Xử phạt cơ sở sử dụng nguyên liệu quá hạn để sản xuất, chế biến bánh mỳ

17:46' - 14/03/2024
BNEWS Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt một cơ sở dùng nguyên liệu quá hạn sử dụng để sản xuất, chế biến bánh mỳ.

Thực hiện kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả các tháng cuối năm 2023 dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024, Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt một cơ sở sử dụng nguyên liệu quá hạn sử dụng để sản xuất, chế biến bánh mì.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang phối hợp liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh sản xuất bánh mỳ có địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, Hà Giang do ông Nguyễn Chí Thanh làm chủ cơ sở.

 

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có 3 bao bột mì nhãn hiệu 3 Bông Hồng Xanh có tổng trọng lượng 75kg là nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến bánh mỳ đã quá thời hạn sử dụng. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 1,3 triệu đồng. Do đó, Đội Quản lý thị trường số 8 lập hồ sơ vụ việc ban hành quyết định xử phạt với số tiền là 1,9 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Để thực hiện tốt việc kiểm tra kiểm tra kiểm soát thị trường, thời gian tới Đội Quản lý thị trường số 8 tiếp tục thực hiện tốt việc quản lý địa bàn, nắm bắt tình hình thị trường, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quản lý xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp cố tình vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và ổn định thị trường.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục