1. >

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm vì ùn tắc

Facebook Share

BNEWS.VN Sau hơn 30 phút xả trạm (từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ ngày 9/2), tình trạng kẹt xe đã được giải quyết nhanh chóng.

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm vì ùn tắc

Chiều 9/2, Thượng tá Võ Văn Nghĩa, Phó Trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre cho biết: Trước tình hình lưu lượng xe tập trung đông gây ùn ứ tại khu vực Quốc lộ 60 hướng lên cầu Rạch Miễu đi Thành phố Hồ Chí Minh, cảnh sát giao thông Bến Tre phối hợp cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang phân luồng giao thông chỉ cho hướng xe di chuyển từ Bến Tre sang Tiền Giang để tránh gây ùn tắc giao thông và yêu cầu Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu xả trạm để mở hết 6 làn thu phí của trạm cho xe chạy qua.

Sau hơn 30 phút xả trạm (từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ ngày 9/2), tình trạng kẹt xe đã được giải quyết nhanh chóng.

Trạm thu phí BOT Cầu Rạch Miễu xả trạm giảm ùn tắc giao thông . Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu - TTXVN

Thượng tá Võ Văn Nghĩa cho biết, từ sáng đến 3 giờ chiều 9/2, tại khu vực cầu Rạch Miễu không xảy ra tình trạng kẹt xe như các báo, các trang mạng xã hội đã đăng tải. Đây là thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, khi đọc thông tin sai người dân sẽ tập trung đi vào thời điểm khác sẽ gây ùn tắc giao thông.

Theo Thượng tá Võ Văn Nghĩa, phương án phối hợp điều tiết giao thông với tỉnh Tiền Giang đây là phương án đã được triển khai nhằm tránh tình trạng kẹt xe kéo dài tại khu vực Quốc lộ 60 hướng lên cầu Rạch Miễu. Bên cạnh đó, Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Bến Tre bố trí lực lượng rải khắp tuyến Quốc lộ 60 (đoạn từ ngã tư Tân Thành đến cầu Rạch Miễu) để phân luồng giao thông tránh tình trạng các xe tự ý vượt làn gây cản trở giao thông cho các phương tiện khác; tổ chức các xe cẩu để kịp thời xử lý các xe bị tai nạn trên cầu Rạch Miễu.

Bến Tre hiện có hơn 19 nghìn xe ô tô, hơn 867 nghìn xe mô tô. Năm 2018, lượng xe mô tô đăng ký mới tăng 60 nghìn xe, xe ô tô tăng 2.300 xe.

Bên cạnh đó, lưu lượng xe từ các tỉnh: Trà Vinh, Vĩnh Long qua khu vực cầu Rạch Miễu để đi Thành phố Hồ Chí Minh vào dịp lễ, Tết rất đông, trung bình mỗi ngày có hơn 200 nghìn xe…, là một trong những nguyên gây tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực trạm thu phí và đường lên cầu Rạch Miễu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif