Xem xét đề xuất tạm dừng bay Tp. Hồ Chí Minh - Phú Quốc

16:03' - 06/07/2021
BNEWS Bộ Giao thông Vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam có ý kiến, báo cáo lãnh đạo bộ về đề xuất của tỉnh Kiên Giang tạm dừng bay Tp. Hồ Chí Minh - Phú Quốc...

Bộ Giao thông Vận tải cho biết đang xem xét đề nghị tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ Tp. Hồ Chí Minh đến Phú Quốc và ngược lại của UBND tỉnh Kiên Giang.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam có ý kiến, báo cáo lãnh đạo bộ về đề xuất của tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, ngày 5/7, UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị cho phép tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ Tp. Hồ Chí Minh đến Phú Quốc và ngược lại từ 0 giờ ngày 6/7 để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, đến nay tỉnh chưa có ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Phú Quốc là thành phố đảo nằm biệt lập, xa đất liền, nguồn lực y tế có hạn, nhất là năng lực xét nghiệm COVID-19, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân COVID-19 còn rất nhiều khó khăn.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trong nước diễn biến rất phức tạp. Trong 1 tuần qua có hơn 3.000 ca mắc mới, chủ yếu tập trung tại Tp. Hồ Chí Minh (22/22 quận, huyện, Tp. trực thuộc đều có ổ dịch), Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, An Giang… và chưa có tín hiệu kiềm chế được số ca mắc mới.

Một số trường hợp chưa tìm được nguồn lây, đặc biệt có những trường hợp hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày nhưng khi trở về địa phương lại có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, gây ra những ca lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Do đó, để đảm bảo triển khai hiệu quả phương châm "4 tại chỗ", ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Tp. Phú Quốc và an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam thống nhất tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Tp. Hồ Chí Minh đến Phú Quốc và ngược lại từ 0 giờ ngày 6/7.

UBND tỉnh Kiên Giang sẽ báo cáo và đề xuất mở lại chuyến bay khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.
Trước đó, đã có một số địa phương yêu cầu dừng khai thác các đường bay đi/đến Tp. Hồ Chí Minh hoặc dừng hẳn các đường bay đến địa phương để phòng chống dịch COVID-19.
Đến nay, Bộ Giao thông Vận tải đã đồng ý tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đến sân bay Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu); sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đồng ý tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) đến các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng), Pleiku (Gia Lai), Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An), Chu Lai (Quảng Nam), Phú Bài (Thừa Thiên Huế)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục