đó có những trường hợp ngộ độc nặng, sốc phản vệ, suy tuần hoàn, ngưng hô hấp nguy hiểm tính mạng, thậm chí tử vong.
-
Đời sống
Kỷ lục Guinness cho "ngày hội cộng đồng" thu gom rác
14:22'
Ngày 8/9, hơn 150.000 người dân bang Estado de Mexico (Edomex), Mexico đã đồng loạt tham gia chiến dịch dọn dẹp vệ sinh môi trường tại 78 điểm công cộng trên địa bàn thành phố Ecatepec.
-
Đời sống
Đối thoại dân chủ: Gắn kết lòng quân, ý Đảng ở An Giang
14:22'
Sáng 9/9, đoàn công tác Quân khu 9 do Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền, Phó Tư lệnh Quân khu 9 làm Trưởng đoàn, đã dự buổi sinh hoạt đối thoại dân chủ tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang.
-
Đời sống
Đột phá công nghệ giúp “vạch mặt” hạt nhựa nano với chi phí thấp
14:21'
Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã phát triển một phương pháp tiên phong, với chi phí thấp, gọn nhẹ và hiệu quả cao để phát hiện các hạt nhựa nano độc hại.
-
Đời sống
Trường Đại học Thông tin Liên lạc xét tuyển bổ sung hệ dân sự đại học năm 2025
10:10'
Trường Đại học Thông tin Liên lạc (Trường Sĩ quan Thông tin) tuyển sinh đợt 2 hệ dân sự bậc đại học năm 2025 với hai ngành đào tạo công nghệ thông tin và kỹ thuật điện tử - viễn thông.
-
Đời sống
Học viện Hậu cần tuyển sinh bổ sung hệ dân sự với hơn 240 chỉ tiêu
10:02'
Học viện Hậu cần vừa công bố kế hoạch tuyển sinh bổ sung hệ dân sự trình độ đại học năm 2025 với trên 240 chỉ tiêu, mở thêm cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển hay chưa xác nhận nhập học trong đợt 1.
-
Đời sống
Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh bổ sung hệ dân sự đại học năm 2025
09:45'
Học viện Khoa học Quân sự vừa thông báo tuyển sinh bổ sung hệ dân sự trình độ đại học năm 2025 với ba ngành đào tạo ngoại ngữ gồm: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga và Ngôn ngữ Trung Quốc.