BNEWS Sau 3 ngày đình công và treo băng rôn đòi quyền lợi trong kinh doanh vận tải hành khách, ngày 1/11, hoạt động tại Bến xe khách Ninh Bình đã trở lại bình thường.
Sau 3 ngày đình công và treo băng rôn đòi quyền lợi trong kinh doanh vận tải hành khách, ngày 1/11, hoạt động tại Bến xe khách Ninh Bình đã trở lại bình thường, các xe khách đã xuất bến phục vụ hành khách tuyến Ninh Bình - Giáp Bát (Hà Nội).
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình cho biết: Ngày 31/10, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cùng các ngành hữu quan đã tổ chức đối thoại với Ban quản lý Bến xe khách Ninh Bình, các lái xe, chủ xe để tìm ra hướng giải quyết.Sáng 1/11, mọi hoạt động tại Bến xe khách Ninh Bình đã trở lại bình thường, các lái xe đã phục vụ hành khách trên tuyến Ninh Bình - Giáp Bát (Hà Nội).
Tại buổi đối thoại, nhiều lái xe, chủ xe khách của Công ty cổ phần vận tải ô tô Ninh Bình cho rằng: Để xe tuyến huyện thuộc các huyện Yên Khánh, Yên Mô, Kim Sơn, thành phố Tam Điệp tuyến Ninh Bình - Hà Nội chạy qua địa bàn thành phố Ninh Bình đón khách đã ảnh hưởng đến doanh thu của các xe xuất bến từ bến xe khách Ninh Bình.Hoạt động của các hãng xe Limousine tuyến Ninh Bình - Hà Nội thực chất là xe dù đội lốt xe hợp đồng cũng đã lấy đi phần lớn lượng khách truyền thống của Bến xe khách Ninh Bình...
Về các thắc mắc kể trên, đại diện các ngành đã giải thích cặn kẽ nhằm ổn định tình hình và động viên các lái xe cho xe khách phục vụ trở lại bình thường. Các ngành chức năng cũng nêu rõ: UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản cho phép các xe tuyến huyện chạy qua địa bàn thành phố Ninh Bình, chỉ cấm các xe khách của các tỉnh, thành phố khác chạy vào địa phận thành phố đón, trả khách.Các ngành chức năng cũng ghi nhận thông tin phản ánh rằng các xe Limousine là xe dù đội lốt xe hợp đồng và sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động của các hãng xe này, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Trước đó, từ ngày 29-31/10, hàng chục lái xe và chủ xe khách đã tập trung tại Bến xe khách Ninh Bình để phản ứng về việc các xe tuyến huyện Kim Sơn, Yên Mô, Yên Khánh, thành phố Tam Điệp chạy tuyến Ninh Bình - Giáp Bát (Hà Nội) khi đi qua địa bàn thành phố Ninh Bình đã đón khách tại khu vực này, ảnh hưởng đến hoạt động của các xe khách xuất bến từ Bến xe khách Ninh Bình chạy tuyến Ninh Bình – Hà Nội. Mặt khác, trong thời gian gần đây nở rộ các nhà xe Limousine như X.E Việt Nam, Khánh An, Bình Minh... sử dụng loại xe 16 chỗ ngồi được hoán cải thành xe 9 chỗ đón trả khách tuyến Ninh Bình – Hà Nội và ngược lại, đã hút gần như toàn bộ lượng khách của thành phố Ninh Bình.Nhiều lái xe và chủ xe khách của Công ty cổ phần vận tải ô tô Ninh Bình cho rằng, hoạt động vận tải của hai loại hình xe kể trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động, doanh thu của xe khách xuất bến từ Bến xe khách Ninh Bình đi Hà Nội và ngược lại. Do vậy, các lái xe, chủ xe của Công ty cổ phần vận tải ô tô Ninh Bình đã tụ tập, phản đối./.
- Từ khóa:
- xe khách
- giáp bát ninh bình
- vận tải hành khách
Tin liên quan
Ninh Bình giải quyết khúc mắc của lái xe và chủ xe khách
Một số lái xe và chủ xe khách thuộc CTCP vận tải ô tô Ninh Bình phản đối một số hãng xe Limousine và xe khách tuyến huyện chạy qua địa bàn đón trả khách tuyến xe Ninh Bình - Giáp Bát (Hà Nội).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Rob Jetten
Chiều 11/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc điện đàm cấp cao với Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Rob Jetten.
-
Kinh tế Việt NamĐồng bằng sông Cửu Long đang thiếu doanh nghiệp đủ mạnh để biến lợi thế thành giá trị
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều lợi thế nhưng thiếu doanh nghiệp quy mô vừa đủ mạnh để chuyển hóa tiềm năng thành năng suất, giá trị gia tăng và tăng trưởng bền vững.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam - New Zealand: Mở rộng dư địa cho những động lực tăng trưởng mới
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm diễn ra vào một thời điểm đặc biệt trong quan hệ hai nước.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà Việt Nam, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Australia và Solomon
Ngày 11/8, tại thủ đô Canberra, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến dự Lễ khánh thành Nhà Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Australia và Solomon.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 11/08/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 11/8 có các tin nổi bật như doanh nghiệp Việt thêm cơ hội mở rộng thị trường Hoa Kỳ, tiếp cận vốn ưu đãi, hạ tầng, năng lượng và tài chính quốc tế tiếp tục được thúc đẩy.
-
Kinh tế Việt Nam HĐND tỉnh Lào Cai thông qua nhiều quyết sách quan trọng về kinh tế, xã hội, vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Chiều 11/8, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức Kỳ họp thứ 4 (kỳ họp chuyên đề) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra sau 1/2 ngày làm việc.
-
Kinh tế Việt NamTrong tháng 10/2026, các bộ hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với phân cấp, phân quyền
Nghị quyết 221/NQ-CP đề ra 9 nhiệm vụ, giải pháp, tập trung hoàn thiện thể chế, phân cấp, chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt NamBộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia: Thúc đẩy hợp tác tài chính toàn diện
Việt Nam và Australia nhất trí tăng đối thoại chính sách, hợp tác tài chính, hỗ trợ hạ tầng và phối hợp chuẩn bị các nội dung tài chính cho APEC 2027. Từ khóa SEO Google News:
-
Kinh tế Việt NamHoàn thiện chính sách để ngành năng lượng đáp ứng mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số
Việc hoàn thiện thể chế chính sách là rất quan trọng để ngành năng lượng có thể phát triển đột phá, đáp ứng nhu cầu năng lượng cho tăng trưởng cao.











