Xử phạt 7 cơ sở vi phạm quy định về kinh doanh LPG
Từ tháng 7/2022 đến nay, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra theo kế hoạch kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với 9 hộ kinh doanh LPG trên địa bàn thị xã Cai Lậy và huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.
Kết quả, phát hiện tại 7 cơ sở vi phạm quy định về kinh doanh LPG; trong đó, có 4 cửa hàng bán lẻ LPG chai có lập sổ theo dõi nhưng không có đủ các thông tin về chai LPG.
Ngoài ra, có 2 cửa hàng bán lẻ LPG chai không có sổ theo dõi hoặc cơ sở dữ liệu điện tử ứng dụng công nghệ thông tin theo dõi chai LPG; 1 trường hợp kinh doanh LPG sử dụng nhân viên làm việc tại cửa hàng bán lẻ LPG chai không được huấn luyện về kỹ thuật an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo quy định.
Với các hành vi vi phạm nêu trên, sau khi hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 hộ kinh doanh với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Đến nay, các đối tượng vi phạm đã nộp tiền phạt theo quy định.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thu giữ gần 1.000 lít rượu ngâm không rõ nguồn gốc xuất xứ
16:15' - 14/09/2022
Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ 916,8 lít rượu ngâm động vật và thực vật tại 2 cơ sở kinh doanh nằm trong toà nhà The pride CT1, khu đô thị mới An Hưng - La Khê - quận Hà Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá ngô chạm mức cao nhất hơn 6 tuần, giá cà phê tiếp tục đà lao dốc
17:46'
Giá ngô giao kỳ hạn của Mỹ chạm mức cao nhất trong vòng 6 tuần rưỡi trong phiên cuối tuần ngày 5/9 trong khi giá cà phê Robusta lao dốc 113 USD/tấn, xuống chỉ còn 4.468 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Sôi động thị trường cúng Rằm tháng 7
16:02'
Thị trường đồ cúng bước vào giai đoạn sôi động với sức mua tăng mạnh, từ các loại hoa quả, cau trầu, hoa tươi, vàng mã cho đến mâm cỗ chay mặn.
-
Hàng hoá
“Né” thị trường Mỹ, Lào sẽ tăng xuất khẩu cà phê sang Nga
15:34'
Thủ tướng Lào Sonsai Siphandon cho biết có thể quốc gia này sẽ tăng cường xuất khẩu cà phê sang Nga do tác động từ chương trình thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Hàng hoá
Giá dầu kéo dài đà giảm trước thềm cuộc họp OPEC+
16:53' - 05/09/2025
Chiều ngày 5/9, giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống phiên thứ ba liên tiếp, tiến gần mốc giảm tuần đầu tiên sau ba tuần tăng giá.
-
Hàng hoá
Mùa lễ Vu Lan 2025: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn giữ nét truyền thống
16:34' - 05/09/2025
Từ đầu tháng 7 âm lịch, tại nhiều tuyến phố, chợ truyền thống và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội, lượng người mua sắm đồ cúng lễ Vu Lan tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Cà phê Việt Nam lập kỷ lục xuất khẩu, tăng cả về lượng và giá trị
11:03' - 05/09/2025
Ngành hàng cà phê Việt Nam tiếp tục chứng kiến một năm bùng nổ với những con số ấn tượng cả về khối lượng và giá trị xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm gần 1%
08:48' - 05/09/2025
Chỉ số MXV-Index giảm 0,7% xuống 2.224 điểm, đánh dấu phiên giảm thứ hai liên tiếp và chạm đáy một tuần. Giá dầu thô cũng lùi gần 1%, gia tăng sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất hai tuần do dự trữ năng lượng của Mỹ tăng
07:38' - 05/09/2025
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 4/9, xuống mức thấp nhất hai tuần, sau khi Mỹ ghi nhận lượng dầu thô dự trữ tăng ngoài dự kiến.
-
Hàng hoá
Trái cây Việt Nam thu hút khách quốc tế tại Hội chợ Asia Fruit Logistica
21:37' - 04/09/2025
Đặc sản trái cây các vùng miền của Việt Nam như sầu riêng, thanh long, chuối, xoài, dừa và bưởi.. đã nhận được nhiều sự quan tâm, gây ấn tượng lớn đối với đối tác sở tại và thế giới.