BNEWS Theo Bộ trưởng Năng lượng Philippines Alfonso Cusi, việc thành lập kho dự trữ dầu mỏ chiến lược của nước này đang là ưu tiên hàng đầu, bất chấp có những khó khăn trong việc triển khai kế hoạch này.
Ông Cusi cho biết kế hoạch này không hướng tới mục tiêu đáp ứng toàn bộ nhu cầu nhiên liệu nói chung của Philippines, mà sẽ được khai thác như là biện pháp bước đệm, có tính dự phòng.
Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia (PNOC) thuộc sở hữu nhà nước sẽ tiếp tục thúc đẩy tiến trình thiết lập kho dự trữ dầu mỏ chiến lược đã được lên kế hoạch trước đây. PNOC hiện đang tiến hành nghiên cứu khả thi toàn diện về kho dự trữ dầu mỏ chiến lược sau khi Bộ Năng lượng Philippines ban hành một văn bản vào tháng12/2019 khẳng định bắt đầu xây dựng kế hoạch về việc thiết lập kho dự trữ dầu mỏ của chính phủ.Ông Cusi khẳng định PNOC đang trong quá trình hoàn thiện nghiên cứu khả thi và sẽ đưa ra thông báo đúng thời hạn được yêu cầu.
Trước đó, Bộ Năng lượng Philippines cho rằng những vấn đề khó khăn về ngân sách và kỹ thuật cần phải được giải quyết để có thể xây dựng kho dự trữ dầu mỏ chiến lược./.Tin liên quan
Giá dầu thế giới "vọt" lên mức cao nhất trong hơn hai tháng
Giá dầu thế giới bật tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (18/5), chạm mức cao nhất trong hơn hai tháng qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHành lang hàng hải tạm thời giúp nối lại vận tải qua eo biển Hormuz
Chuyên trang kinh tế Vùng Vịnh AGBI ngày 1/7 dẫn dữ liệu theo dõi tàu biển cho biết cuối tuần trước, một số đoàn tàu đã bắt đầu di chuyển qua hành lang phía Nam của eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiÁp phí mới, EU gây sức ép lên Shein và Temu
Động thái tiếp tục gây sức ép đối với các nền tảng thương mại điện tử vốn tận dụng cơ chế miễn thuế hải quan đối với hàng hóa giá trị thấp để bán sản phẩm với giá rẻ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Đức tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 6 nhờ giá dầu giảm
Theo ước tính sơ bộ của Cơ quan Thống kê Liên bang Đức, tỷ lệ lạm phát của nước này trong tháng 6 đã giảm xuống còn 2,3% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức 2,6% của tháng 5 và 2,9% của tháng 4.










