Xử phạt trường hợp vi phạm kinh doanh xăng, dầu gần 80 triệu đồng
Đoàn kiểm tra thuộc Quản lý thị trường Yên Bái vừa kiểm tra và phát hiện doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn đã có những biểu hiện sai phạm trong kinh doanh như không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính; không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng; không xây dựng, áp dụng và duy trì có hiệu lực hệ thống quản lý chất lượng xăng, dầu theo quy định; mua xăng, dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối .
Theo lực lượng quản lý thị trường, với các hành vi vi phạm trên Đoàn thanh tra đã lập Biên bản vi phạm hành chính và đề nghị quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Yên Bái ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Vì vậy, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Yên Bái đã ban hành Quyết định số 522/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kế hoạch và đầu tư; lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng, dầu và khí đối với doanh nghiệp tư nhân Trịnh Đức Huy với các hành vi vi phạm và hình thức xử phạt.
Cụ thể, không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính phạt 12,5 triệu đồng quy định tại điểm c, khoản 2, Điều 34 Nghị định số 50/2016/NĐ-CP ngày 01/6/2016 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kế hoạch và đầu tư; không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng phạt 750.000 đồng quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 30 Nghị định số 67/2017/NĐ-CP, ngày 25/5/2017 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.
Ngoài ra, không xây dựng, áp dụng và duy trì có hiệu lực hệ thống quản lý chất lượng xăng dầu theo quy định phạt 15 triệu quy định tại khoản 1, Điều 29 Nghị định số 67/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí; mua xăng, dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối phạt 50 triệu đồng quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 19, Nghị định số 67/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.
Tổng các mức phạt hơn 78 triệu đồng và doanh nghiệp còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 34, Nghị định số 50/2016/NĐ-CP ngày 01/6/2016 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kế hoạch và đầu tư.
Đáng lưu ý, Thanh tra Cục Quản lý thị trường Yên Bái đã yêu cầu doanh nghiệp tư nhân Trịnh Đức Huy phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng, dầu, kịp thời có các biện pháp chấn chỉnh, khắc phục ngay những tồn tại và sai phạm mà Đoàn thanh tra đã chỉ ra.
Cùng với đó, doanh nghiệp tư nhân Trịnh Đức Huy phải thực hiện nghiêm túc kết luận Thanh tra và có báo cáo kết quả việc thực hiện kết luận thanh tra về Cục Quản lý thị trường Yên Bái trước ngày 25/8/2020./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xử phạt và buộc tiêu huỷ 400 kg nội tạng bốc mùi hôi thối
20:52' - 08/08/2020
Quản lý thị trường Phú Thọ vừa phát hiện 400 kg nội tạng động vật đang bị phân hủy và có mùi hôi thối không đảm bảo điều kiện về vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.
-
Hàng hoá
Sơn La xử phạt 120 triệu đồng một cơ sở vi phạm kinh doanh LPG
21:30' - 07/08/2020
Quản lý thị trường Sơn La xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty TNHH Chung Đức tại Cụm Công nghiệp Bó Bun, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vi phạm quy định về nạp LPG vào chai.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.

Quản lý thị trường Yên Bái kiểm tra và xử phạt trường hợp vi phạm. Ảnh: nguồn Tổng cục Quản lý thị trường