Xét nghiệm COVID-19 bất hợp pháp, một đối tượng bị bắt giữ

11:33' - 13/04/2020
BNEWS Cảnh sát Peru ngày 12/4 đã bắt giữ một người Trung Quốc công khai tiến hành xét nghiệm bất hợp pháp virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho người dân ở Peru.

Theo cảnh sát Peru, đối tượng tên Tianxing Zhang, 36 tuổi, bị bắt giữ tại quận Brena, ở thủ đô Lima khi đang lấy mẫu xét nghiệm cho 2 phụ nữ ngay trước cửa nhà họ. Thông báo của cảnh sát nêu rõ đối tượng đang bắt đầu tiến hành xét nghiệm nhanh virus gây bệnh COVID-19 bằng các bộ xét nghiệm đánh cắp từ Cơ sở y tế Lima Sur - nơi đối tượng làm việc.

Tại thời điểm bị bắt giữ, đối tượng mang khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ y tế. Hai phụ nữ đã trả phí cho Zhang để làm xét nghiệm nhanh tại nhà dù không có sự cấp phép của Bộ Y tế Peru. 

Zhang đã thừa nhận hành vi sai phạm, bao gồm tiến hành xét nghiệm trái phép và ăn cắp vật tư y tế. Khám xét nhà riêng của Zhang, cảnh sát Peru phát hiện một balo chứa 25 bộ xét nghiệm và nhiều vật tư y tế khác.

Tổng thống Peru Martin Vizcarra cho biết 330.000 bộ xét nghiệm nhanh đã được chuyển đến nước này và đã được phân phối tới tất cả các địa phương.

Theo Bộ Y tế Peru, tính đến ngày 12/4, nước này đã tiến hành xét nghiệm nhanh cho 45.272 người. Đến nay Peru đã ghi nhận tổng cộng 7.519 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 193 ca tử vong./.
>>Dịch COVID-19: Không thực hiện dịch vụ xét nghiệm virus SAR-CoV-2 theo yêu cầu


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục