Xử phạt nhiều phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định trên Quốc lộ 5
Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện và xử lý 81 trường hợp vi phạm, xử phạt với tổng số tiền trên 47 triệu đồng.
Thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 5 đoạn qua tỉnh Hải Dương, thuộc khu vực các huyện Cẩm Giàng, Kim Thành xảy ra tình trạng người điều khiển dừng đỗ ô tô tải, xe container để vào ăn uống, sửa xe, chiếm dụng lòng đường; xe taxi dừng, đỗ sai quy định, chiếm dụng lòng đường, đón trả khách gây mất an toàn giao thông.
Nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông ngay trong những tháng đầu năm, đoàn kiểm tra của Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã tập trung kiểm tra lưu động và ghi hình lại các vi phạm, nhất là vi phạm tại các điểm có biển "cấm dừng, cấm đỗ", nơi các phương tiện thường dừng đỗ để, sửa xe, đón trả khách.
Lực lượng chức năng cũng tổ chức kiểm tra trên tuyến đường gom của Quốc lộ 5, vị trí giao nhau giữa Quốc lộ 5 với các tuyến đường khác, giao cắt với đường sắt, gầm cầu vượt... Khi phát hiện vi phạm, đoàn kiểm tra liên ngành ghi lại hình ảnh, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính.
Trường hợp lái xe không hợp tác, đoàn kiểm tra thông báo tới chủ doanh nghiệp và tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện theo qui định trong trường hợp chủ doanh nghiệp không có mặt.
Năm 2016, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra 268 vụ tai nạn giao thông làm 193 người chết, 151 người bị thương. So với năm 2015, tai nạn giao thông tại Hải Dương tăng cả 3 tiêu chí là số vụ tăng 32 vụ (tăng 20,1%), số người chết tăng 31 người (tăng 19,1%) và số người bị thương tăng 8 người (tăng 6%).
Hải Dương cũng là 1 trong 9 địa phương có số người chết do tai nạn giao thông tăng trên 10%. Một trong những nguyên nhân khiến số vụ tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 tăng là do xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định ./.
>>> Sẽ áp dụng thu phí không dừng tại các trạm trên Quốc lộ 1 từ ngày 30/6/2017
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nhà đầu tư dự án BOT Quốc lộ 1 Hà Nội – Bắc Giang giải trình mức thu phí tăng bất thường
20:56' - 14/02/2017
Công ty cổ phần Đầu tư BOT Hà Nội - Bắc Giang có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam giải trình công tác thu phí tại Trạm thu phí Km 152+080 Quốc lộ 1 do Công ty khai thác và quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Bổ sung quy hoạch cửa hàng xăng dầu dọc Quốc lộ 1
15:17' - 06/02/2017
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 284/QĐ-BCT về việc bổ sung địa điểm xây dựng cửa hàng xăng dầu dọc tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Trị.
-
Kinh tế Việt Nam
Tai nạn giao thông gây ùn tắc nghiêm trọng trên quốc lộ 1A
17:02' - 05/02/2017
Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng đã làm giao thông qua đoạn đường trên bị ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ.
-
Kinh tế Việt Nam
Vĩnh Phúc bắt đầu cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2B
16:11' - 28/12/2016
Ngày 28/12, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khởi công công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2B, đoạn từ cầu chân Suối đến khu du lịch Tam Đảo I, thuộc huyện Tam Đảo.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ 0h ngày 30/12, thu phí hoàn vốn dự án BOT Quốc lộ 1 qua Bạc Liêu
18:14' - 26/12/2016
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản cho phép Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Bạc Liêu được tổ chức thu phí tại Trạm thu phí Km 2171+200 Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bạc Liêu kể từ 0h00' ngày 30/12/2016.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh cấm vận chuyển than trên tuyến quốc lộ từ 1/1/2017
17:10' - 20/12/2016
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu ngành than và Tổng Công ty Đông Bắc có kế hoạch vận chuyển than phù hợp, có lộ trình thay thế việc vận chuyển than bằng đường bộ như hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng lừa chạy án để chiếm đoạt 19 tỷ đồng
18:22' - 27/05/2026
Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Phước Tiền (sinh năm 1992, thường trú phường Long Phú, tỉnh An Giang) và Lê Ngọc Đức.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị tuyên phạt 6 năm tù
17:15' - 27/05/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 10 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt người phụ nữ cố ý báo tin giả, không đúng sự thật
16:35' - 27/05/2026
Công an phường Vĩnh Tế, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 3,5 triệu đồng đối với chị N.N.O. (sinh năm 2007, cư trú xã Ô Lâm, tỉnh An Giang).
-
Kinh tế và pháp luật
Ghi nhận thêm nhiều tình tiết, Tòa giảm án cho các bị cáo trong vụ án tại Cục An toàn thực phẩm
12:48' - 27/05/2026
Sáng 27/5, Hội đồng xét xử Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cháu bé tử vong nghi do bị nghẹn trong lúc ăn trưa: Giải thể nhóm trẻ Mầm Xanh
17:38' - 26/05/2026
UBND xã Vĩnh Hảo (Lâm Đồng) cho biết vừa ban hành Quyết định về việc giải thể nhóm trẻ độc lập Mầm Xanh tại thôn Vĩnh Sơn (xã Vĩnh Hảo).
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử 58 bị cáo trong đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia
16:53' - 26/05/2026
Ngày 26/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 58 bị cáo trong đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia với quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố 3 cựu Thẩm phán nhận tiền để bị cáo được hưởng án treo
14:25' - 26/05/2026
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố 3 cựu Thẩm phán về các tội "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ" và "Môi giới hối lộ" liên quan đến vụ án nhận tiền cho 3 bị cáo được hưởng án treo.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ thất thoát tại dự án cơ sở 2 của hai bệnh viện: Trách nhiệm chính thuộc vai trò tham mưu, đề xuất
13:34' - 26/05/2026
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng đây là bài học đau xót và sâu sắc trong công tác quản lý đầu tư xây dựng, đặc biệt là quản lý nguồn vốn Nhà nước đối với các công trình y tế trọng điểm.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm tắt tiếng những luận điệu thù địch: Không "làm màu" trong chống tham nhũng!
07:43' - 26/05/2026
Những luận điệu xuyên tạc, dù xảo biện đến đâu, đều phải tắt tiếng trước hiện thực cuộc sống ở Việt Nam cũng như trước những quyết sách hướng tới một bộ máy lãnh đạo trong sạch, liêm chính, vì dân.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm trên tuyến Quốc lộ 5. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN