WORLD CUP 2018: Lukaku có cơ hội hơn Ronaldo trở thành Vua phá lưới
Với 4 bàn thắng ghi được sau 2 lượt trận, anh đang tạm dẫn đầu danh sách ghi bàn cùng siêu sao C.Ronaldo (tính tới trước trận Bồ Đào Nha – Iran).
Đó là lợi thế ban đầu nhưng quan trọng là Lukaku có những lợi thế không nhỏ khác so với các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng với anh.
Trận cuối cùng ở bảng G, đội tuyển Bỉ sẽ gặp đối thủ Anh và với một cầu thủ đã chứng tỏ được tài làm bàn của mình ở Premier League như Lukaku, chắc chắn là Lukaku sẽ có cơ hội ghi thêm bàn thắng. Một khi vào vòng 1/8, "Quỷ đỏ" Bỉ chỉ phải gặp một đội ở bảng H và bảng này không thực sự có đội nào quá mạnh (Ba Lan, Senegal, Nhật Bản, Colombia). Như thế cơ hội cho Lukaku tiếp tục nâng cao số bàn thắng của anh là không nhỏ.
Tiếp nữa chúng ta so sánh nền tảng hỗ trợ cho Lukaku so với những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của anh. Họ là Harry Kane (Anh), Diego Costa (Tây Ban Nha), Ronaldo (Bồ Đào Nha), Mitrovic (Croatia), Neymar (Brazil), Suarez (Uruguay)... Cho tới thời điểm mới nhất, chỉ Ronaldo có số bàn thắng ngang bằng với Lukaku (cùng 4 bàn) trong khi tất cả các đối thủ khác đều ghi bàn ít hơn anh.
Nguyên nhân có nhiều nhưng một trong số đó là Lukaku được tiếp bóng quá tốt bởi không chỉ một mà 3-4 đồng đội đều là những cầu thủ giàu kỹ thuật, có khả năng làm bóng tốt và luôn biết cách “tìm” tiền đạo đang khoác áo Manchester United hay đặt anh vào những vị trí ưa thích để ghi bàn. Họ là De Bruyne, Dries Mertens, Hazard, Carrasco.
Không ai trong số những đối thủ cạnh tranh với Lukaku trong cuộc đua phá lưới có được sự hỗ trợ tốt như thế. Ngay cả Ronaldo dù cũng đã ghi được 4 bàn thắng nhưng cơ bản là do anh tự tạo cơ hội cho mình và lập công.
Nhưng dù Ronaldo có tài săn bàn và đẳng cấp hàng đầu thế giới, anh không thể trận nào cũng tự mình tạo khác biệt như anh đã từng. Lối chơi phụ thuộc quá nhiều vào Ronaldo trong khi bộc lộ đầy rẫy vấn đề trong phòng ngự khiến Bồ Đào Nha rất khó tiến xa và vì khó tiến xa nên cơ hội cho Ronaldo nâng cao số bàn thắng của mình cũng hạn chế.
Lukaku không bị đặt vào tình huống khó khăn như Ronaldo. Anh chỉ cần có mặt đúng lúc đúng chỗ đón những đường chuyền dọn cỗ của đồng đội để lập công. Đội tuyển Bỉ có lối chơi rất đa dạng, bao gồm bóng sệt và bóng bổng, bóng ngắn và bóng dài. Ngoài ra, các cầu thủ đều có lối chơi tập thể với các cá nhân có thể bùng nổ.
Với những đồng đội vừa ăn ý, vừa có khả năng làm bóng tốt như thế, Lukaku hoàn toàn có thể nâng cao số bàn thắng của anh ở World Cup năm nay để trở thành ứng viên sáng giá hàng đầu cho giải thưởng Vua phá lưới ngay cả khi anh vẫn gặp vấn đề trong cách di chuyển và khả năng tận dụng cơ hội có được./.
>> Lịch thi đấu World Cup 2018 hôm nay 24/6
>> WORLD CUP 2018: Ghi bàn phút chót, Đức thoát hiểm trước Thụy Điển
- Từ khóa :
- world cup 2018
- vua phá lưới
- ronaldo
- lukaku
- đội tuyển bỉ
Tin liên quan
-
Đời sống
WORLD CUP 2018: Hàn Quốc vẫn còn hy vọng mong manh
07:57' - 24/06/2018
Mặc dù thua 2 trận, song Hàn Quốc vẫn có hy vọng vào vòng đấu loại trực tiếp tại kỳ World Cup năm nay sau khi Đức đánh bại Thụy Điển trong bảng F đêm qua.
-
Đời sống
WORLD CUP 2018: Ghi bàn phút chót, Đức thoát hiểm trước Thụy Điển
07:52' - 24/06/2018
Bất ngờ đã suýt nữa xảy ra khi phải tới những phút cuối cùng, tuyển Đức mới có bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 trước Thụy Điển trong trận đấu ở bảng F rạng sáng 24/6.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Nga kỳ vọng gặt hái nhiều thành quả nhờ World Cup 2018
05:30' - 24/06/2018
Mục tiêu mà điện Kremlin hướng tới qua việc tổ chức lễ hội bóng đá lần này là đưa nước Nga trở lại vị trí trung tâm trên bản đồ thế giới.
-
Đời sống
World Cup 2018: Giá vé “chợ đen” lên tới 700-1.000 USD
18:29' - 23/06/2018
Nhiều người Nga đang kiếm lời từ việc bán vé xem Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2018 tại nước này với những mức giá có thể coi là "trên trời".
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xu hướng cha nghỉ thai sản tăng mạnh tại Hàn Quốc
15:49'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Thống kê và Dữ liệu Hàn Quốc cho biết năm 2024 có 206.226 người nghỉ phép chăm con, tăng 4% so với năm trước và là mức cao nhất kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2010.
-
Đời sống
UAE lập kỷ lục Guinness về tranh ghép từ vật liệu tái chế
15:35'
Kỷ lục được công nhận tại lễ trao chứng nhận tại công viên Umm Al Emarat, với sự tham dự của đại diện Tadweer Group, ban quản lý công viên và các giám khảo chính thức của Tổ chức Kỷ lục Guinness.
-
Đời sống
Quảng bá ẩm thực Việt qua lớp học làm nem tại Brussels
15:35'
Với nhiều học viên, đây là lần đầu tiên họ được làm quen với nguyên liệu tưởng chừng xa lạ như mộc nhĩ, nấm hương hay bánh đa nem – thành phần không thể thiếu tạo nên hương vị đặc trưng của nem Việt.
-
Đời sống
Phát hiện mới về virus có thể giúp chống lại tình trạng kháng kháng sinh
15:34'
Khi các bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh gia tăng, các nhà khoa học đang tìm đến thể thực khuẩn, các loại virus lây nhiễm vi khuẩn, như một giải pháp thay thế.
-
Đời sống
Từ đường chạy đến trách nhiệm xã hội của Yến sào Khánh Hòa
15:24'
Công ty Yến sào Khánh Hòa phát động quyên góp với tinh thần “tương thân tương ái” và nhận được nhiều tấm lòng vàng. Công ty trao 2 xã Khánh Vĩnh và Tây Khánh Vĩnh mỗi xã 150 triệu đồng và 2 tấn gạo.
-
Đời sống
Từ phong trào Đoàn đến động lực kinh tế số Cần Thơ
15:22'
Sáng 20/12 đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
-
Đời sống
Dùng radar quân sự “săn” ông già Noel trong đêm Giáng sinh
14:10'
Hàng nghìn tình nguyện viên của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) đang miệt mài làm một nhiệm vụ đặc biệt: Theo dõi hành trình vòng quanh thế giới của ông già Noel.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 20/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 20/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 20/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Giáng sinh ấm áp, lan tỏa yêu thương tại Hong Kong (Trung Quốc)
16:07' - 19/12/2025
Giáng sinh ở Hong Kong (Trung Quốc) luôn mang sức hút đặc biệt, vừa hiện đại, rộn ràng, lại vừa ấm áp, lãng mạn.

Niềm vui của Romelu Lukaku sau khi đội Bỉ giành chiến thắng . Ảnh: THX/TTXVN