Xác định nhóm đối tượng phá rừng đặc dụng tại Đắk Lắk
Sáng 12/12, Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, liên quan đến vụ phá rừng tại rừng đặc dụng Nam Ka trên địa phận xã Bình Hòa, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), đến nay cơ quan Công an đã làm rõ được 7 đối tượng tham gia vụ phá rừng.
Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ phá rừng đặc dụng Nam Ka, Công an huyện Krông Ana đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk cùng các ngành chức năng có liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ. Cuộc điều tra xác định, tổng khối lượng lâm sản bị khai thác, chặt hạ (tính cả phần gốc, hộp gỗ) còn tại hiện trường là 41,267m3.Trong đó, gỗ tròn có 13 lóng với 34,963m3; gỗ xẻ có 22 tấm, hộp với 6,304m3 và 12 gốc đều còn mới, có đường kính từ 25cm đến 130cm, chủng loại gỗ từ nhóm III đến nhóm VIII thuộc các tiểu khu 1023, 1024, 1025 nằm trên địa giới hành chính xã Bình Hòa (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk).
Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ được 7 đối tượng tham gia vụ phá rừng. Tại cơ quan Công an, đối tượng Trần Văn Ánh (sinh năm 1978, trú tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana), một trong 7 đối tượng tham gia phá rừng, khai nhận, lúc đầu vào rừng với mục đích cưa cây lấy phản về dùng nhưng sau đó có người đặt hàng nên tiếp tục cưa gỗ để bán.Ngoài khối lượng gỗ tại rừng, cơ quan Công an còn thu giữ 2 máy tời, 3 cưa lốc và 1 con trâu kéo gỗ tại hiện trường. Đồng thời, Công an cũng thu giữ nhiều tấm phản, hộp gỗ không có giấy tờ hợp pháp tại nhà một số người dân trên địa bàn huyện Krông Ana.
Công an huyện Krông Ana nhận định, đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, vụ việc có dấu hiệu của tội “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản” quy định tại Điều 232 Bộ luật Hình sự. Công an huyện Krông Ana đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý 7 đối tượng trên cũng như làm rõ trách nhiệm của chủ rừng và các cơ quan quản lý, bảo vệ rừng. Trước đó, Thông tấn Xã Việt Nam đã liên tục thông tin về vụ phá rừng đặc dụng Nam Ka và những điểm bất thường trong quá trình xác minh, xử lý vụ việc của lực lượng chức năng, đặc biệt trong vấn đề chủ rừng (Ban Quản lý rừng đặc dụng Nam Ka) không biết rừng đặc dụng bị phá cho đến khi báo chí phản ánh./. >> Vụ phá rừng đặc dụng tại Đắk Lắk: Làm rõ những điểm bất thường- Từ khóa :
- phá rừng
- phá rừng đặc dụng
- Krông Ana
- Đắk Lắk
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Phát hiện vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn tại Lâm Đồng
09:14' - 29/11/2019
Lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ phá rừng phòng hộ với quy mô lớn ở tiểu khu 105, thuộc địa phận xã Đạ Tông, huyện Đam Rông.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố công an viên nhận tiền để “cho phép” phá rừng
21:33' - 08/11/2019
Cơ quan chức năng huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã công bố Quyết định khởi tố một công an viên nhận tiền để “cho phép” phá rừng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đã bắt được 2 nghi phạm trong vụ nổ súng gây án mạng tại Thành phố Hồ Chí Minh
09:52'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh truy bắt thành công 2 đối tượng là nghi phạm gây ra vụ nổ súng xảy ra tại phường Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 21/5/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 35 đối tượng trong đường dây mua bán hơn 2,4 tấn xyanua xuyên biên giới
13:04' - 23/05/2026
Kết quả điều tra bước đầu cho thấy riêng trong tháng 3 và 4/2026, đường dây này đã vận chuyển hơn 2,4 tấn xyanua từ Campuchia vào Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đánh hội đồng tại Trường Cao đẳng nghề Việt - Xô số 1: Khởi tố 2 bị can
11:27' - 23/05/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 2 bị can đối với Nguyễn Thị Lan P và Lê Dương Bảo N về tội "Gây rối trật tự công cộng".
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây buôn bán khí cười N2O quy mô lớn
11:26' - 23/05/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 5 đối tượng liên quan đường dây buôn bán trái phép khí cười N2O.
-
Kinh tế và pháp luật
Chậm trễ hồ sơ, phường Buôn Ma Thuột sát hạch đợt 2 đối với người hoạt động không chuyên trách
15:44' - 22/05/2026
Dự kiến kỳ kiểm tra, sát hạch đợt 2 sẽ hoàn tất trước 31/5.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, xử lý 140 đối tượng
15:32' - 22/05/2026
Cơ quan điều tra xác định, các đối tượng hoạt động lưu động, liên tỉnh, phạm vi trải rộng từ khu vực phía Nam đến Tây Nguyên với phương thức hoạt động tinh vi.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xin giảm án trong đại án y tế
13:08' - 22/05/2026
Trước giờ nghị án, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các bị cáo bày tỏ ăn năn, xin khoan hồng trong vụ án gây thất thoát tại dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ gần 2.000 sản phẩm thời trang nghi giả nhãn hiệu
10:16' - 22/05/2026
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phát hiện gần 2.000 sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp và Hà Lan triệt phá nền tảng liên quan đến tội phạm mạng
09:57' - 22/05/2026
Theo Viện Công tố Paris, cơ quan chức năng đã chia sẻ tổng cộng 83 hồ sơ thông tin liên quan tới 506 người sử dụng dịch vụ First VPN nhằm phục vụ các cuộc điều tra tội phạm mạng đang được tiến hành.

Một hộp gỗ được xẻ tại hiện trường. Ảnh: TTXVN Phát
Hệ thống tời được lắp đặt để vận chuyển gỗ tại hiện trường. Ảnh: TTXVN Phát