WEF 2016 thảo luận về triển vọng kinh tế toàn cầu
Phát biểu trong phiên họp cuối ngày 23/1, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Christine Lagarde, nhận định rằng cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu có thể nâng tăng trưởng kinh tế của Đức và sẽ giúp Anh và các nước trong Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận về việc Anh ở lại trong liên minh này.
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Haruhiko Kuroda thì lạc quan cho rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ không "hạ cánh cứng" trong khi Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cho rằng nước này cần tăng trưởng kinh tế cao để chống lại tình trạng đói nghèo đang tiếp diễn.
Trước đó, trong phiên họp về Tương lai Tăng trưởng cũng nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2016, phái đoàn các nước tham dự đã nghe thuyết trình về vai trò của công nghệ trong sản xuất và tương lai của khoa học thế giới.
Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2016, với sự tham dự của hơn 2.500 quan chức chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, các học giả..., đã tập trung bàn thảo các vấn đề nội cộm mà thế giới phải đối mặt./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường năng lượng "lao dốc" tác động ra sao tới kinh tế toàn cầu?
14:49' - 21/01/2016
Xu hướng "lao dốc" của giá dầu và khí đốt thế giới, cùng với hoạt động đầu tư suy giảm trong lĩnh vực năng lượng đã tác động mạnh tới Mỹ và các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu
21:47' - 19/01/2016
Ngày 19/1, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2016 do sự suy giảm của các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc và giá dầu trên thế giới giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
WEF cảnh báo những rủi ro với kinh tế toàn cầu
14:54' - 15/01/2016
Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), kinh tế toàn cầu đang đối mặt với một loạt rủi ro, từ thiên tai đến biến đổi khí hậu, đến khủng bố cùng và tấn công mạng.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu
11:59' - 07/01/2016
Ngày 6/1, Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2016, đồng thời bày tỏ lo ngại về tốc độ tăng trưởng "đáng thất vọng" của các nền kinh tế mới nổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhiên liệu hóa thạch vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng nhiều năm tới
10:34'
Nhiên liệu hóa thạch có khả năng vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng trong nhiều năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà các giải pháp thay thế vẫn còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Anh-Mỹ bế tắc
10:29'
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng” sau khi phía Mỹ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50'
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55'
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc thận trọng trước bất ổn địa chính trị
08:12'
Một xu hướng đáng lo ngại đã xuất hiện khi tỷ lệ doanh nghiệp coi Trung Quốc là điểm đến đầu tư chính giảm 6 điểm phần trăm so với năm 2023.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47' - 25/04/2025
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31' - 25/04/2025
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.