Bitcoin tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2021
Cụ thể, giá bitcoin đã tăng 4,6% lên 53.859,6 USD/bitcoin. Trước đó, trong phiên giao dịch 5/10, giá trị bitcoin đã vượt qua mốc 50.000 USD/bitcoin lần đầu tiên trong 4 tuần.
Hiện bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị thị trường cao nhất thế giới. Chủ sở hữu Quỹ quản lý Soros, tỷ phú George Soros xác nhận rằng quỹ này đang giao dịch bằng đồng bitcoin. Trước đó, ngày 1/10, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố, Chính phủ nước này đã tiến hành khai thác đồng bitcoin đầu tiên bằng năng lượng địa nhiệt.Nhà lãnh đạo El Salvador đã đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter hình ảnh cho thấy, số dư tài khoản của Chính phủ với "khoản thanh toán đang chờ xử lý" cho 0,00483976 bitcoin và "khai thác (ước tính) đang chờ xử lý" là 0,00599179 bitcoin. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này không tiết lộ chi tiết về chi phí của hoạt động này.
El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận đồng bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong giao dịch, sau khi Quốc hội nước này thông qua Luật bitcoin vào ngày 9/6 vừa qua. Tuy nhiên, ngay sau đó tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã hạ xếp hạng tín dụng của El Salvador và trái phiếu bằng USD của nước này cũng chịu nhiều áp lực./.>>Lào cho phép thử nghiệm khai thác, kinh doanh tiền kỹ thuật số
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
El Salvador miễn thuế lợi nhuận với người nước ngoài đầu tư bitcoin
10:06' - 11/09/2021
Chính phủ El Salvador ngày 10/9 thông báo sẽ miễn thuế lợi nhuận thu được từ đầu tư bitcoin tại quốc gia này đối với các nhà đầu tư nước ngoài.
-
Tài chính & Ngân hàng
Quốc gia đầu tiên lưu hành bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp
13:18' - 07/09/2021
El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tiền điện tử bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong giao dịch, sau khi Quốc hội nước này thông qua Luật bitcoin vào ngày 9/6 vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Khơi dòng vốn xanh, tiếp sức nông nghiệp chuyển đổi mô hình
08:12' - 06/06/2025
Trước áp lực từ biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường, nông nghiệp Việt Nam buộc phải chuyển mình từ sản xuất truyền thống sang mô hình xanh, bền vững và thân thiện với hệ sinh thái.
-
Tài chính & Ngân hàng
VietinBank bổ nhiệm nhân sự cấp cao và tái cấu trúc hệ thống
17:32' - 05/06/2025
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, mã chứng khoán: CTG) vừa chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ba nhân sự mới vào vị trí Phó Tổng giám đốc.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB dự kiến tiếp tục hạ lãi suất, hé lộ khả năng "tạm nghỉ"
10:51' - 05/06/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) gần như chắc chắn sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất vào ngày 5/6 (giờ địa phương) và để ngỏ mọi khả năng cho những cuộc họp tiếp theo.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm
09:18' - 05/06/2025
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn báo cáo của BoK cho biết, tính đến cuối tháng Năm, dự trữ ngoại hối của nước này ở mức 404,6 tỷ USD, giảm 70 triệu USD so với tháng trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
“Sân chơi” cạnh tranh, đảm bảo ổn định thị trường vàng
15:38' - 04/06/2025
Độc quyền vàng miếng dẫn tới tình trạng khiến nguồn cung bị bó hẹp và không phản ánh đúng nhu cầu thị trường góp phần tạo ra chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới…
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường vàng méo mó: Đã đến lúc cần cải tổ toàn diện
13:13' - 04/06/2025
Vai trò độc quyền của thương hiệu SJC dẫn đến tình trạng "vàng không phải là vàng" – tức là vàng miếng phi SJC bị mất thanh khoản hoặc bị ép giá.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản có thể ngừng giảm mua trái phiếu trong năm tài chính 2026
07:00' - 04/06/2025
Kể từ mùa hè năm ngoái, BoJ đã giảm mua trái phiếu chính phủ 400 tỷ yen (2,8 tỷ USD)/quý, nhưng quá trình đó sẽ dừng lại.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed thận trọng khi chính sách thuế quan làm gia tăng rủi ro lạm phát
19:42' - 03/06/2025
Nhiều thành viên của Ủy ban Thị trường mở liên bang thuộc Fed lại lo ngại rằng lạm phát do thuế quan có thể trở thành vấn đề dài hạn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chiến lược đầu tư có thể thiên về phòng thủ trong ngắn hạn
18:02' - 03/06/2025
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định, các nhà đầu tư tổ chức tại Việt Nam đang có xu hướng điều chỉnh chiến lược để vừa phòng thủ, vừa tìm kiếm cơ hội.