Xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tin sai sự thật về chống dịch COVID-19
Hành vi này được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 - Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Theo kết quả điều tra, ngày 25/8, trang Facebook của tài khoản “N.Đ.V.P.” (25 tuổi, trú ở xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho) đã đăng tải một bài viết có nội dung sai sự thật, xúc phạm uy tín của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tại Phường 2, thành phố Mỹ Tho. Đồng thời, P. còn chia sẻ một bài viết hoàn toàn sai sự thật về nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân tại Khu phố 5, Phường 2. Qua xác minh, Công an thành phố Mỹ Tho nhận thấy những nội dung mà Đ.V.P đăng tải, chia sẻ trên trang Facebook "N.Đ.V.P." là hành vi xúc phạm uy tín, danh dự đối với chính quyền Phường 2 trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.Điều này tạo nên dư luận không tốt, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính chính sách phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng và Nhà nước. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng Đ.V.P. đã nhận ra việc làm của mình vi phạm pháp luật nên đã tự gỡ bỏ bài viết.
Trước đó, trong tháng 8/2021, lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang đã xử phạt 2 trường hợp đăng tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tổng số tiền phạt là 12,5 triệu đồng./.Tin liên quan
-
Đời sống
Hình ảnh sáng ngày 6/9, Hà Nội chưa xử phạt người không có giấy đi đường mới
12:43' - 06/09/2021
Trong 2 ngày 6 và 7/9/2021, lực lượng chức năng của Thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Từ 6-7/9 chỉ nhắc nhở, không xử phạt người chưa có giấy đi đường mới
22:05' - 05/09/2021
Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ, vì vậy cần nghiên cứu để ngày càng hoàn thiện và hợp lý hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
VCCI kiến nghị về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng
09:53' - 04/09/2021
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổng hợp ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Xử phạt cán bộ chốt trực “tổ chức ăn đêm” tại chốt
19:45' - 02/09/2021
Huyện Thạch Thất vừa tiến hành điều tra làm rõ và có báo cáo về vụ cán bộ vi phạm tại chốt trực Thôn Yên, xã Thạch Xá ăn đêm vi phạm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hải Phòng: Khởi tố, bắt tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
08:37'
Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê).
-
Kinh tế và pháp luật
Thiệt hại do lừa đảo trực tuyến tại Malaysia tiếp tục tăng nhanh
06:30'
Ngày 16/5, Thứ trưởng Truyền thông Malaysia Teo Nie Ching cho biết tổng thiệt hại do các vụ lừa đảo trực tuyến trong những năm gần đây tại nước này tiếp tục tăng nhanh.
-
Kinh tế và pháp luật
Nền tảng X cam kết “quét sạch” nội dung khủng bố và thù hận
19:20' - 16/05/2026
Mạng xã hội X đã đưa ra cam kết mạnh mẽ nhằm trấn an giới chức Anh giữa làn sóng lo ngại ngày càng gia tăng về nội dung cực đoan, kích động thù hận và deepfake trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Tối cao Mỹ bác đề nghị của đảng Dân chủ khôi phục bản đồ bầu cử bang Virginia
18:19' - 16/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phán quyết này giữ nguyên bản đồ hiện tại cho cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2026, thay vì mở đường cho bản đồ mới được cho là sẽ tạo lợi thế lớn cho đảng Dân chủ.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất hơn 4 tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto
17:50' - 16/05/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây “Sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm” đối với mặt hàng bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh thu giữ gần 2.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu
15:22' - 16/05/2026
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa liên tiếp phát hiện, kiểm tra và thu giữ số lượng lớn hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
14:48' - 16/05/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã khởi tố các vụ án về xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan tại một số công ty, đơn vị.
-
Kinh tế và pháp luật
Châu Âu siết chặt quy định trục xuất người di cư
14:40' - 16/05/2026
Trong bối cảnh di cư bất hợp pháp tiếp tục là vấn đề nóng tại châu Âu, Đức hồi tháng 2 đã gia hạn kiểm soát biên giới với Ba Lan và một số nước láng giềng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Giám đốc và kế toán nhà xe Vân Anh về hành vi trốn thuế
14:34' - 16/05/2026
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trịnh Thị Vân Anh, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch và vận tải Vân Anh.
