Xử phạt Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương vi phạm quy định phòng chống dịch

15:29' - 24/08/2020
BNEWS Ngày 24/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương đã ra văn bản 1773/UBND-YT về việc xử lý trách nhiệm đối với cán bộ vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngày 23/8, các lực lượng chức năng của Ủy ban nhân dân phường Hải Tân, thành phố Hải Dương đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính đối với ông Trần Đình Vịnh, sinh năm 1977, Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương và vợ là Nguyễn Quỳnh Phương, sinh năm 1984, Trưởng phòng kinh doanh 1 của Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương, trú tại 15, Tô Ngọc Vân, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương.

Cả hai đã có hành vi không khai báo y tế khi có tham gia ăn uống tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36, phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

Hành vi của ông Vịnh và bà Phương đã vi phạm quy định về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ông Vịnh và bà Phương đã bị cơ quan chức năng xử phạt mỗi người 300.000 đồng.

Tại văn bản trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương cũng đề nghị Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương có biện pháp xử lý nghiêm đối với ông Vịnh và bà Phương theo quy định của Công ty và Tập đoàn Bảo Việt; thực hiện các biện pháp an toàn, phòng chống dịch tại đơn vị theo quy định của thành phố và ngành Y tế.

Trong đợt cách ly y tế toàn thành phố Hải Dương, các lực lượng chức năng thành phố đã xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch như: không khai báo y tế, không đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng…

Trước đó, tại Hội nghị lần thứ 28, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm số một, nhất là khi trên địa bàn thành phố Hải Dương và các huyện: Thanh Hà, Bình Giang, Nam Sách đã xuất hiện các ca bệnh.

Cũng trong buổi làm việc giữa tỉnh Hải Dương và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã lưu ý người dân tuyệt đối không được chủ quan.

Hải Dương cần chủ động, kiên quyết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế đến mức thấp nhất xuất hiện ca bệnh mới.

Ngành chức năng tích cực kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch, đặc biệt tại những nơi có nguy cao; kiên quyết xử lý những nơi không chấp hành đúng, còn lơ là, chủ quan.

Hiện nay, Hải Dương đã phát hiện 15 ca mắc COVID-19, trong đó có 14 ca bệnh liên quan đến quán ăn Thế giới bò tươi ở 36, Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

Đến 17 giờ ngày 23/8, tỉnh đã truy vết được 1.458 F1 và 6.589 F2 liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền.

Hiện, Hải Dương đang có 2.601 trường hợp được cách ly trong toàn tỉnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục