Xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

20:33' - 30/03/2020
BNEWS Chiều 30/3, UBND thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng (Bình Phước), đã ra quyết định xử phạt hành chính 12 trường hợp vì hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN.

Việc xử phạt được UBND thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng thực hiện trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra các cơ sở thuộc nhóm ngành nghề buộc tạm ngừng kinh doanh trong phòng chống dịch COVID-19 và đeo khẩu trang nơi công cộng vào ngày 30/3, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 12 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền phạt là 2,3 triệu đồng; trong đó 11 trường hợp bị xử phạt với mỗi trường hợp là 200.000 đồng, 1 trường hợp bị xử phạt 100.000 đồng.

Theo chính quyền địa phương, việc xử phạt căn cứ theo Điểm a, Khoản 1, Điều 3, Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và Điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cùng ngày, UBND thị trấn Đức Phong đã tiến hành kiểm tra các cơ sở thuộc nhóm ngành nghề buộc tạm ngừng kinh doanh để phòng dịch như: Chăm sóc sắc đẹp (Spa), tiệm hớt tóc, game online, karaoke, cà phê, ăn uống và các dịch vụ khác trong việc thực hiện cam kết phòng chống dịch COVID-19. Hầu hết các cơ sở nghiêm chỉnh chấp hành và ký cam kết với mục tiêu chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
UBND huyện Bù Đăng sẽ tiến hành thường xuyên từ nay đến khi có chỉ đạo mới của tỉnh, huyện về việc tạm ngưng kinh doanh dịch vụ và đeo khẩu trang nơi công cộng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục