Xuất khẩu 2 tấn sản phẩm chocolate đầu tiên sang Nhật Bản
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Đức, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, đây là những tấn hàng đầu tiên về sản phẩm chocolate Organic của Bà Rịa-Vũng Tàu được xuất sang thị trường Nhật Bản theo con đường chính ngạch.
Với việc tổ chức lễ xuất những sản phẩm chocolate organic đầu tiên của Bà Rịa-Vũng Tàu đi Nhật Bản đã minh chứng rõ ràng cho việc liên kết giữa người nông dân và doanh nghiệp từ khâu trồng đến khâu tiêu thụ để cho ra những sản phẩm tốt, an toàn, người dân có đầu ra ổn định, sản xuất đảm bảo cho người tiêu dùng.
Cụ thể, với mô hình này, việc liên kết giữa người dân và doanh nghiệp từ khâu trồng, chăm sóc, chế biến, tiêu thụ đã cho ra nguyên liệu ca cao sạch, an toàn, đạt chuẩn để sản xuất ra những sản chocolate organic đáp ứng yêu cầu của thị trường khó tính như Nhật Bản và các nước khác.
Ông Đức cho biết thêm, thời gian tới, chi cục sẽ là cầu nối để có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ có sự liên kết từ khâu trồng đến khâu tiêu thụ để đưa ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.
Ông Trịnh Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Sản xuất ca cao Thành Đạt cho biết, năm 2019, Công ty cũng đã có những tấn hạt ca cao đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.
Không dừng ở đó, công ty đã mạnh dạn sản xuất sản phẩm chocolate và đã được phía đối tác Nhật Bản kiểm tra, đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã và đã ký hợp đồng thu mua.
"Hiện nay, công ty chỉ đủ xuất khẩu mỗi năm khoảng 400 tấn hạt ca cao; trong khi đó, nhu cầu xuất khẩu thị trường Nhật Bản, châu Á… rất lớn, khoảng 1.000 tấn hạt ca cao/năm. Trong năm 2021, công ty sẽ tiếp tục mở rộng vùng trồng ca cao, đồng thời tìm kiếm thêm thị trường xuất khẩu nguyên liệu chocolate (hạt ca cao đã qua sơ chế) sang thị trường châu Âu, Hà Lan và Mỹ", ông Thành thông tin thêm.
Hiện, trên địa bàn xã Xà Bang, huyện Châu Đức có 125 hộ nông dân trồng khoảng 80ha diện tích ca cao, năng suất đạt 3kg hạt ca cao/cây (mỗi ha trồng xen khoảng 600 cây ca cao).
Với tiêu chí nông sản sạch, thời gian qua Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất ca cao Thành Đạt đã liên kết với bà con nông dân hướng dẫn họ cách trồng và chăm sóc ca cao theo phương pháp hữu cơ. Kiểm tra chặt chẽ quy trình sản xuất từ khâu lựa quả, tách vỏ cho đến lên men, phơi, rang hạt…, để cho ra sản phẩm ca cao hữu cơ đạt chuẩn nhất.
Nhờ vậy, năm 2018 sản phẩm cacao organic 92% của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất cacao Thành Đạt đã đạt giải Bạc tại cuộc thi Chocolate khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đã được nhiều đối tác nước ngoài chú ý tới; trong đó, có đối tác đến từ Nhật Bản./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVN đẩy nhanh tiến độ đường dây 500 kV mạch 3 tại Quảng Ngãi
13:06' - 16/12/2020
Các nhà thầu xây lắp cần bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện thi công để đảm bảo triển khai thi công ngay đồng loạt các hạng mục sau khi có mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng thi công.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận sau thuế của PV Power tăng 14% so với kế hoạch năm
11:01' - 16/12/2020
Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) cho biết, lợi nhuận sau thuế năm 2020 của doanh nghiệp ước đạt 2.335 tỷ đồng, vượt 14% kế hoạch.
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19 tác động tới xuất khẩu của Việt Nam sang Israel
10:06' - 16/12/2020
Thương vụ Việt Nam tại Israel cho biết ước tính, từ tháng 1–11/2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Israel đạt trên 650 triệu USD và nhập khẩu từ thị trường này khoảng 750 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác, kết nối giao thương
21:46' - 15/07/2025
Hội nghị thu hút gần 300 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tham dự, với các hoạt động giao thương trực tiếp, trưng bày sản phẩm, giới thiệu dịch vụ trong nhiều lĩnh vực.
-
Doanh nghiệp
Lợi ích lớn từ việc tận dụng nhiệt dư trong sản xuất xi măng
15:34' - 15/07/2025
Theo tổng hợp của Sở Công Thương Ninh Bình, hiện các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng các trạm phát điện tận dụng nhiệt dư với tổng công suất 82,8 MW để phát điện tự dùng.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của nhiều "ông lớn" dầu khí sụt giảm
15:19' - 15/07/2025
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới như BP, Shell và ExxonMobil đưa ra cảnh báo về khả năng lợi nhuận quý II/2025 sẽ giảm mạnh, chủ yếu do giá dầu và khí đốt tự nhiên thế giới sụt giảm.
-
Doanh nghiệp
Mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam đón dòng dầu thương mại đầu tiên
14:47' - 15/07/2025
Dự án phát triển mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam (KNT-KTN) đã chính thức đón dòng dầu thương mại đầu tiên vào ngày 14/7/2025.
-
Doanh nghiệp
Samsung vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu
11:08' - 15/07/2025
Theo dữ liệu từ Canalys công bố hôm 15/7, Samsung Electronics vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II nhờ doanh số bán các mẫu Galaxy A có giá cả cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Panasonic khai trương nhà máy sản xuất pin thứ 2 tại Mỹ giữa nhiều khó khăn
09:06' - 15/07/2025
Ngày 14/7, tập đoàn Panasonic của Nhật Bản khai trương một nhà máy sản xuất pin lớn trị giá 4 tỷ USD tại Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy các hoạt động sản xuất trong nước.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ nâng chất điều hành, mở đường cho doanh nghiệp
17:29' - 14/07/2025
Ngày 14/7, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ cho Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33' - 13/07/2025
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32' - 13/07/2025
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.