Xâm nhập vào Phố Wall, giá Bitcoin lập kỷ lục mới

22:06' - 20/10/2021
BNEWS Ngày 20/10, Bitcoin đã lập kỷ lục mới khi giá trị của loại tiền điện tử này đã vượt mức 65.000 USD trong bối cảnh Bitcoin đã xâm nhập vào Phố Wall.

Ngày 20/10, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã lập một kỷ lục mới khi giá trị của loại tiền điện tử này đã vượt mức 65.000 USD/BTC, sau khi nó tiến thêm một bước nữa hướng tới việc đạt được vị thế chủ đạo, trong bối cảnh Bitcoin đã "xâm nhập" vào Phố Wall.
Theo CoinMarketCap, giá của Bitcoin đã tăng lên mức 65.778 USD. Kỷ lục gần nhất mà Bitcoin đạt đươc là 64.895 USD xác lập hồi giữa tháng 4/2021. Chỉ tính riêng trong tháng 10/2021, Bitcoin - đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất thế giới - đã tăng tới 40%.

Việc đồng Bitcoin tăng giá do giới đầu tư đang kỳ vọng vào sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) sẽ cho phép hàng tỷ USD hiện đang được các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư nắm giữ, đổ vào lĩnh vực này.
Ngày 15/10 vừa qua, Bitcoin đã phá mốc 60.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 4/2021, khi thị trường ngày càng lạc quan rằng các nhà quản lý Mỹ sẽ “bật đèn xanh” cho quỹ EFT đầu tiên của nước này.

Trước đó, hãng tin Bloomberg đã đưa ra thông tin rằng Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC)  có thể cho phép các quỹ ETF giao dịch hợp đồng bitcoin tương lai vào tuần tới.
SEC đã thổi bùng thêm những đồn đoán về khả năng ủy ban này chấp thuận EFT Bitcoin sau khi đăng bài trên một trong các tài khoản Twitter của họ rằng: "Trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng bitcoin tương lai, hãy chắc rằng bạn đã cân nhắc cẩn thận những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn".
Trước đây, SEC đã chặn những nỗ lực tạo các quỹ ETF bitcoin kể từ năm 2013. Song các nguồn tin cho hay không giống như các nỗ lực thất bại, đề xuất của hai công ty tài chính ProShares và Invesco dựa trên hợp đồng tương lai.
ETF là một công cụ tài chính có thể bao gồm các loại tài sản khác nhau và được giao dịch trên một sàn giao dịch như các loại hình chứng khoán khác. ETF tương lai có nghĩa là sản phẩm sẽ được mua hoặc bán lại với giá đã định vào một thời điểm sau đó.
Hiện ở các quốc gia khác đã xuất hiện những quỹ ETF có giao dịch bitcoin. Nhưng việc xuất hiện một ETF bitcoin ở Mỹ sẽ đưa tiền điện tử lên một cấp độ khác.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục