Xiaomi và Oppo sẽ sử dụng chip 5G mới nhất của Qualcomm trên các thiết bị chiến lược
Hai thương hiệu điện thoại đang tăng trưởng nhanh của Trung Quốc là Xiaomi và Oppo ngày 3/12 cho biết sẽ sử dụng chip 5G mới nhất của nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới Qualcomm Inc trong các thiết bị chiến lược của mình từ đầu năm 2020.
Xiaomi Corp và Oppo cho hay sẽ sử dụng chip Snapdragon 865 của Qualcomm trong các thiết bị mà các hãng dự định sẽ tung ra trong quý I/2020.Xiaomi và OPPO dự định sẽ thông báo thông tin này tại Hội thảo Qualcomm được tổ chức tại Hawaii (Mỹ).
Theo công ty nghiên cứu IDC, Xiaomi và Oppo, đều có trụ sở tại Trung Quốc, là các nhà bán điện thoại thông minh lớn thứ tư và thứ năm thế giới trong quý III/2019.Hai hãng này cũng trở thành khách hàng chính của Qualcomm, trong đó mỗi bên chiếm hơn 10% trong doanh thu 24,2 tỷ USD của nhà sản xuất chip này.
Các khách hàng lớn khác của Qualcomm gồm có Apple Inc và Samsung Electronics Co Ltd.
Qualcomm có kế hoạch tiết lộ đầy đủ chi tiết của mạch vi xử lý điện thoại di động mới nhất của mình tại sự kiện ở Hawaii.Chip này sẽ bao gồm các tính năng cho sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như xác định các chủ thể trong những bức hình được lưu trữ trên điện thoại thông minh, cũng như một modem để kết nối mạng 5G, mà được tung ra trong năm nay và năm tới. Hệ thống 5G dự kiến sẽ nhanh hơn so với mạng 4G hiện nay.
Qualcomm cũng cho hay chip Snapdragon 765, có giá thấp hơn giá chip Snapdragon 865 và thường được sử dụng trong thiết bị tầm trung, sẽ bao gồm kết nối 5G nhằm phổ biến công nghệ này trên các điện thoại giá rẻ.Ngoài ra, để bán chip máy tính và modem dành cho điện thoại di động, Qualcomm cũng đang cố gắng thuyết phục các nhà sản xuất điện thoại sử dụng nhiều linh kiện khác của mình như chip ăng-ten cho kết nối mạng 5G.
Để thúc đẩy các nỗ lực này, cùng ngày Qualcomm thông báo sẽ bắt đầu bán “các mô-đun” chứa một số loại chip khác nhau cho các nhà sản xuất điện thoại. Các mô-đun này được cho là sẽ giúp giảm thời gian thiết kế thiết bị mới cho các thương hiệu điện thoại./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Qualcomm sẽ tung ra thị trường điện thoại di động 5G với modem cao cấp
19:01' - 07/09/2019
Qualcomm Inc ngày 6/9 hứa sẽ tung ra thị trường số lượng lớn điện thoại di động 5G với modem cao cấp. Đáng chú ý, các điện thoại ở phân khúc trung cấp cũng được trang bị bộ vi mạch xử lý của hãng.
-
Doanh nghiệp
Kinh doanh của Qualcomm giảm khi Huawei mạnh lên ở Trung Quốc
14:58' - 01/08/2019
Báo cáo kinh doanh mới nhất của nhà sản xuất chip nhớ Qualcomm cho thấy lợi nhuận hàng quý và dự báo doanh thu của công ty này đã giảm so với các ước tính trước đó của Phố Wall.
-
Doanh nghiệp
EU phạt Tập đoàn Qualcomm của Mỹ 242 triệu USD
19:37' - 18/07/2019
Ngày 18/7, EU đã phạt tập đoàn sản xuất chip điện tử Qualcomm của Mỹ 242 triệu euro (tương đương 271 triệu USD) do vi phạm luật chống độc quyền.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kiểm tra ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
20:56' - 24/08/2025
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã trực tiếp kiểm tra việc ứng phó tại các Công ty Điện lực Thanh Hóa, Công ty Điện lực Nghệ An và Công ty Điện lực Hà Tĩnh.
-
Chuyển động DN
Sân bay Thọ Xuân và Đồng Hới tạm ngừng tiếp thu tàu bay từ sáng 25/8
20:55' - 24/08/2025
Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm ngừng tiếp thu tàu bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân từ 4 - 6 giờ, tại Cảng hàng không Đồng Hới từ 10 - 21 giờ ngày 25/8/2025.
-
Chuyển động DN
Vietjet lưu ý hành khách di chuyển đến 4 sân bay bị ảnh hưởng bão số 5
20:55' - 24/08/2025
Trong thời gian này, hành khách chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay của mình tại mục "Chuyến bay của tôi" trên website www.vietjetair.com.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đưa tài nguyên bản địa ra “đấu trường” quốc tế
20:02' - 24/08/2025
Trong thời gian gần đây, không ít hàng Việt nhận được nhiều phản ứng tích cực tại thị trường xuất khẩu, mà đáng chú ý đây lại là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên phụ liệu trong nước.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines điều chỉnh khai thác nhiều chuyến bay trong ngày 24-25/8
16:17' - 24/08/2025
Hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các sân bay tại thành phố Huế, tỉnh Quảng Trị, Thanh Hóa trong các ngày 24/8 và 25/8.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kích hoạt phương án “4 tại chỗ”
20:55' - 23/08/2025
EVNNPC yêu cầu 100% đơn vị thành viên triển khai ngay các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và hệ thống điện.
-
Chuyển động DN
Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào Tập đoàn Intel
17:52' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính phủ nước này sẽ sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn Intel, sau khi đạt được thỏa thuận với Giám đốc điều hành Lip-Bu Tan.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.