World Cup 2018: Lukaku & Sứ mệnh đưa "Quỷ Đỏ" trở lại
Tuy nhiên, ở cấp độ đội tuyển quốc gia, đội Bỉ của Lukaku cũng từng được biết tới với tên gọi có phần đáng sợ này.
Đó là khi thế hệ đàn anh của Lukaku còn "làm mưa làm gió" tại châu Âu. Giờ đây, với đội hình được đánh giá là có chất lượng và chiều sâu tại World Cup sắp tới, "Quỷ Đỏ" Bỉ rất cần một mũi nhọn để có thể giúp họ tiến xa ở giải đấu tại Nga. Có thể nói không ai khác chính là Lukaku.
Trong mùa giải vừa qua, Lukaku đã chứng minh con số 75 triệu bảng Anh mà Manchester United bỏ ra để chiêu mộ anh là hoàn toàn xứng đáng.
Tiền đạo này là một trong số ít người chơi thành công ở MU trong mùa giải qua, khi ghi 27 bàn sau 51 trận, cùng với đó là thái độ thi đấu hết sức chuyên nghiệp và nhiệt huyết.
Bên cạnh đó, Lukaku cũng hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của một tiền đạo hiện đại. Ngoài khả năng săn bàn ấn tượng, anh cũng di chuyển rộng, dạt cánh và kiến tạo cho đồng đội, cùng với đó là việc lùi sâu để hút hàng hậu vệ đối phương.
Có thể nói, việc thi đấu cho một đội bóng lớn như Man United đã giúp Lukaku tự cải thiện bản thân và trở thành một tiền đạo toàn diện.
Quan trọng hơn cả, Lukaku đã có cơ hội rèn luyện bản lĩnh của một cầu thủ lớn. Mối nghi ngờ về việc Lukaku không tỏa sáng ở các trận cầu đinh đã bị xóa nhòa, khi anh ghi bàn hoặc kiến tạo ở các trận mà MU gặp các đội bóng trong nhóm "Top 6" của giải Ngoại hạng Anh. Đây rõ ràng là điều mà tuyển Bỉ cần ở nhất ở Lukaku.
“Quỷ đỏ” có một dàn cầu thủ tài năng bậc nhất thế giới, nhưng họ chưa bao giờ được thừa nhận là một đội bóng lớn, và thất bại tại Euro 2016 là minh chứng rõ nét nhất cho điều đó. Nguyên nhân là bởi Bỉ vẫn thiếu bản lĩnh, thiếu sự lì lợm cần có trong những trận đấu quan trọng.
Họ cũng thiếu một cầu thủ có thể khích lệ tinh thần đồng đội vượt khó, một cầu thủ có thể giải quyết trận đấu chỉ bằng một tình huống xuất thần.
Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện, Lukaku hoàn toàn có thể đóng vai trò “cầu thủ lớn trong những trận đấu lớn” của tuyển Bỉ.
Hơn nữa, trong danh sách dự World Cup, hàng tiền đạo của đội tuyển này chỉ có đúng Lukaku là cầu thủ có đẳng cấp cao nhất và duy trì phong độ ổn định nhất.
Với việc Michy Batshuayi, Dries Mertens hay Christian Benteke đều không có được thành tích ghi bàn tốt, Lukaku sẽ đá ở vị trí cao nhất trên hàng công của tuyển Bỉ tại World Cup lần này.
Trong thời gian qua, Lukaku đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển quốc gia. Nhưng rõ ràng những gì mà người hâm mộ đòi hỏi ở anh là nhiều hơn thế.
Có rất nhiều người là cầu thủ giỏi, nhưng để trở thành siêu sao, thì cầu thủ đó phải tỏa sáng ở những trận cầu lớn.
Trường hợp của Lukaku cũng như vậy. World Cup lần này sẽ là cơ hội để Lukaku nâng tầm bản thân, và cũng nâng tầm chính đội tuyển "Quỷ Đỏ" Bỉ.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Điểm danh những lần "ngã đau" của các đội tuyển ở World Cup
08:17' - 08/06/2018
Trong lịch sử World Cup, đã có nhiều giải đấu chứng kiến những đội bóng được kỳ vọng lớn nhưng lại thất bại ngay tại vòng bảng.
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: Chủ tịch FIFA tuyên bố Nga đã sẵn sàng 100%
14:01' - 07/06/2018
Ngày 7/6, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino tuyên bố Nga đã sẵn sàng 100% để tổ chức vòng chung kết Giải bóng đá vô địch thế giới (World Cup) 2018.
-
Đời sống
WORLD CUP 2018: Sẽ tiếp tục là niềm đau của Cristiano Ronaldo?
10:37' - 06/06/2018
Ở tuổi 33, World Cup 2018 sẽ là cơ hội cuối cùng để Cristiano Ronaldo tỏa sáng tại sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị phê bình công khai chủ đầu tư chậm giải ngân
11:58'
Tại tỉnh Quảng Trị, theo số liệu báo cáo giải ngân của Kho bạc Nhà nước Khu vực XII đến hết ngày 19/9, tỷ lệ giải ngân toàn tỉnh chỉ đạt 35,2% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng dụng công nghệ sinh trắc học làm thủ tục bay tại sân bay Vinh từ ngày 1/12
11:02'
Hành khách sẽ sử dụng định danh điện tử qua ứng dụng VNeID hoặc thông qua hệ thống nhận diện tại sân bay để đi qua các cửa kiểm soát, trừ trường hợp sử dụng giấy tờ tùy thân hợp lệ khác theo quy định.
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân đồng thuận giao đất cho dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
10:30'
Dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành đi qua xã Nha Bích (Đồng Nai) gần 10 km đã nhận được sự đồng thuận cao từ người dân, vượt kế hoạch giao mặt bằng của tỉnh đề ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ bắt đầu đợt sa thải nhân viên liên bang do đóng cửa chính phủ
10:29'
Trên mạng xã hội X, Giám đốc ngân sách Nhà Trắng Russ Vought thông báo việc cắt giảm nhân sự đã bắt đầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Đã dập tắt vụ cháy tại ngõ 180 Kim Hoa, phường Văn Miếu
10:29'
Đến 6 giờ, đám cháy được khống chế; khoảng 6 giờ 15 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt hoàn toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ ruộng lúa biên cương đến thế trận lòng dân vững chắc
09:45'
Chiều buông trên cánh đồng Ia Púch, tiếng cười của người Jrai hòa cùng tiếng máy gặt rộn ràng. Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Púch lại cùng dân gùi lúa, chia sẻ niềm vui mùa vàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Cao tốc hướng tuyến Thái Nguyên đã hết ngập nước
09:45'
Cục Đường bộ Việt Nam thông tin, tại thời điểm sáng 11/10, trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, bên phải tuyến đi Thái Nguyên đã rút hết nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Cháy lớn tại nhà dân, 5 người tử vong
09:06'
Khoảng hơn 5 giờ sáng 11/10/2025, tại Hà Nội đã xảy ra đám cháy nhà dân tại hẻm 12, ngách 17, ngõ 180 phố Kim Hoa khiến 5 người trong một gia đình tử vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Pháp tái bổ nhiệm ông Lecornu làm Thủ tướng
07:49'
Tối 10/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái bổ nhiệm ông Sébastien Lecornu làm Thủ tướng, chỉ 4 ngày sau khi ông này đệ đơn từ chức, kết thúc nhiệm kỳ ngắn chưa từng có tiền lệ.