Xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh gặp tai nạn, sự cố

14:01' - 10/08/2020
BNEWS Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, một số thí sinh đã gặp tai nạn, sự cố, không thể tiếp tục dự thi, được xem xét đặc cách tốt nghiệp.

Ngày 10/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết: Vào tối 9/8, bệnh viện tiếp nhận một trường hợp bị tai nạn giao thông với tình trạng chấn thương bụng kín, sang chấn đầu và ngực. Nạn nhân là em Trần Đình Nguyên (18 tuổi, trú tại số 394 Nguyễn Viết Xuân, tổ 15, phường Hội Phú, thành phố Pleiku).

Đây là thí sinh mang số báo danh 38003317 đang tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tại phòng thi 144, Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Lê Lợi. Ngay sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ lá lách cho bệnh nhân. Đến nay, bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Ngoại - Tổng hợp, sức khỏe ổn định.
Được biết, vào khoảng 18 giờ ngày 9/8, Trần Đình Nguyên điều khiển xe gắn máy lưu thông theo hướng từ đường Nguyễn Viết Xuân đi đường Hùng Vương. Khi đến khu vực vòng xoay công viên Nguyễn Viết Xuân, chiếc xe gắn máy của Nguyên đã va chạm với chiếc xe đạp điện của ông Trần Văn Giang (59 tuổi, trú tại phường Hội Phú, thành phố Pleiku) đang di chuyển ngược chiều với vòng xoay. Hậu quả vụ va chạm là Nguyên bị thương ở vùng bụng, dập lá lách phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Duy Định, cho biết: Với trường hợp thí sinh bị tai nạn giao thông phải nhập viện không thể tiếp tục tham gia kỳ thi, Hội đồng thi sẽ xem xét đặc cách tốt nghiệp Trung học Phổ thông cho thí sinh. Theo quy chế thi quy định, thí sinh nhập viện trong ngày thi, đủ giấy tờ hồ sơ, học lực đáp ứng sẽ được xét tốt nghiệp theo quy định.
Trước buổi thi môn Toán, một thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Lê Viết Thuật (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) đã bị ngất. Hội đồng thi đã gọi xe cấp cứu đưa thí sinh này đến bệnh viện.
Với trường hợp này,Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An Thái Văn Thành, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Nghệ An: Nếu thí sinh bị ốm, tai nạn có việc đột xuất trước ngày thi hoặc trong ngày thi có thể được xem xét đặc cách. Tuy nhiên, phải thực hiện đúng theo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.
Theo đó, thí sinh đã tham gia ít nhất một bài thi nhưng sau đó không thể tiếp tục dự thi do bị tai nạn, ốm hoặc có việc đột xuất sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp Trung học phổ thông nếu điểm bài thi đã làm đạt từ 5 trở lên, xếp loại lớp 12 có học lực từ trung bình và hạnh kiểm từ khá trở lên.
Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông  năm 2020, tỉnh Nghệ An có 53 thí sinh được miễn thi. Trong đó, có 18 thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế 2020 và 35 thí sinh được miễn thi thuộc đối tượng khuyết tật nặng. Ngoài ra còn có 177 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ./.

>>Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Toán: Sẽ có nhiều điểm 9, 10


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục