Cục Hàng không Việt Nam đề xuất tạm dừng khai thác chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Vinh

15:47' - 01/07/2021
BNEWS Cục Hàng không Việt Nam đề xuất tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách Tp. Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại từ 00 h ngày 2/7/2021.
Liên quan đến đề nghị tạm dừng các đường bay thương mại đến sân bay Vinh của UBND tỉnh Nghệ An, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải.
Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện tại, theo kế hoạch của các hãng hàng không Việt Nam, từ ngày 30/6 - 6/7/2021, có 4 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và Vasco) khai thác đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Vinh với tần suất 3 - 4 chuyến khứ hồi/ngày. Cụ thể, Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần; Vietjet Air 6 chuyến/tuần; Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.
Ngoài ra, dự kiến ngày 10/7/2021, hãng hàng không Tiger Taiwan sẽ khai thác chuyến bay chở chuyên gia từ sân bay quốc tế Đào Viên đến đây.
“Thời điểm trước dịch COVID-19, sân bay Vinh có 5 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vasco) khai thác 4 đường bay nội địa (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Phú Quốc) với tổng tần suất 66 chuyến khứ hồi/tuần và hãng hàng không Tiger Taiwan khai thác 1 đường bay quốc tế không thường lệ (từ sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan, Trung Quốc) với tần suất 1 chuyến thuê chuyến chở chuyên gia/tháng”, Cục Hàng không Việt Nam thông tin.
Từ đây, cơ quan này đề xuất tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách Tp. Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại từ 00 h ngày 2/7/2021 (theo giờ Hà Nội) đến khi có thông báo mới. Các đường khác vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không.
Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19 sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.
Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh từ 30/6 cho đến khi dịch được kiểm soát, khống chế.
Do tình hình dịch COVID-19 tại Tp. Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, tới nay đã có 5 địa phương tạm dừng khai thác đường bay đi/đến Tân Sơn Nhất, gồm: Tp. Hồ Chí Minh – Hải Phòng/Quảng Bình/Quảng Ninh/Gia Lai/Côn Đảo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục