Xe khách tuyến Ninh Bình - Giáp Bát trở lại hoạt động bình thường

18:40' - 01/11/2018
BNEWS Sau 3 ngày đình công và treo băng rôn đòi quyền lợi trong kinh doanh vận tải hành khách, ngày 1/11, hoạt động tại Bến xe khách Ninh Bình đã trở lại bình thường.
 Trong hai ngày 29 và 30/10/2018, các lái xe căng băng rôn và đình công bỏ không chạy tuyến Ninh Bình - Giáp Bát (Hà Nội). Ảnh: Minh Đức - TTXVN

Sau 3 ngày đình công và treo băng rôn đòi quyền lợi trong kinh doanh vận tải hành khách, ngày 1/11, hoạt động tại Bến xe khách Ninh Bình đã trở lại bình thường, các xe khách đã xuất bến phục vụ hành khách tuyến Ninh Bình - Giáp Bát (Hà Nội).
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình cho biết: Ngày 31/10, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cùng các ngành hữu quan đã tổ chức đối thoại với Ban quản lý Bến xe khách Ninh Bình, các lái xe, chủ xe để tìm ra hướng giải quyết.

Sáng 1/11, mọi hoạt động tại Bến xe khách Ninh Bình đã trở lại bình thường, các lái xe đã phục vụ hành khách trên tuyến Ninh Bình - Giáp Bát (Hà Nội).
Tại buổi đối thoại, nhiều lái xe, chủ xe khách của Công ty cổ phần vận tải ô tô Ninh Bình cho rằng: Để xe tuyến huyện thuộc các huyện Yên Khánh, Yên Mô, Kim Sơn, thành phố Tam Điệp tuyến Ninh Bình - Hà Nội chạy qua địa bàn thành phố Ninh Bình đón khách đã ảnh hưởng đến doanh thu của các xe xuất bến từ bến xe khách Ninh Bình.

Hoạt động của các hãng xe Limousine tuyến Ninh Bình - Hà Nội thực chất là xe dù đội lốt xe hợp đồng cũng đã lấy đi phần lớn lượng khách truyền thống của Bến xe khách Ninh Bình...
Về các thắc mắc kể trên, đại diện các ngành đã giải thích cặn kẽ nhằm ổn định tình hình và động viên các lái xe cho xe khách phục vụ trở lại bình thường. Các ngành chức năng cũng nêu rõ: UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản cho phép các xe tuyến huyện chạy qua địa bàn thành phố Ninh Bình, chỉ cấm các xe khách của các tỉnh, thành phố khác chạy vào địa phận thành phố đón, trả khách.

Các ngành chức năng cũng ghi nhận thông tin phản ánh rằng các xe Limousine là xe dù đội lốt xe hợp đồng và sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động của các hãng xe này, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Trước đó, từ ngày 29-31/10, hàng chục lái xe và chủ xe khách đã tập trung tại Bến xe khách Ninh Bình để phản ứng về việc các xe tuyến huyện Kim Sơn, Yên Mô, Yên Khánh, thành phố Tam Điệp chạy tuyến Ninh Bình - Giáp Bát (Hà Nội) khi đi qua địa bàn thành phố Ninh Bình đã đón khách tại khu vực này, ảnh hưởng đến hoạt động của các xe khách xuất bến từ Bến xe khách Ninh Bình chạy tuyến Ninh Bình – Hà Nội.
Mặt khác, trong thời gian gần đây nở rộ các nhà xe Limousine như X.E Việt Nam, Khánh An, Bình Minh... sử dụng loại xe 16 chỗ ngồi được hoán cải thành xe 9 chỗ đón trả khách tuyến Ninh Bình – Hà Nội và ngược lại, đã hút gần như toàn bộ lượng khách của thành phố Ninh Bình.

Nhiều lái xe và chủ xe khách của Công ty cổ phần vận tải ô tô Ninh Bình cho rằng, hoạt động vận tải của hai loại hình xe kể trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động, doanh thu của xe khách xuất bến từ Bến xe khách Ninh Bình đi Hà Nội và ngược lại. Do vậy, các lái xe, chủ xe của Công ty cổ phần vận tải ô tô Ninh Bình đã tụ tập, phản đối./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục