Xử phạt 30 triệu đồng, tịch thu 2 tấn đường cát trắng nhập lậu
Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu đối với hộ kinh doanh N.T.T, có địa chỉ tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam với số tiền 30 triệu đồng. Tịch thu 2 tấn đường cát trắng với tổng trị giá 40 triệu đồng.
Trước đó, Đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường số 6 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh N.T.T, có địa chỉ tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam do bà N.T.T làm người đại diện.
Qua kiểm tra, phát hiện hộ kinh doanh N.T.T đang bày bán hàng hóa gồm 2 tấn đường cát trắng, nhãn hiệu MITR PHOL do Thái Lan sản xuất, tổng trị giá hàng hóa vi phạm 40 triệu đồng. Hộ kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.
Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “kinh doanh hàng hóa nhập lậu” đối với hộ kinh doanh trên và trình Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ
16:12' - 29/05/2024
Quàn lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vưà phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên khâu lưu thông và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá dầu tăng
15:35'
Thị trường dầu thô toàn cầu có nhiều biến động trong phiên giao dịch ngày 16/6, sau khi giá dầu bất ngờ tăng vọt 7% vào cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng tuần thứ hai liên tiếp
09:59'
Nhóm năng lượng gây chú ý đặc biệt cho các nhà đầu tư khi giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt 12-13%, nối dài đà tăng sang tuần thứ hai. Ngược lại, giá đường rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng mạnh do xung đột Israel-Iran
07:36'
Giá dầu đã tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch 16/6 tại châu Á, sau khi Israel và Iran thực hiện các hoạt động quân sự mới vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 13% trong tuần qua
09:57' - 14/06/2025
Giá dầu thế giới khép phiên ngày 13/6 tăng hơn 7% sau khi Israel và Iran thực hiện các cuộc không kích lẫn nhau.
-
Hàng hoá
Brazil củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp lương thực hàng đầu thế giới
08:59' - 14/06/2025
Brazil trong niên vụ 2024/25 sẽ đạt mức kỷ lục gần 333 triệu tấn, tăng 13,6% so với niên vụ trước, trong đó chủ yếu là ngũ cốc, các loại đậu và cây có dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran
14:36' - 13/06/2025
Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức cao nhất trong gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu, giá cao su lao dốc
10:57' - 13/06/2025
Sau khi tăng nóng trong phiên trước, giá hai mặt hàng dầu thô quay đầu suy yếu. Trong khi đó trên thị trường cao su, giá cũng lao dốc do lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ do hoạt động chốt lời
06:52' - 13/06/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ trong phiên 12/6, khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng 4% của phiên trước đó, vốn được thúc đẩy bởi lo ngại rằng căng thẳng ở Trung Đông có thể gây ra gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Khẳng định vị thế cho thủy sản Việt Nam
16:27' - 12/06/2025
Mục tiêu của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản là đến năm 2030 đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.