WB ấn tượng với thành công của Việt Nam trong kiểm soát dịch COVID-19

17:43' - 08/06/2020
BNEWS Chiều 8/6, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với thành công của Việt Nam nói chung, của thành phố Hà Nội nói riêng trong việc kiểm soát tốt đại dịch COVID-19.

Là một quốc gia đang phát triển, song Việt Nam đã vượt qua nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới trong việc chống lại đại dịch COVID-19.

Có được kết quả này, bên cạnh sự đồng lòng, chung sức của nhân dân còn có sự chỉ đạo quyết liệt, chính xác của chính quyền ngay từ thời điểm xuất hiện các ca nhiễm đầu tiên.
Nhấn mạnh các dự án Ngân hàng Thế giới hợp tác cùng thành phố Hà Nội như xây dựng hạ tầng giao thông, xử lý ô nhiễm nguồn nước, không khí hay ứng phó với biến đổi khí hậu đang tiến triển tốt đẹp, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione hi vọng thành công của những dự án sẽ góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành một thành phố đáng sống, đồng thời tin tưởng vào sự phát triển nhanh, bền vững của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong tương lai.
Trân trọng cảm ơn ngài Ousmane Dione cùng các cộng sự đã rất nỗ lực, đóng góp vào mối quan hệ giữa Hà Nội và Ngân hàng Thế giới, nhất là trong thời điểm đại dịch vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Trong những năm qua, Ngân hàng Thế giới đã dành rất nhiều sự quan tâm cũng như nguồn lực cho nhiều dự án quan trọng tại Hà Nội.

Nhờ có những dự án này, Hà Nội đã giải quyết được rất nhiều vấn đề bức xúc của người dân trong suốt những năm trước đó, điển hình như vấn đề giao thông, nước sạch...
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thêm: Mặc dù phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19, nhưng 6 tháng đầu năm 2020, kinh tế của thành phố Hà Nội vẫn tăng trưởng 3,39%.

Đáng chú ý, vào ngày 27/6 tới, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam và thế giới.

Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư đầu tiên của Việt Nam và có thể là đầu tiên trên toàn cầu khi dịch COVID-19 được kiểm soát. Hội nghị được kỳ vọng sẽ tạo sức bật để Thủ đô thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục