1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xe tải trọng lớn đi vào đường nội thị né trạm thu phí

Facebook Share

BNEWS.VN Để tránh trạm thu phí Đại Yên trên tuyến quốc lộ 18, các xe tải trọng lớn rẽ từ quốc lộ 18 và tỉnh lộ 338, đi vào nội thị Quảng Yên, ra cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và ngược lại.

Xe tải trọng lớn đi vào đường nội thị né trạm thu phí

Do các biển cấm xe trọng tải dưới 10 tấn được dỡ bỏ, nhiều xe tải trọng lớn như xe container, xe tải thùng đã đi vào các đường nội thị của thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh), nhằm tránh trạm thu phí trên quốc lộ 18, tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn giao thông trên các tuyến phố của thị xã này.

Xe tải trọng lớn đi vào đường nội thị né trạm thu phí. Ảnh minh họa: Mạnh Tú - TTXVN

Để tránh trạm thu phí Đại Yên trên tuyến quốc lộ 18 (phường Đại Yên, thành phố Hạ Long), các xe tải trọng lớn rẽ từ quốc lộ 18 và tỉnh lộ 338, đi vào nội thị Quảng Yên, ra cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và ngược lại.

Các tuyến đường nội thị của thị xã Quảng Yên vốn nhỏ, hẹp, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông nên việc xuất hiện ngày một nhiều các xe tải trọng lớn chạy qua thị xã đã gây bức xúc cho người dân, bởi nguy cơ mất an toàn giao thông, tiềm ẩn tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng người dân nơi đây.

Ông Phạm Văn Phương (xã Tiền An, thị xã Quảng Yên) bức xúc: Xe tải trọng lớn chạy qua đô thị thị xã ngày một nhiều, trong khi đó đường nhỏ hẹp, nhiều trường học trong nội thị khiến người dân lo lắng cho con em họ khi tham gia giao thông.

Không chỉ gây nguy cơ mất an toàn giao thông, xe tải trọng lớn chạy qua nội thị Quảng Yên còn khiến hạ tầng giao thông của thị xã vốn đã cũ, nay có nguy cơ bị xuống cấp, hư hỏng.

Tuy nhiên, do các hệ thống biển báo cấm xe trọng tải dưới 10 tấn được dỡ bỏ trên các tuyến đường nội thị, các lực lượng chức năng không thể ngăn chặn, xử lý các phương tiện tải trọng lớn vào thị xã Quảng Yên.

Chính quyền thị xã Quảng Yên đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cắm các biển cấm xe tải trọng lớn trên 10 tấn vào nội thị thị xã.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Quảng Yên cũng đề xuất giải pháp cắm biển hạn chế xe tải trọng lớn vào các giờ cao điểm ở một số tuyến đường.

Tuy nhiên, đến nay các đề nghị trên chưa được xem xét thông qua. Người dân chờ đợi sự vào cuộc sớm của ngành Giao thông nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Quảng Yên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif