Xử phạt trường hợp vi phạm kinh doanh xăng, dầu gần 80 triệu đồng
Đoàn kiểm tra thuộc Quản lý thị trường Yên Bái vừa kiểm tra và phát hiện doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn đã có những biểu hiện sai phạm trong kinh doanh như không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính; không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng; không xây dựng, áp dụng và duy trì có hiệu lực hệ thống quản lý chất lượng xăng, dầu theo quy định; mua xăng, dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối .
Theo lực lượng quản lý thị trường, với các hành vi vi phạm trên Đoàn thanh tra đã lập Biên bản vi phạm hành chính và đề nghị quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Yên Bái ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Vì vậy, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Yên Bái đã ban hành Quyết định số 522/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kế hoạch và đầu tư; lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng, dầu và khí đối với doanh nghiệp tư nhân Trịnh Đức Huy với các hành vi vi phạm và hình thức xử phạt.
Cụ thể, không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính phạt 12,5 triệu đồng quy định tại điểm c, khoản 2, Điều 34 Nghị định số 50/2016/NĐ-CP ngày 01/6/2016 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kế hoạch và đầu tư; không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng phạt 750.000 đồng quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 30 Nghị định số 67/2017/NĐ-CP, ngày 25/5/2017 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.
Ngoài ra, không xây dựng, áp dụng và duy trì có hiệu lực hệ thống quản lý chất lượng xăng dầu theo quy định phạt 15 triệu quy định tại khoản 1, Điều 29 Nghị định số 67/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí; mua xăng, dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối phạt 50 triệu đồng quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 19, Nghị định số 67/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.
Tổng các mức phạt hơn 78 triệu đồng và doanh nghiệp còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 34, Nghị định số 50/2016/NĐ-CP ngày 01/6/2016 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kế hoạch và đầu tư.
Đáng lưu ý, Thanh tra Cục Quản lý thị trường Yên Bái đã yêu cầu doanh nghiệp tư nhân Trịnh Đức Huy phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng, dầu, kịp thời có các biện pháp chấn chỉnh, khắc phục ngay những tồn tại và sai phạm mà Đoàn thanh tra đã chỉ ra.
Cùng với đó, doanh nghiệp tư nhân Trịnh Đức Huy phải thực hiện nghiêm túc kết luận Thanh tra và có báo cáo kết quả việc thực hiện kết luận thanh tra về Cục Quản lý thị trường Yên Bái trước ngày 25/8/2020./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xử phạt và buộc tiêu huỷ 400 kg nội tạng bốc mùi hôi thối
20:52' - 08/08/2020
Quản lý thị trường Phú Thọ vừa phát hiện 400 kg nội tạng động vật đang bị phân hủy và có mùi hôi thối không đảm bảo điều kiện về vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.
-
Hàng hoá
Sơn La xử phạt 120 triệu đồng một cơ sở vi phạm kinh doanh LPG
21:30' - 07/08/2020
Quản lý thị trường Sơn La xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty TNHH Chung Đức tại Cụm Công nghiệp Bó Bun, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vi phạm quy định về nạp LPG vào chai.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng vượt mức 113 USD/thùng sau khi Mỹ ra tối hậu thư cho Iran
07:33'
Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/3, giá dầu thô Brent giao tháng 5/2026 tăng gần 2% lên 113,44 USD/thùng, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tối hậu thư yêu cầu Iran mở cửa eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Thị trường gạo và ngũ cốc chịu áp lực từ chi phí vận tải tăng cao
18:19' - 22/03/2026
Giá cà phê trong nước tuần qua phục hồi gần 3%, trong khi thị trường gạo và ngũ cốc thế giới chịu áp lực từ chi phí vận tải cao do xung đột địa chính trị, khiến hoạt động xuất khẩu tiếp tục trầm lắng.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09' - 21/03/2026
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.

Quản lý thị trường Yên Bái kiểm tra và xử phạt trường hợp vi phạm. Ảnh: nguồn Tổng cục Quản lý thị trường