Xác định nhóm đối tượng phá rừng đặc dụng tại Đắk Lắk
Sáng 12/12, Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, liên quan đến vụ phá rừng tại rừng đặc dụng Nam Ka trên địa phận xã Bình Hòa, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), đến nay cơ quan Công an đã làm rõ được 7 đối tượng tham gia vụ phá rừng.
Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ phá rừng đặc dụng Nam Ka, Công an huyện Krông Ana đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk cùng các ngành chức năng có liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ. Cuộc điều tra xác định, tổng khối lượng lâm sản bị khai thác, chặt hạ (tính cả phần gốc, hộp gỗ) còn tại hiện trường là 41,267m3.Trong đó, gỗ tròn có 13 lóng với 34,963m3; gỗ xẻ có 22 tấm, hộp với 6,304m3 và 12 gốc đều còn mới, có đường kính từ 25cm đến 130cm, chủng loại gỗ từ nhóm III đến nhóm VIII thuộc các tiểu khu 1023, 1024, 1025 nằm trên địa giới hành chính xã Bình Hòa (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk).
Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ được 7 đối tượng tham gia vụ phá rừng. Tại cơ quan Công an, đối tượng Trần Văn Ánh (sinh năm 1978, trú tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana), một trong 7 đối tượng tham gia phá rừng, khai nhận, lúc đầu vào rừng với mục đích cưa cây lấy phản về dùng nhưng sau đó có người đặt hàng nên tiếp tục cưa gỗ để bán.Ngoài khối lượng gỗ tại rừng, cơ quan Công an còn thu giữ 2 máy tời, 3 cưa lốc và 1 con trâu kéo gỗ tại hiện trường. Đồng thời, Công an cũng thu giữ nhiều tấm phản, hộp gỗ không có giấy tờ hợp pháp tại nhà một số người dân trên địa bàn huyện Krông Ana.
Công an huyện Krông Ana nhận định, đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, vụ việc có dấu hiệu của tội “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản” quy định tại Điều 232 Bộ luật Hình sự. Công an huyện Krông Ana đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý 7 đối tượng trên cũng như làm rõ trách nhiệm của chủ rừng và các cơ quan quản lý, bảo vệ rừng. Trước đó, Thông tấn Xã Việt Nam đã liên tục thông tin về vụ phá rừng đặc dụng Nam Ka và những điểm bất thường trong quá trình xác minh, xử lý vụ việc của lực lượng chức năng, đặc biệt trong vấn đề chủ rừng (Ban Quản lý rừng đặc dụng Nam Ka) không biết rừng đặc dụng bị phá cho đến khi báo chí phản ánh./. >> Vụ phá rừng đặc dụng tại Đắk Lắk: Làm rõ những điểm bất thường- Từ khóa :
- phá rừng
- phá rừng đặc dụng
- Krông Ana
- Đắk Lắk
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Phát hiện vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn tại Lâm Đồng
09:14' - 29/11/2019
Lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ phá rừng phòng hộ với quy mô lớn ở tiểu khu 105, thuộc địa phận xã Đạ Tông, huyện Đam Rông.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố công an viên nhận tiền để “cho phép” phá rừng
21:33' - 08/11/2019
Cơ quan chức năng huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã công bố Quyết định khởi tố một công an viên nhận tiền để “cho phép” phá rừng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Z Holding và những cái tên đứng sau trong vụ sản xuất sữa giả HIUP 27
15:45'
Trước diễn biến của vụ án sản xuất và buôn bán thực phẩm giả mang nhãn hiệu HIUP 27, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về Công ty Cổ phần Z Holding là ai, đóng vai trò gì trong vụ án?
-
Kinh tế và pháp luật
Nam Phi sẽ thực hiện giấy phép du lịch điện tử bắt buộc
09:01'
Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi, Leon Schreiber, ngày 7/7 đã công bố hệ thống thị thực kỹ thuật số toàn diện sẽ sớm bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi nào được nhận lương hưu? Quy định mới cần biết
07:00'
Thời điểm hưởng lương hưu được quy định chi tiết tại Thông tư 12/2025/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.
-
Kinh tế và pháp luật
Họp báo Bộ Công an: Thu hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ án lừa đảo Mr Pips
20:59' - 07/07/2025
Chiều 7/7, tại họp báo Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã thông tin kết quả điều tra liên quan đến vụ án lừa đảo của Phó Đức Nam (Mr Pips).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2
20:03' - 07/07/2025
Theo đại diện Cục C03, hành vi của các đối tượng gây thiệt hại 80 tỷ đồng, lãng phí 762 tỷ đồng. C03 đang mở rộng điều tra làm rõ sai phạm, xử lý triệt để vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Apple chính thức kháng cáo khoản tiền phạt của EU
20:02' - 07/07/2025
Trong một thông báo, Apple cho biết hãng này đệ đơn kháng cáo vì cho rằng quyết định của Ủy ban châu Âu và khoản tiền phạt chưa từng có của cơ quan này vượt xa những gì luật pháp yêu cầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)
20:01' - 07/07/2025
Thượng tá Vũ Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục C03 cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can về tội "Nhận hối lộ", trong số này có bị can Đào Nam Hải (nguyên Tổng Giám đốc PJICO).
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn tinh vi mới trong buôn lậu, hàng giả công nghệ cao
14:35' - 07/07/2025
Hội nghị tại Đà Nẵng cảnh báo hàng giả ngày càng tinh vi, sử dụng AI, in 3D, giả mạo thương hiệu xe máy, đòi hỏi hành động quyết liệt và đồng bộ hơn từ các lực lượng chức năng.
-
Kinh tế và pháp luật
Visa dùng AI để giám sát và ngăn chặn tội phạm mạng toàn cầu
13:29' - 07/07/2025
Để chủ động đối phó với tôi phạm mạng, Visa đã đầu tư 12 tỷ USD trong 5 năm qua nhằm tăng cường năng lực phát hiện gian lận mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).