Walmart đặt mục tiêu 65% cửa hàng được cung cấp dịch vụ tự động hóa vào năm 2026

08:54' - 06/04/2023
BNEWS Nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart Inc hy vọng khoảng 65% cửa hàng của tập đoàn sẽ được cung cấp dịch vụ bằng tự động hóa vào cuối năm tài chính 2026.

Nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart Inc hy vọng khoảng 65% cửa hàng của tập đoàn sẽ được cung cấp dịch vụ bằng tự động hóa vào cuối năm tài chính 2026, chỉ vài ngày sau khi công bố kế hoạch sa thải hơn 2.000 nhân viên tại các cơ sở thực hiện đơn đặt hàng trực tuyến.

 

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh “gã khổng lồ bán lẻ” điều hành hơn 5.000 cửa hàng này tổ chức cuộc họp nhà đầu tư hàng năm tại Tampa, Florida, khi Walmart ngày càng sử dụng các cửa hàng khổng lồ của mình để xử lý việc giao hàng theo các đơn đặt hàng trực tuyến và đầu tư mạnh vào tự động hóa để tăng tốc độ xử lý đơn hàng tại các cơ sở áp dụng thương mại điện tử.

Hiện chưa rõ liệu động thái này có dẫn đến nhiều đợt sa thải nữa hay không tại công ty tư nhân lớn nhất nước Mỹ này với khoảng 1,7 triệu nhân viên trong nước và 60.000 nhân viên làm việc ở nước ngoài. Walmart cho biết các động thái này sẽ làm giảm nhu cầu đối với các công việc được trả lương thấp hơn.

Nhà phân tích Stephens Inc tại Ben Bienvenu cho rằng hiệu quả của tự động hóa và áp dụng công nghệ không chỉ giúp quản lý hàng hóa tốt hơn mà còn hỗ trợ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng của Walmart.

Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới tính này tính theo doanh thu đã duy trì dự báo cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/1/2024 với dự báo doanh thu ròng sẽ tăng từ 2,5-3% và thu nhập tăng từ 5,90- 6,05 USD trên mỗi cổ phiếu. Tập đoàn cũng giữ nguyên dự báo doanh thu trong quý I/2023 sẽ tăng từ 4,5% đến 5% bằng tiền mặt.

Walmart đã đầu tư hàng tỷ USD vào công nghệ cho các cơ sở đặt hàng trực tuyến của mình, bao gồm cả việc mua lại công ty robot tạp hóa Alert Innovation và hợp tác với các công ty như Knapp để giúp nhân viên giảm số bước xử lý đơn đặt hàng thương mại điện tử từ 12 bước xuống còn 5 bước.

Giám đốc điều hành Walmart, Doug McMillon cho biết ông rất vui mừng về cơ hội tự động hóa với kế hoạch tăng đầu tư vào công nghệ tự động hóa như một phần của kế hoạch chi tiêu vốn hơn 15 tỷ USD trong năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục