Xây dựng Vườn Sài Gòn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
Đây là dự án do Công ty CP Sân vườn Sài Gòn thực hiện triển khai đầu tư khai thác tạm thời dự án trong thời gian chờ quy hoạch của thành phố đối với trục đường Nguyễn Huệ và khu vực phụ cận.
Dự án sân vườn Sài Gòn tọa lạc trên khu đất có diện tích 900m2 trên cơ sở hợp khối 6 căn nhà từ số 89 – 99 đường Nguyễn Huệ, các căn từ số 9/7, 9/11, 9/3, 9/4, 9/5, 9/16 Huỳnh Thúc Kháng và 10/1 – 10/5 Hồ Tùng Mậu.
Chiều cao xây dựng gồm 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu và 1 mái sân thượng, tổng diện tích sàn khoảng 3.000m2. Dự án được xây dựng trên cơ sở bảo tồn toàn bộ kết cấu của các căn nhà hiện đại, cải tạo mặt tiền phục vụ các con phố với kiến trúc Sài Gòn xưa.
Nằm trên trục đường đẹp nhất trung tâm Tp. Hồ Chí Minh – phố đi bộ Nguyễn Huệ, dự án Vườn Sài Gòn bao gồm khu ẩm thực đường phố, giới thiệu các món ăn đặc trưng của Tp. Hồ Chí Minh và Nam Bộ; khu trưng bày sản phẩm lưu niệm truyền thống Việt Nam; khu bảo tàng áo dài Nam Bộ; phòng uống trà và thưởng thức âm nhạc truyền thống Việt Nam.Vườn Sài Gòn sẽ giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những tinh túy của Sài Gòn xưa và nay đồng thời tạo mặt đứng với các mảng cây xanh hòa chung với cảnh quan của trục đường Nguyễn Huệ. Các khu nhà phố hiện trạng trong khu vực hẻm Huỳnh Thúc Kháng cũng được cải tạo và phục dựng lại các con phố với kiến trúc Sài Gòn xưa.
Trước đó, Dự án nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ có tổng mức đầu tư 470 tỷ đồng, được khởi công tháng 9/2014 và đưa vào phục vụ người dân từ ngày 29/4/2015. Đây là điểm vui chơi văn hóa, giải trí nổi bật của trung tâm Tp. Hồ Chí Minh, đáp ứng hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng ngoạn, mua sắm. Sắp tới, các tuyến đường lân cận khác như Lê Lợi, Hàm Nghi, Đồng Khởi... cũng sẽ được xây dựng thành khu phố đi bộ./.- Từ khóa :
- phố đi bộ
- Nguyễn Huệ
- du khách
- kiến trúc
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam là có nền tảng, dư địa, khả thi
19:01'
Thủ tướng Chính phủ cho biết, Việt Nam xác định rõ “chuyển đổi kép: xanh hóa và số hóa” là yêu cầu khách quan, là lựa chọn chiến lược, là ưu tiên hàng đầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Những quyết sách mới tạo động lực để Khu công nghệ cao Hòa Lạc phát triển
17:24'
Theo PGS.TS. Lê Xuân Bá, sau hơn 25 năm, những gì Khu công nghệ cao Hòa Lạc đạt được vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng và sứ mệnh được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Bước chuyển gỡ "thẻ vàng" IUU - Bài cuối: Mở ra giai đoạn phát triển bền vững và hiện đại hơn
16:27'
Hành trình chuyển hóa "thẻ vàng" sang "thẻ xanh" đối với thủy sản Việt Nam cũng là quá trình thay đổi về chất của toàn ngành.
-
Kinh tế Việt Nam
Bước chuyển gỡ "thẻ vàng" IUU - Bài 2: Thời điểm quyết định tuyên chiến với vi phạm IUU
16:26'
Việc xử lý vi phạm IUU được các địa phương khu vực miền Trung thực hiện nghiêm, không có ngoại lệ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bước chuyển gỡ "thẻ vàng" IUU - Bài 1: Biến áp lực thành động lực để thay đổi
16:26'
Thay đổi để phát triển là yêu cầu khách quan, đòi hỏi từ thực tế đối với ngành thủy sản nói chung và những ngư dân đang ngày đêm trực tiếp bám biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu – Ngã ba Trung Sơn: Đẩy nhanh tiến độ thi công khu tái định cư
16:00'
Hai khu tái định cư Trung Sơn và Hùng Lợi được quy hoạch trên diện tích hơn 60,7 ha, với tổng kinh phí bồi thường và tái định cư hơn 161 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh tra Chính phủ kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh
15:01'
Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn dẫn đầu đã kiểm tra, khảo sát công tác chống khai thác IUU tại xã Long Hải (Thành phố Hồ Chí Minh).
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam: Cú hích đổi mới mô hình tăng trưởng cho giai đoạn tới
14:57'
Để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược mà Đảng đã đề ra, cần một cú hích đổi mới mạnh mẽ về mô hình tăng trưởng, hướng tới tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2026–2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam: Nhiều dư địa thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn
13:42'
Tại phiên thảo luận chuyên đề Kinh tế tuần hoàn, các ý kiến trong phiên thảo luận tập trung về những dư địa và các giải pháp phát triển kinh tế tuần hoàn trong thời gian tới.

Quảng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN