BNEWS Doanh số xe điện của Tesla tháng 1/2025 đã giảm mạnh trên nhiều thị trường chính của hãng tại châu Âu, trong đó ở Đức giảm giảm 59,5%, ở Pháp giảm 63% so với cùng kỳ năm trước.
Số lượng xe điện của Tesla đã giảm mạnh trên nhiều thị trường chính của hãng tại châu Âu trong bối cảnh người tiêu dùng phản ứng trước sự can thiệp của tỷ phú Elon Musk vào chính trị của khu vực. Theo Cơ quan Giao thông Vận tải Liên bang Đức, số xe Tesla đăng ký mới tại Đức chỉ đạt 1.277 xe vào tháng 1/2025, giảm 59,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đức là nơi đặt nhà máy sản xuất duy nhất của Tesla tại châu Âu.
Lượng xe điện bán tại Đức và Pháp đã giảm mạnh vào năm ngoái sau khi chính phủ cắt giảm trợ cấp, nhưng gần đây nhu cầu bắt đầu phục hồi.
Sự sụt giảm của Tesla diễn ra khi thị trường xe điện của Đức vào tháng 1/2025 tăng trưởng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến thị phần của hãng giảm từ 14% xuống còn 4% tại nước này.
Số lượng xe Tesla bán tại Pháp cũng giảm 63% vào tháng 1/2025, trong khi số xe Tesla đăng ký tại Na Uy giảm 38%. Tại Anh, lượng xe đăng ký đã giảm 8% so với cùng kỳ năm trước.
Tờ Financial Times dẫn lời chuyên gia phân tích ngành ô tô, Matthias Schmidt, cho biết lượng xe Tesla bán tại Đức giảm có thể do người tiêu dùng đang chờ mẫu xe Y nâng cấp, dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2025. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng phản ứng đối với sự tham gia chính trị của ông Musk là một nguyên nhân.
Tỷ phú Elon Musk là người ủng hộ giàu có và quyền lực nhất của Alternative for Germany (AfD), đảng cực hữu ủng hộ trục xuất nhập cư hàng loạt, bị các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như các đảng phái chính trị chính thống tại Đức coi là độc hại. Các cuộc thăm dò cho thấy đảng này đang trên đà giành được vị trí thứ hai trong cuộc bầu cử liên bang Đức vào ngày 23/2 với tỷ lệ phiếu bầu cao kỷ lục 20%.
Tin liên quan
Volkswagen Việt Nam ưu đãi cho loạt xe, cao nhất đến 371 triệu đồng
Tháng 2 này, Volkswagen Việt Nam ưu đãi cho khách hàng mua xe Viloran, Teramont X, Teramont Limited Edition, Tiguan và Touareg với mức hỗ trợ cao nhất 100% lệ phí trước bạ, tương ứng 371 triệu đồng
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyHà Nội chủ động phương án, không để thiếu xe khách dịp nghỉ lễ 2/9
Kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay kéo dài 5 ngày, từ ngày 29/8 đến ngày 2/9. Đây là kỳ nghỉ dài, diễn ra vào thời điểm cuối mùa Hè nên nhu cầu về quê, du lịch, tham quan và đi lại liên tỉnh dự kiến tăng cao.
-
Ô tô xe máyGhế an toàn cho trẻ em trên ô tô: Người dân chủ động trước quy định mới
Nhiều gia đình đã chủ động trang bị ghế an toàn cho trẻ trước khi quy định mới có hiệu lực, song thị trường vẫn cần nguồn cung sản phẩm phù hợp, chất lượng và dễ tiếp cận.
-
Ô tô xe máyVinFast dẫn đầu doanh số tháng 7, Toyota bám đuổi
VinFast bàn giao 21.781 xe trong tháng 7, nâng tổng doanh số 7 tháng năm 2026 lên 137.697 xe ô tô điện, bỏ xa các thương hiệu Toyota, Hyundai, Mitsubishi... tiếp tục dẫn đầu doanh số ô tô Việt Nam.
-
Ô tô xe máyAlgeria vào top 10 thị trường nhập khẩu ô tô Trung Quốc
Theo số liệu vừa được Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (CPCA) công bố, Algeria đã lọt vào top 10 thị trường nhập khẩu ô tô của Trung Quốc nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm nay, với 143.012 xe.
-
Ô tô xe máyCác nhà sản xuất ô tô của Mỹ lo ngại trước đề xuất sửa đổi Hiệp định USMCA
Theo mạng tin ctvnews.ca, các nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang lo ngại rằng việc sửa đổi Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) có thể khiến họ thiệt hại hàng tỷ USD.
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.










