Xu hướng tổ chức Đám cưới “siêu nhỏ” thời COVID-19

08:07' - 06/09/2020
BNEWS Trong bối cảnh nhiều quốc gia vẫn áp đặt các quy định giãn cách xã hội, các cặp đôi sắp kết hôn đang có xu hướng mới trong cách tổ chức sự kiện trọng đại của đời mình.

 

Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống trên toàn thế giới trong thời gian qua và kế hoạch kết hôn của các cặp đôi cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, để thích ứng với hoàn cảnh hiện tại, khi dịch bệnh vẫn tiếp diễn và nhiều quốc gia vẫn đang áp đặt các quy định giãn cách xã hội, các cặp đôi sắp kết hôn đang có một xu hướng mới trong cách tổ chức sự kiện trọng đại của đời mình.
Kể từ tháng 4/2020, Mauricette Rodriguez - quản lý dịch vụ của khách sạn Four Seasons Hotel Austin (Texas, Mỹ) thực hiện khoảng hai buổi giới thiệu để giúp các khách hàng có ý định tổ chức đám cưới tham quan khách sạn thông qua tour thực tế ảo trên trang web mỗi tuần.
Tour tham quan khách sạn trực tuyến là dịch vụ mới được triển khai khi đại dịch COVID-19 buộc chính quyền nhiều địa phương phải ban hành lệnh giãn cách xã hôi.

Khách hàng sẽ được dẫn đi từ sảnh khách sạn - nơi họ sẽ được yêu cầu kiểm tra nhiệt độ trước khi đi qua - sau đó tiếp tục đến không gian tổ chức lễ ngoài trời và phòng khiêu vũ, một số phòng tiệc có thể chứa tới 550 khách mời.
Luật của bang Texas cho phép khách sạn Four Seasons tổ chức mỗi đám cưới với quy mô tối đa 200 người.

Tuy nhiên, do số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng tại Mỹ và các hoạt động tụ tập đông người vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, ông Rodriguez đang nhận được nhiều yêu cầu hơn bao giờ hết cho những đám cưới “siêu nhỏ” (với danh sách khách mời tối đa 50 người) và những đám cưới kiểu “bỏ trốn” (chỉ gồm có cô dâu và chú rể).

Không chỉ số lượt tìm kiếm trên Google về đám cưới siêu nhỏ đã tăng gấp đôi kể từ tháng Ba, mà cả các sự kiện trọng đại khác cũng được tìm kiếm về quy mô tổ chức nhỏ hơn do sự bùng phát của dịch COVID-19.
Mặc dù những đám cưới nhỏ hơn không mang lại nhiều doanh thu như những đám cưới lớn, nhưng các khách sạn vẫn rất quan tâm tới đối tượng khách hàng có nhu cầu này, bởi họ cần bất kỳ hợp đồng kinh doanh nào có thể để trụ vững trong thời kỳ khó khăn hiện nay.

Theo Hiệp hội Khách sạn và Nhà nghỉ Mỹ, các khách sạn tại Mỹ đã mất hơn 46 tỷ USD doanh thu cho thuê phòng và gần 3,9 triệu việc làm kể từ giữa tháng 2/2020 tới nay.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, Four Seasons và hàng chục khách sạn khác trên khắp cả nước đã tạo ra các gói tổ chức đám cưới đặc biệt với quy mô siêu nhỏ để phục vụ lượng khách ngày một đông. Và một số khách sạn được xem là nơi duy nhất cho sự bùng nổ loại hình đám cưới mới này.
Ông Joe Bartolomei, chủ sở hữu và người quản lý của khách sạn Farmhouse Inn ở Sonoma County, California, cho biết trước đại dịch COVID-19, Farmhouse Inn có 25 phòng tiệc, giới hạn cho 14 người để phục vụ tổ chức các đám cưới siêu nhỏ trong khuôn viên rộng 10 mẫu Anh.

Mới đây, họ đã giảm giới hạn số người dự tiệc xuống còn tối đa 10 khách cho mỗi đám cưới và đã tổ chức bốn đám cưới siêu nhỏ và đám cưới “bỏ trốn” kể từ khi mở cửa trở lại vào tháng 6/2020, sau khi các lệnh phong tỏa của bang California được dỡ bỏ.
Ông Bartolomei cho biết về cơ bản, khách sạn vẫn chỉ đang cung cấp các dịch vụ như họ vẫn từng làm, song những gói dịch vụ mới đang đem lại hiệu quả cao và là điều mà nhiều người đang tìm kiếm.
Yasmin Coleman và Julian Quitian, đang sinh sống tại Sunnyvale, California, cho biết họ muốn tổ chức một đám cưới nhỏ sau khi làm lễ đính hôn vào tháng 12/2019, nhưng khi nhận thấy rằng dịch COVID-19 sẽ gây khó khăn cho bạn bè và gia đình của họ từ Florida, California, Brazil và Colombia khi tới dự đám cưới trong thời điểm hiện nay, họ quyết định đơn giản hóa hơn nữa sự kiện này.

Đó là một đám cưới chỉ có hai người họ. Cuối tháng Bảy vừa qua, cặp đôi này đã kết hôn tại Farmhouse Inn trước một chiếc máy tính bảng iPad để những người thân yêu của họ có thể chứng kiến lễ thành hôn của họ qua phần mềm Zoom.

Một số khách dự đám cưới trực tuyến đã mua rượu sâm banh và bánh để chúc mừng họ từ xa.
Do Yasmin Coleman và Julian Quitian đã chuẩn bị ngân sách cho một đám cưới lớn, nên giờ đây họ có thể vừa chi cho đám cưới mà vẫn đủ tiền để tận hưởng kỳ nghỉ trăng mật tại một nơi sang trọng. Đó dường như cũng là xu hướng phổ biến của các cặp đôi tổ chức đám cưới siêu nhỏ ở những nơi khác.
Irene Robles, người phụ trách tổ chức sự kiện tại khách sạn Belmond El Encanto ở Santa Barbara, California, cho biết thời gian lưu trú của các cặp đôi sau khi tổ chức đám cưới kèo dài hơn bởi họ đã tiết kiệm được một phần đáng kể chi phí tổ chức đám cưới.
Lucy Coleman và Gus Kost, sinh sống tại Washington DC, đã lên kế hoạch tổ chức một đám cưới với khoảng 200 khách mời ở khách sạn Asheville, New York. Song dịch COVID-19 đã “cản trở” giấc mơ đó và cặp đôi này đã thay đổi kế hoạch.

Họ quyết định tổ chức đám cưới chỉ gồm 20 khách mời tại khách sạn Ritz-Carlton ở Petagon City, bang Virginia, trong khung cảnh lãng mạn và ấm áp bên cạnh những người thân trong gia đình.

Coleman nói: “Đó không phải là những gì chúng tôi đã hình dung, nhưng hóa ra đó là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu được quyết định lại, tôi vẫn sẽ tổ chức đám cưới theo cách này”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục