Dịch COVID-19: Đám cưới tập thể tại Philippines diễn ra theo cách đặc biệt

19:02' - 21/02/2020
BNEWS Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tại miền Trung Philippines, 220 cặp đôi trong lễ cưới tập thể đã trao nhau lời thề và nụ hôn khi vẫn đeo khẩu trang.

Ngày 20/2, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tại miền Trung Philippines, 220 cặp đôi trong một lễ cưới tập thể đã trao nhau lời thề và nụ hôn khi vẫn đeo khẩu trang để khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân của họ.

Các cô dâu, chú rể và người thân đã tham dự buổi lễ do chính quyền thành phố ven biển Bacolod tài trợ.

Những người tham dự buộc phải mặc sơ mi trắng, áo choàng và đeo khẩu trang do chính quyền thành phố cung cấp.

Trước đó, những người dự lễ phải hoàn thành tờ khai chi tiết về lịch sử đi lại trong 14 ngày gần đây, thời gian cách ly trên toàn cầu đối với những người đến từ Trung Quốc và thời gian ủ bệnh tối đa cho virus nCoV.

Chú rể John Paul Inventor (Giôn Pôn In-ven-tơ) cho biết anh cảm thấy khác biệt khi hôn trong lúc đeo khẩu trang, nhưng điều này là bắt buộc. John năm nay 39 tuổi, kết hôn với người bạn gái 7 năm và là mẹ hai đứa con của họ.

Đám cưới tập thể là một hoạt động truyền thống hằng năm của thành phố Balcolod sau ngày Valentine, với kỷ lục 2.013 cặp đôi tham dự vào năm 2013.

Hồi đầu tháng này, một đám cưới tập thể cũng đã diễn ra ở Hàn Quốc thu hút 30.000 người tham gia dù tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu được khống chế. Nhà thờ này đã chuẩn bị chất khử trùng tay và cung cấp khẩu trang cho những người tham dự buổi lễ.

Philippines là quốc gia xác nhận ca đầu tiên tử vong vì COVID-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Bệnh nhân tử vong nằm trong số 3 ca đều là công dân Trung Quốc, được xác nhận nhiễm virus tại Philippines. Ở nước ngoài, khoảng hơn 30 công dân Philippines đã có xác nhận nhiễm loại virus này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục