WHO sẽ đánh giá hiệu quả điều trị COVID-19 bằng thuốc sốt rét

08:02' - 27/05/2020
BNEWS Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/5 đã cam kết sẽ tiến hành đánh giá nhanh dữ liệu về thuốc sốt rét hydroxychloroquine sau khi có nhiều quan ngại về sự an toàn của loại thuốc này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/5 đã cam kết sẽ tiến hành đánh giá nhanh dữ liệu về thuốc sốt rét hydroxychloroquine sau khi có nhiều quan ngại về sự an toàn của loại thuốc này khiến WHO phải dừng thử nghiệm thuốc trên quy mô lớn với bệnh nhân COVID-19.

Thông báo của WHO cho biết sẽ công bố đánh giá về mức độ nguy hại, lợi ích hoặc thiếu sót của thuốc sốt rét trong điều trị COVID-19, có thể vào giữa tháng 6 tới.

Trước đó, WHO cũng quyết định dừng chương trình thử nghiệm thuốc này đối với hàng nghìn bệnh nhân COVID-19 ở 17 quốc gia.

Những bệnh nhân mới đăng ký chương trình sẽ được chuyển phác đồ điều trị khác, trong đó có cả thuốc kháng virus Remdesivir mà Anh vừa công bố tiếp tục thử nghiệm lâm sàng sau khi bước đầu đạt kết quả khả quan.

WHO cũng cho biết sẽ đánh giá cả những nghiên cứu khác về hiệu quả của thuốc sốt rét trong điều trị COVID-19,

Hôm 25/5, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học The Lancet của Anh đã phát hiện bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên để dùng hydroxychloroquine (HCQ) có tỷ lệ tử vong cao hơn và tần số nhịp tim không đều cao hơn so với các bệnh nhân sử dụng phác đồ khác trong điều trị bệnh COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục