Xả trạm Hòa Lạc - Hòa Bình vì người dân phản đối thu phí gây ùn tắc hàng km
Ngày 7/5, tại Trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Km 17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình do Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình thu phí, thuộc xóm Văn Minh, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), hàng trăm người dân và khoảng 30 phương tiện đỗ ở trạm để phản đối về việc thu phí chưa hợp lý, gây ùn tắc giao thông cả hai chiều, dài hơn 1 km trong nhiều giờ.
Theo biên bản sự việc của Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình, sự việc bắt đầu từ 9 giờ 25 phút, ngày 7/5, tại trạm thu phí Km 17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình.Xe ô tô đã đi vào vị trí ca bin mua vé qua trạm thu phí, tuy nhiên các chủ phương tiện không mua vé dịch vụ sử dụng đường bộ theo quy định. Các lái xe cố tình tắt máy, đỗ xe tại vị trí ca bin và yêu cầu trạm thu phí giải thích; đồng thời yêu cầu mở barie cho xe đi qua.
Mặc dù lãnh đạo, nhân viên trạm thu phí đã giải thích các quy định của Bộ Giao thông Vận tải về những đối tượng được giảm giá vé trong phạm vi quy định nhưng các chủ phương tiện vẫn cố tình không chấp hành, gây ách tắc giao thông.
Đến hơn 11 giờ sáng cùng ngày, cả hai đầu trạm thu phí truyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình đã bị ùn tắc giao thông. Trước sự việc này, các bên liên quan đã phải thống nhất xả trạm.
Ông Nguyễn Du - Phó Trưởng thôn xóm Văn Minh, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn cho hay, nguyên nhân là do tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình xây dựng nằm đè lên đường 446 dân sinh trước kia của xã Yên Quang. Các chủ phương tiện ô tô có hộ khẩu tại địa phương mong muốn được miễn giảm 100% giá vé.
Trong khi lãnh đạo trạm thu phí giải thích chỉ miễm giảm cho xe chính chủ là người địa phương với mức giảm 50% giá vé; xe không chính chủ vẫn thu phí bình thường. Hiện tại, trên địa bàn có khoảng hơn 100 xe chính chủ cũng như không chính chủ và người dân không nhất trí với phương án này.
Anh Đinh Văn Quân, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn bức xúc yêu cầu Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình trả lại đường dân sinh 446 cho người dân hoặc phải có kế hoạch hỗ trợ người dân địa phương đi lại thuận tiện. Anh Quân cũng nêu sự bất cập khi từ nhà ở đến nơi làm việc chỉ cách khoảng 700 m nhưng khi qua trạm thu phí vẫn phải mất phí đường 100%. Đồng quan điểm, anh Đinh Văn Hậu cũng bày tỏ, với thu nhập khoảng 200.000 đồng/ngày mà bình quân anh phải qua trạm thu phí trung bình 4 lượt/ngày (mỗi lượt 35.000 đồng) thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế gia đình. Ông Tô Thanh Phương - Trạm trưởng Trạm thu phí tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình khẳng định, hiện những xe không thuộc diện Bộ Giao thông Vận tải và Tổng Cục đường bộ quy định miễn giảm thì vẫn phải thu phí bình thường. Vấn đề người dân đang kiến nghị đã được báo cáo lên cấp trên và theo lộ trình để thực hiện, sớm đáp ứng và xem xét giải quyết. Trước đó, ngày 25/4/2019, Bộ Giao thông vận tải cho phép Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình tại trạm km17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ từ ngày 03/05/2019 với mức phí thấp nhất là 35.000 đồng, cao nhất là 180.000 đồng/lượt xe./.- Từ khóa :
- bot
- trạm bot
- xả trạm bot
- trạm bot hòa lạc hòa bình
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trạm BOT Đồng Xoài - Phước Long phải xả trạm do lái xe phản đối
16:02' - 26/04/2019
Sáng 26/4, nhiều tài xế đã dừng xe đề nghị xả trạm BOT Đồng Xoài - Phước Long vì không đồng ý với việc qua đoạn đường ngắn chỉ với 45km nhưng thu phí đến 2 lần.
-
Kinh tế Việt Nam
BOT Mỹ Lộc thu phí trở lại sau hơn 7 tháng xả trạm
09:15' - 20/03/2019
Đúng 6 giờ ngày 20/3, Trạm BOT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) chính thức thu phí trở lại sau hơn 7 tháng xả trạm.
-
Kinh tế Việt Nam
Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm vì ùn tắc
18:45' - 09/02/2019
Sau hơn 30 phút xả trạm (từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ ngày 9/2), tình trạng kẹt xe đã được giải quyết nhanh chóng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chính thức thu phí không dừng cao tốc Bắc - Nam: Người dân đánh giá mức thu hợp lý
00:15'
Đa số chủ phương tiện đã nắm được thông tin và chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để lưu thông qua các trạm thu phí được an toàn và thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 2/3/2026
21:31' - 02/03/2026
Ngày 2/3, kinh tế Việt Nam có các tin đáng chú ý như Bộ Công Thương cảnh báo tác động xung đột Trung Đông, thu phí cao tốc Bắc-Nam, TP HCM siết quản lý đất công, Viettel trình diễn 5G tại MWC 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Hoàn thiện “bản thiết kế tổng thể” cho mô hình tăng trưởng kinh tế hai con số
21:28' - 02/03/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, Nghị quyết của Trung ương phải là "bản thiết kế tổng thể" cho mô hình tăng trưởng kinh tế hai con số của Việt Nam đến năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Hội đồng Ủy ban Kinh tế Á-Âu
19:33' - 02/03/2026
Chiều 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Hội đồng Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EAEU), ông Bakytzhan Sagintayev đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
ĐBSCL giữ vững vai trò “vựa lúa” trước thách thức hạn hán, xâm nhập mặn
19:31' - 02/03/2026
Năm “bản lề” 2026, ngành nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long tập trung ứng phó hạn mặn, triển khai 1 triệu ha lúa chất lượng cao, thúc đẩy chuyển đổi số và tăng trưởng xanh bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh siết quản lý nhà, đất tại doanh nghiệp nhà nước
19:29' - 02/03/2026
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn số 1292/UBND-ĐT (ký ngày 24/2/2026) về việc quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng, xử lý nhà, đất tại doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn Thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
16:28' - 02/03/2026
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn sinh ngày 26/11/1979; quê quán xã Lưu Vệ, tỉnh Thanh Hóa; có trình độ lý luận chính trị cao cấp, Tiến sĩ Quản lý kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thu phí 5 dự án cao tốc Bắc - Nam từ 22 giờ ngày 2/3
14:35' - 02/03/2026
Chủ phương tiện bảo đảm việc dán thẻ đầu cuối trên phương tiện và phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt có đủ số dư khi lưu thông qua các tuyến cao tốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương khuyến nghị giảm thiểu tác động của xung đột tại khu vực Trung Đông
14:25' - 02/03/2026
Theo Bộ Công Thương, căng thẳng khu vực Trung Đông đã gây nên tình trạng bất ổn nghiêm trọng, tạo ra môi trường rủi ro cao đối với hoạt động vận tải, giao thương quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Người dân phản đối việc thu phí chưa hợp lý tại trạm thu phí. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN
Người dân phản đối việc thu phí chưa hợp lý tại trạm thu phí. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN