Xử nghiêm các cơ sở ngang nhiên kinh doanh “bóng cười”
Cụ thể, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ký phiếu giao việc số 161/PGV-CAHN-PV01, yêu cầu Công an quận Hoàn Kiếm, kiểm tra, xác minh xử lý thông tin một chuỗi nhà hàng có tên “Bar Ball” nằm tại phố Mã Mây và Lương Ngọc Quyến (phường Hàng Buồm) có hành vi kinh doanh “bóng cười” công khai.
Trước đó, TTXVN đã phản ánh tình trạng kinh doanh “bóng cười” diễn ra ngang nhiên, công khai ở khu vực phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm.Điển hình là tại phường Hàng Buồm đã mọc lên chuỗi cơ sở kinh doanh có tên “Bar Ball” nằm ở hai tuyến phố Mã Mây và Lương Ngọc Quyến. Tại hai con phố nhỏ này có đến bốn cơ sở với tên gọi "Bar Ball 9, Bar Ball 7, Bar Ball 4, Bar Ball 8".
Tuy bán "bóng cười" công khai tại các quán ba nhưng kho cất giữ bình khí thì lại được bố trí ở nơi khác để đối phó với lực lượng chức năng. Chủ các quán bar còn lập một “fanpage” trên mạng xã hội Facebook.
Nếu một quán bar hoặc club bị kiểm tra thì ngay lập tức thông tin sẽ được đăng tải trên nhóm và từ đó nhân viên của các quán còn lại sẽ được lệnh tẩu tán các bình khí cười.
Theo Đại úy Phạm Mạnh Hà, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế chức vụ thuộc Công an quận Hoàn Kiếm, từ đầu năm đến nay lực lượng chức năng đã phát hiện 37 vụ vi phạm và phạt 457 triệu đồng đối với các quán bar bán "bóng cười", thu giữ 84 bình khí N2O và 1.200 quả bóng bay chưa sử dụng.Việc xử lý các cơ sở ngang nhiên bán “bóng cười” gặp nhiều khó khăn do lợi nhuận lớn và mức tiền phạt không đủ sức nặng răn đe./.
- Từ khóa :
- bóng cười
- hà nội
- kinh doanh bóng cười
- bình khí N2O
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cơ quan chức năng gặp khó khi xử lý buôn bán, sử dụng bóng cười
10:08' - 30/06/2019
"Bóng cười" đem đến những tác hại khôn lường. Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ban, ngành siết chặt quản lý, xử lý việc kinh doanh "bóng cười".
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo về việc sử dụng khí N2O trong bóng cười
17:33' - 29/05/2019
Khí N2O chỉ được phép để mua bán, sản xuất với mục đích sản xuất công nghiệp, không được cấp phép để mua bán, sản xuất với mục đích sử dụng cho người.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an đề xuất đưa bóng cười vào danh mục chất ma túy
10:45' - 14/05/2019
Việc mua, bán, sử dụng "bóng cười" đang diễn ra tràn lan. Tuy nhiên, người sử dụng lại chỉ bị phạt hành chính thì chưa đủ sức răn đe.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự đối tượng đẩy ngã Cảnh sát giao thông vào đầu xe tải
07:44'
Công an Hà Nội tạm giữ Đặng Từ Thịnh (1977) để điều tra hành vi “giết người” sau khi người này bị cáo buộc ôm, đẩy một CSGT vào đầu xe tải đang chạy nhưng may mắn chiến sĩ tránh kịp.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ vụ đổ thải, chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải trái phép
16:29' - 11/12/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa điều tra, làm rõ vụ việc đổ thải, chôn lấp chất thải gần 2.900 tấn trái quy định về bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ ngăn chính quyền liên bang điều Vệ binh quốc gia đến Los Angeles
12:53' - 11/12/2025
Ngày 10/12, một thẩm phán liên bang Mỹ đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles.
-
Kinh tế và pháp luật
Bolivia: Cảnh sát bắt giữ Tổng thống L.Arce với cáo buộc tham nhũng
12:52' - 11/12/2025
Ngày 10/12, cảnh sát đã bắt giữ cựu Tổng thống Bolivia Luis Arce, người vừa mãn nhiệm vào tháng trước, với cáo buộc biển thủ công quỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Brazil thông qua dự luật giảm án tù cho cựu Tổng thống Jair Bolsonaro
12:52' - 11/12/2025
Ngày 10/12, Hạ viện Brazil đã bỏ phiếu thông qua dự luật giảm án tù cho cựu Tổng thống Jair Bolsonaro từ 27 năm xuống 2 năm.
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 15/12/2025
06:00' - 11/12/2025
Ban hành Quy chế kiểm soát kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Hướng dẫn xử lý ngân quỹ nhà nước bằng ngoại tệ tạm thời thiếu hụt.. là những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 15/12/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Bang Illinois phản đối chính sách nhập cư cứng rắn
15:49' - 10/12/2025
Ngày 9/12, Thống đốc bang Illinois JB Pritzker đã ký ban hành đạo luật cho phép người dân khởi kiện các đặc vụ liên bang trấn áp nhập cư trong trường hợp quyền công dân bị xâm phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp cắt giảm gánh nặng hành chính cho các địa phương
15:20' - 10/12/2025
Pháp vừa công bố những nét chính của một “siêu nghị định” về đơn giản hóa thủ tục hành chính cho các địa phương, trong bối cảnh hệ thống quy định hiện hành bị đánh giá là “cồng kềnh đến mức phi lý”.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo về loại ma túy cực độc fentanyl, gấp 50 lần so với heroine
13:50' - 10/12/2025
Mẫu “nước vui” thu giữ tại ổ nhóm ma túy ở phường Hồng Hà được giám định là fentanyl – chất gây tử vong chỉ với 2mg, buộc lực lượng chức năng tăng cảnh báo và siết kiểm soát.

"Bóng cười" được các bạn trẻ sử dụng khi đến "Bar Ball". Ảnh: TTXVN/phát