1. >

X20 chính thức niêm yết trên HNX

Facebook Share

BNEWS.VN X20 chính thức niêm yết tại Sở GDCK Hà Nội với số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch 17.250 nghìn cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt hơn 172 tỷ đồng.

X20 chính  thức niêm yết trên HNX

X20 chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch 17.250 nghìn cổ phiếu, tương ứng  với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt hơn 172 tỷ đồng. Ảnh mih họa: HNX

Hơn 17 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần X20 (mã chứng khoán X20) vừa chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch 17.250 nghìn cổ phiếu, tương ứng  với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt hơn 172 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 15.200 đồng/cổ phiếu

Công ty cổ phần X20 tiền thân là “Xưởng may đo hàng kỹ” được thành lập từ năm 1957, chủ yếu sản xuất quân phục đo may cho cán bộ, chiến sỹ trong Quân đội. Năm 2009, Công ty chuyển sang hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần với số vốn điều lệ là 172,5 tỷ đồng.

Doanh thu hàng năm của công ty đạt trên 500 tỷ đồng; trong đó các hoạt động phục vụ quốc phòng chiếm hơn 50% tổng doanh thu của công ty. Hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu của công ty tập trung vào các sản phẩm dệt, nhuộm, hàng may; nguyên phụ liệu hàng dệt, nhuộm, may, in hoa với các sản phẩm may mặc phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu. Ngoài ra, công ty còn kinh doanh xuất khẩu trang thiết bị ngành may, dệt kim và vật tư thiết bị, nguyên liệu hóa chất phục vụ ngành dệt nhuộm.

Trong những năm gần đây, công ty đã tập trung đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và không ngừng cải tiến mẫu mã sản phẩm. Năm 2016, công ty đã thành lập Trung tâm nghiên cứu mẫu mốt trực thuộc Phòng Kỹ thuật – Công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm mới phục vụ thị trường hàng quốc phòng và thị trường hàng kinh tế xuất khẩu.

Công ty hiện đang sở hữu hơn 5 dây chuyền may với trang thiết bị điện tử và các thiết bị phụ trợ cho các xí nghiệp, hơn 909 thiết bị cao cấp như máy xén biến và thiết bị kim điện tử, 20 máy dệt thổi khí Toyota Jet 810 (thiết bị hiện đại trong ngành dệt) .. Các sản phẩm của công ty được sản xuất  theo tiêu chuẩn IOS 9001 và Bộ quy tắc ứng xử BSCI (đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội).

Trên cơ sở lấy dệt may làm ngành nghề nền tảng, mở rộng thêm một số ngành nghề mới có tính đột phá, phù hợp với nhu cầu phát triển mới của xã hội, thế mạnh của công ty và phân công lao động quốc tế trong điều kiện hội nhập kinh tế thế giới ngày càng sâu sắc và mạnh mẽ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif