WHO điều tra hội chứng viêm lạ ở trẻ em

07:35' - 16/05/2020
BNEWS Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 15/5 cho biết đang tìm hiểu mối liên hệ tiềm tàng giữa đại dịch COVID-19 với hội chứng viêm hiếm gặp đang khiến nhiều trẻ em ở châu Âu và Mỹ đổ bệnh, thậm chí tử vong.

Phát biểu họp báo trực tuyến, Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus cho biết các báo cáo sơ bộ cho thấy hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em có thể liên quan đến COVID-19.

Chính vì thế, điều quan trọng là phải nhanh chóng và cẩn trọng tìm hiểu hội chứng lâm sàng, hiểu biết về nguyên nhân hậu quả cũng như các biện pháp can thiệp điều trị.

 

Cho đến nay các nước châu Âu và Mỹ đã ghi nhận hàng trăm ca bệnh nhi hiếm gặp như vậy.

Trong diễn biến mới nhất, Pháp cùng ngày thông báo một bé trai 9 tuổi, dương tính với virus SARS-CoV-2, đã qua đời do hội chứng mới.

Tuy nhiên, giới khoa học vẫn chưa thể xác định mối liên hệ rõ ràng giữa COVID-19 với hội chứng mới, do nhiều trẻ em mắc hội chứng mới lại không dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cũng tại cuộc họp báo, Tổng Giám đốc WHO đã hối thúc các nước, công ty dược phẩm và giới nghiên cứu xóa bỏ rào chắn và chia sẻ các kết quả nghiên cứu về COVID-19 của mình, trong bối cảnh cơ quan Liên hợp quốc vừa ra mắt một nền tảng chia sẻ thông tin tự nguyện toàn cầu về đại dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục