Xử phạt nghiêm khắc các phòng khám vi phạm trong lĩnh vực y tế
Ngày 1/12, tại cuộc họp định kỳ về công tác phòng, chống dịch và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, liên quan đến hai phòng khám đa khoa Quốc tế và Hồng Phong bị tước quyền khám, chữa bệnh nhưng vẫn hoạt động, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thiện Quỳnh Như cho biết, trong năm 2022, Sở đã kiểm tra Phòng khám Đa khoa Quốc tế 2 lần và xử phạt vi phạm hành chính 2 lần với tổng số tiền 276 triệu đồng.
Đối với Phòng khám Đa khoa Hồng Phong, Sở kiểm tra 4 lần, xử phạt hành chính 2 lần với tổng số tiền là 235 triệu đồng.
Theo bà Lê Thiện Quỳnh Như, gần đây, Sở đã phối hợp Trung tâm Y tế Quận 1 và Quận 5 kiểm tra việc chấp hành các hoạt động pháp luật về khám, chữa bệnh với 2 phòng khám nêu trên.Qua kiểm tra, Thanh tra Sở xác định các phòng khám trên tiếp tục vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực y tế nên phạt tiền và phạt bổ sung với khung tối đa. Cụ thể, đối với vi phạm cung cách dịch vụ khám, chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, các đơn vị bị xử phạt 100 triệu đồng, hình thức bổ sung là đình chỉ hoạt động trong 24 tháng.
Bên cạnh đó, Sở Y tế đã đăng tải kết quả xử phạt 2 phòng khám trên trang thông tin điện tử của Sở để người dân biết và cùng giám sát hoạt động của các phòng khám nêu trên. Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước và đảm bảo sức khỏe cho người dân, Sở Y tế phối hợp Ủy ban nhân dân, Phòng Y tế Quận 1 và Quận 5 tiếp tục kiểm tra, giám sát các phòng khám trên địa bàn.Song song đó, Sở khuyến cáo người dân, khi phát hiện các vi phạm trong lĩnh vực y tế, kịp thời phản ánh qua ứng dụng Y tế trực tuyến hoặc điện thoại trực tiếp đến Thanh tra Sở theo số 02839309672 hay gửi đơn thư về Sở để xử lý các hành vi vi phạm.
Về việc phân bổ các loại vaccine, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, ngày 25/11, Trung tâm đã nhận được vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng từ Bộ Y tế. Số lượng nhận được là 10.000 liều vaccine sởi, 5.140 liều DPT (hạn sử dụng đến ngày 17/12).Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, ngay khi nhận được vaccine từ Bộ Y tế, Trung tâm đã phân bổ số vaccine này cho các địa phương. Chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn còn phân bổ cho Thành phố Hồ Chí Minh thiếu một số loại vaccine, như: vaccine MR (sởi và rubella); vaccine viêm não Nhật Bản, vaccine bOPV (bại liệt dạng uống).../.
>>Kêu gọi người dân tố giác hành vi "vẽ bệnh" của các phòng khám tư nhân
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tp.Hồ Chí Minh sẽ xử lý bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
08:41' - 02/10/2022
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm các bác sĩ khám bệnh, chữa bệnh tại các phòng khám tư khi nếu không báo cáo.
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Nai xử phạt phòng khám bán khống giấy nghỉ việc hưởng tiền BHXH
12:07' - 27/06/2022
Ngày 27/6, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã hoàn thiện hồ sơ xử lý sai phạm của một phòng khám có dấu hiệu làm giả chữ ký bác sĩ, bán khống hàng ngàn giấy nghỉ việc để hưởng bảo hiểm xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lần đầu tiên tổ chức hội nghị khoa học công nghệ chăn nuôi và thú y quy mô quốc gia
16:24'
Hội nghị Khoa học, Công nghệ Chăn nuôi và Thú y toàn quốc lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 27–28/3/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Năm học 2026-2027, Hà Nội có thêm khoảng 3.000 chỗ học mới cho học sinh lớp 10
15:56'
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026-2027, thành phố sẽ có thêm 6 trường trung học phổ thông mới đi vào hoạt động.
-
Kinh tế & Xã hội
“Đại sứ số”: Đòn bẩy chuyển đổi số tại Đồng Tháp
15:34'
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, mô hình “Đại sứ số” là môi trường để cán bộ, đảng viên rèn luyện kỹ năng số; sử dụng thành thạo công cụ làm việc số, phần mềm trong hệ thống Hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Hướng tới "Việt Nam 2045": Khởi tạo Ngân hàng Trí tuệ Việt tại Anh
08:17'
Hội thảo tại Anh thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái trí thức Việt toàn cầu, kết nối sinh viên – chuyên gia nhằm đóng góp thiết thực cho mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2045.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc thí điểm cho người nước ngoài đăng ký lưu trú trực tuyến
07:56'
Trung Quốc triển khai đăng ký lưu trú trực tuyến cho người nước ngoài tại 7 địa phương, giúp đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian và tăng thuận tiện so với hình thức trực tiếp.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 23/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/3, sáng mai 24/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng bằng sông Cửu Long trước đòi hỏi thay đổi tư duy quản trị tài nguyên nước
22:00' - 22/03/2026
Biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn và suy giảm phù sa đang đe dọa an ninh nguồn nước Đồng bằng sông Cửu Long, đòi hỏi chuyển đổi tư duy quản trị bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
“Khoác áo mới” đảo Bé Lý Sơn bằng nghệ thuật bích họa
21:48' - 22/03/2026
Dự án cải tạo hơn 17.000m² nhà dân và bích họa tại đảo Bé Lý Sơn góp phần nâng cao nhận thức bảo tồn biển, đồng thời tạo điểm nhấn phát triển du lịch cộng đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lan tỏa ý thức bảo tồn biển tới các trường học vùng đảo Lý Sơn
21:44' - 22/03/2026
60 giáo viên của các trường Trung học cơ sở ở đảo Lý Sơn vừa được tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo tồn hệ sinh thái biển, góp phần nâng cao nhận thức và lan tỏa bảo vệ môi trường biển bền vững.
