WORLD CUP 2018: BẢNG F: Hàn Quốc và niềm hy vọng châu Á
Hàn Quốc là đại diện của Liên đoàn bóng đá châu Á bị xếp vào bảng đấu khó chơi nhất. Tuy Thụy Điển và Mexico không vượt trội họ quá nhiều về đẳng cấp, đội bóng Đông Bắc Á có rất ít cơ hội cạnh tranh vị trí thứ hai sau Đức.
Thậm chí nếu nhìn vào xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Hàn Quốc đang đứng thứ ba từ dưới lên trong tổng số 32 đội dự World Cup 2018 và thuộc nhóm hạt giống cuối cùng của giải.
Thành tích ở vòng loại khu vực châu Á của Hàn Quốc không lấy gì làm tự hào. Đội bóng từ "Xứ sở Kim Chi" chỉ giành được 2 điểm trong 5 trận đấu trên sân khách thuộc vòng bảng thứ ba, huấn luyện viên (HLV) Uli Stielike bị sa thải.
"Thuyền trưởng" mới Shin Tae-yong lên nắm quyền dù đạt chỉ tiêu vượt qua vòng loại, nhưng chỉ thực hiện được điều đó sau hai trận hòa không bàn thắng thiếu thuyết phục.
Họ thậm chí kém Iran, đội bóng đứng đầu bảng, tới 7 điểm, cùng kết quả chỉ ghi được 11 bàn thắng, nhưng lại để thủng lưới tới 10 lần.
Trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết, Hàn Quốc đã lựa chọn những đối thủ vừa tầm để thi đấu giao hữu. Họ có hai trận thua “sát nút” trước Bắc Ireland và Ba Lan.
Tuy đã đánh bại Honduras 2-0 trên sân nhà hôm 28/5 nhưng chỉ 4 ngày sau, họ thua toàn diện 1-3 trước Bosnia & Herzegovina. Những màn trình diễn ở mức "chấp nhận được" đó chưa tạo tiền đề vững chắc cho một World Cup thành công.
Được đánh giá yếu nhất bảng F, dễ hiểu Hàn Quốc sẽ nhập cuộc trong ba trận đấu vòng bảng bằng lối chơi phòng ngự. Huấn luyện viên Shin Tae-yong ưa thích sử dụng đội hình 4 hậu vệ, đặc biệt với hậu vệ cánh phải Lee Yong là một giải pháp lên công về thủ đa năng.
Tuy thế, dù với nhân sự nào, hàng phòng thủ của Hàn Quốc đã nhiều năm nay nổi tiếng thiếu tập trung và yếu kém trong các tình huống bóng chết.
Trên mặt trận tấn công, Hàn Quốc chắc chắn sẽ dựa rất nhiều vào Son Heung-min, ngôi sao đẳng cấp thế giới duy nhất của các “chiến binh Taeguk”.
Là chủ nhân giải Cầu thủ quốc tế của năm 2017 do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trao tặng, Son Heung-min vừa có mùa giải vô cùng thành công trong màu áo Tottenham Hotspur ở giải Ngoại hạng Anh với 18 bàn thắng.
Khác với khi ở Anh, Son sẽ không buộc phải làm một tiền đạo cánh mà được thi đấu với tư cách trung phong sở trường. Son sở hữu rất nhiều ưu điểm của một tiền đạo đẳng cấp: tốc độ cực nhanh, đi bóng kỹ thuật, kiến tạo tốt từ cánh, sút xa hiểm hóc và xử lý dứt khoát trong vòng cấm.
Nếu Hàn Quốc có thể tạo ra một hệ thống phòng ngự-phản công nhanh từ sân nhà, Son Heung-min sẽ là hung thần với các hàng hậu vệ đối phương.
Ở nước Nga lần này, Hàn Quốc chỉ còn 5 tuyển thủ đang thi đấu ở châu Âu, giảm xuống so với 10 ở kỳ World Cup trước.
Ngoài Son Heung-min, chỉ có Ki Sung-yeung (Swansea City) và Koo Ja-cheol (Augsburg) là quen thuộc với người xem bóng đá. Với nhân sự thiếu chú ý, khả năng xếp cuối bảng F của Hàn Quốc là hoàn toàn có thật.
Thực tế chia bảng cho thấy tất cả các đại điện của AFC đều ít có cơ hội lọt vào vòng trong. Với bối cảnh đó, chỉ cần một chiến thắng và lối chơi thuyết phục, Hàn Quốc cũng có thể khiến châu Á tự hào.
Danh sách đội hình tham dự World Cup:
Thủ môn: Kim Seung-gyu (Vissel Kobe), Kim Jin-hyeon (Cerezo Osaka), Cho Hyun-woo (Daegu FC).
Hậu vệ: Kim young-gwon (Guangzhou Evergrande), Jang Hyun-soo (FC Tokyo), Jung Seung-hyun (Sagan Tosu), Yun Yong-sun (Seongnam FC), Kwon Kyung-won (Tianjin Quanjian), Oh Ban-suk (Jeju United), Kim Min-woo (Sangju Sangmu), Park Joo-ho (Ulsan Hyundai), Hong Chul (Sangju Sangmu), Go Yo-han (FC Seoul), Lee Yong (Jeonbuk Hyundai Motors).
Tiền vệ: Ki Sung-yueng (Swansea City), Jung Woo-young (Vissel Kobe), Kwon Chang-hoon (Dijon FCO), Ju Se-jong (Asan Mugunghwa FC), Koo Ja-cheol (FC Augsburg), Lee Jae-sung (Jeonbuk Hyundai Motors), Lee Seung-woo (Hellas Verona), Moon Seon-min (Incheon United).
Tiền đạo: Kim Shin-wook (Jeonbuk Hyundai Motors), Son Heung-min (Tottenham Hotspur), Hwang Hee-chan (FC Red Bull Salzburg).
Huấn luyện viên trưởng: Shin Tae-yong.Thông tin bên lề:
- Xếp hạng FIFA: 61.
- Đội trưởng của Hàn Quốc tại Brazil 2014 là Koo Ja-cheol đã mất băng thủ quân vào tay đồng đội Ki Sung-yeung. Chưa có cầu thủ Hàn Quốc nào làm đội trưởng ở hai kỳ World Cup liên tiếp.
Lịch thi đấu tại bảng F:
Ngày 18/6: Thụy Điển - Hàn Quốc, tại sân vận động Nizhny Nogorov ở thành phố cùng tên.
Ngày 23/6: Hàn Quốc - Mexico, tại sân Rostov Arena, thành phố Rostov bên sông Đông.
Ngày 27/6: Hàn Quốc - Đức, tại sân Kazan Arena, ở thành phố Kazan.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: BẢNG F: Cơ hội nào cho một Thụy Điển mới?
09:43' - 11/06/2018
Thụy Điển của hôm nay không còn siêu sao, mà là một đội bóng kỷ luật, chơi bóng nặng tính tập thể.
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: BẢNG F: Các nhà vô địch liệu có giữ được ngai vàng?
09:33' - 11/06/2018
Đội tuyển Đức là ứng cử viên số một cho chức vô địch thế giới năm nay, đây không phải là điều cần bàn cãi.
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: BẢNG F: Khách quen Mexico
09:27' - 11/06/2018
Trình độ chênh lệch của các đội bóng thuộc khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribbe khiến Mexico luôn giành một vé vào vòng chung kết Cúp bóng đá thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
TTXVN tổ chức triển lãm ảnh tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất
12:09'
Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm hơn 500 bức ảnh tiêu biểu cùng 4 bản đồ họa, phản ánh toàn diện thành tựu đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ trong nhiệm kỳ qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lũ lớn sau bão số 11 đã làm ảnh hưởng 59 sự cố đê
11:13'
Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, tính đến 7 giờ, ngày 12/10, mưa lũ lớn sau bão số 11 đã làm ảnh hưởng 59 sự cố đê tại các tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp: Cháy chợ Bình Hàng Tây lúc rạng sáng
10:56'
Khoảng 1 giờ 26 phút ngày 12/10, tại chợ Bình Hàng Tây (thuộc ấp 3B, xã Bình Hàng Trung, tỉnh Đồng Tháp) đã xảy ra vụ cháy gây thiệt hại khoảng 9 ki-ốt.
-
Kinh tế & Xã hội
Nông dân An Giang gặt hái thành công với lúa – tôm hữu cơ
10:55'
Theo Trung Tâm khuyến nông tỉnh An Giang, mô hình lúa-tôm phát huy các yếu tố tích cực con tôm và cây lúa như cải tạo đất, trừ sâu hại và cắt đứt vòng đời sâu bệnh trong quá trình sinh trưởng.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyển đổi số y tế Vĩnh Long: Dấu ấn từ bệnh án điện tử
09:40'
Thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong ngành Y tế, thời gian qua, các cơ sở khám chữa bệnh ở Vĩnh Long đã tích cực áp dụng hồ sơ bệnh án điện tử, bước đầu mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.
-
Kinh tế & Xã hội
Xả súng liên tiếp tại bang Mississippi khiến ít nhất 8 người thiệt mạng
08:30'
Hai vụ xả súng riêng rẽ trong các lễ hội trường trung học tại bang Mississippi (Mỹ) ngày 11/10 (giờ địa phương) đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ nổ nhà máy ở Mỹ: Không còn hy vọng tìm thấy người sống sót
08:29'
Giới chức Mỹ ngày 11/10 cho biết không còn hy vọng tìm thấy người sống sót sau vụ nổ lớn tại một nhà máy sản xuất thuốc nổ quân sự ở bang Tennessee hôm 10/10, khiến 18 người mất tích.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 12/10/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 12/10, sáng mai 13/10 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống V.Zelensky kêu gọi ông D.Trump làm trung gian hòa bình cho Ukraine
20:59' - 11/10/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng vai trò trung gian hòa bình cho Ukraine, tương tự như cách ông đã làm ở Trung Đông.