Xác minh vụ hàng loạt cây bị đốn hạ tại Hồ Nước Ngọt, Cần Thơ
Sự việc thu hút sự quan tâm của dư luận, đồng thời đặt ra nhiều nghi vấn về tính minh bạch trong quy trình xử lý cũng như công tác thu gom gỗ tại khu vực này.
Dọc theo đoạn đường dài khoảng 250m, có khoảng 20 gốc cây xà cừ đã bị đốn hạ. Các vết cắt còn mới, lộ rõ phần gỗ vẫn còn đỏ bên trong. Đáng chú ý, gốc cây lớn nhất ghi nhận được có đường kính lên tới 80cm.
Hiện trường cho thấy nhiều đoạn thân cây còn nằm ngổn ngang hai bên đường. Một vài gốc cây sau khi chặt được che đậy tạm bằng đất, cỏ và lá cây.Khu vực này tuy vắng vẻ nhưng vẫn có người dân đi tập thể dục hoặc đi tắt sang sân bóng. Một người dân thường xuyên tập thể dục ngang con đường này cho biết, các gốc cây này nhiều khả năng chỉ mới bị chặt khoảng một tuần trở lại đây.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Sóc Trăng xác nhận đã tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân. Địa phương đã cử lực lượng công an xác minh và khẳng định tình trạng đốn hạ cây đúng như trong phản ánh. Hiện tại, Ủy ban nhân dân phường đã báo cáo sự việc lên cơ quan quản lý cấp trên để xin ý kiến chỉ đạo và có hướng xử lý phù hợp. Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt từ lâu đã được ví như "lá phổi xanh" giữa lòng thành phố Sóc Trăng (cũ) trước đây. Đây không chỉ là nơi vui chơi, rèn luyện sức khỏe quen thuộc của bao thế hệ người dân, còn là địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa quan trọng của địa phương. Việc hàng loạt cây lớn bị đốn hạ âm thầm, không rõ lý do, đã gây ra bức xúc trong dư luận. Hành động này nếu không được làm rõ sẽ tạo tiền lệ xấu trong công tác quản lý đô thị, đặc biệt trong bối cảnh vừa sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng Đặng Từ Thịnh về tội “Giết người”
22:11' - 12/12/2025
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 12 Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam Đặng Từ Thịnh về tội “Giết người” sau hành vi đẩy CSGT vào đầu xe tải trong lúc bị kiểm tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ siết an ninh trước mùa sự kiện lớn
16:33' - 12/12/2025
Công an thành phố Cần Thơ tập trung triển khai cao điểm với tinh thần tiến công - khí thế bứt phá - hành động quyết liệt, gắn với hiện hiệu quả phong trào thi đua “Ba nhất".
-
Kinh tế và pháp luật
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị tuyên phạt thêm 8 năm tù
16:33' - 12/12/2025
Ngày 12/12, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án vụ vi phạm quy định đấu thầu liên quan đến bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (đang bị truy nã) và Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hải Phòng: Khởi tố, bắt tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
08:37'
Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê).
-
Kinh tế và pháp luật
Thiệt hại do lừa đảo trực tuyến tại Malaysia tiếp tục tăng nhanh
06:30'
Ngày 16/5, Thứ trưởng Truyền thông Malaysia Teo Nie Ching cho biết tổng thiệt hại do các vụ lừa đảo trực tuyến trong những năm gần đây tại nước này tiếp tục tăng nhanh.
-
Kinh tế và pháp luật
Nền tảng X cam kết “quét sạch” nội dung khủng bố và thù hận
19:20' - 16/05/2026
Mạng xã hội X đã đưa ra cam kết mạnh mẽ nhằm trấn an giới chức Anh giữa làn sóng lo ngại ngày càng gia tăng về nội dung cực đoan, kích động thù hận và deepfake trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Tối cao Mỹ bác đề nghị của đảng Dân chủ khôi phục bản đồ bầu cử bang Virginia
18:19' - 16/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phán quyết này giữ nguyên bản đồ hiện tại cho cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2026, thay vì mở đường cho bản đồ mới được cho là sẽ tạo lợi thế lớn cho đảng Dân chủ.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất hơn 4 tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto
17:50' - 16/05/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây “Sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm” đối với mặt hàng bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh thu giữ gần 2.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu
15:22' - 16/05/2026
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa liên tiếp phát hiện, kiểm tra và thu giữ số lượng lớn hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
14:48' - 16/05/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã khởi tố các vụ án về xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan tại một số công ty, đơn vị.
-
Kinh tế và pháp luật
Châu Âu siết chặt quy định trục xuất người di cư
14:40' - 16/05/2026
Trong bối cảnh di cư bất hợp pháp tiếp tục là vấn đề nóng tại châu Âu, Đức hồi tháng 2 đã gia hạn kiểm soát biên giới với Ba Lan và một số nước láng giềng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Giám đốc và kế toán nhà xe Vân Anh về hành vi trốn thuế
14:34' - 16/05/2026
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trịnh Thị Vân Anh, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch và vận tải Vân Anh.

Một gốc cây bị chặt không tìm thấy phần thân. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN
Một thân cây bị chặt bên đường. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN