Xuất khẩu dược phẩm của Singapore tăng mạnh nhờ các nước dự trữ thuốc

11:46' - 28/05/2020
BNEWS Xuất khẩu dược phẩm của Singapore đã tăng mạnh trong năm nay, khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thúc đẩy các nước trên toàn thế giới dự trữ thuốc.

Theo số liệu chính thức của chính phủ nước này, sản lượng dược phẩm ở Singapore tăng 86% tính từ đầu năm đến nay, trong đó xuất khẩu của riêng tháng Tư tăng 174% so với cùng kỳ năm ngoái.

Fitch Solutions cho biết Singapore là một trong số ít nước trên thế giới xuất siêu dược phẩm. Nước này có hơn 50 cơ sở sản xuất dược phẩm, trong đó có các nhà máy thuộc sở hữu của 8/10 hãng dược phẩm lớn nhất thế giới.
Mỹ, châu Âu và Nhật Bản là những điểm đến xuất khẩu lớn nhất cho dược phẩm của Singapore trong những tháng gần đây. Các nhà phân tích cho rằng nhu cầu tích trữ thuốc đã góp phần gia tăng xuất khẩu của Singapore trong ba tháng liên tiếp.
Chủ tịch Hiệp hội các ngành dược phẩm Singapore How Ti Hwei nhận định các công ty và chính phủ trên toàn thế giới đang xây dựng những nguồn dự trữ thuốc lớn nhằm đảm bảo nguồn cung thuốc men không bị gián đoạn và có thể tiếp cận gần với thị trường. Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu đối với các loại thuốc sử dụng cho chăm sóc tích cực và cấp cứu, trong đó có thuốc kháng sinh và thuốc gây mê
Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer cũng cho biết nhu cầu đối với các loại thuốc chống lây nhiễm như thuốc kháng sinh, thuốc chống virus mà hãng này sản xuất ở Singapore và những nơi khác đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua.
Ngành công nghiệp y sinh của “Đảo quốc sư tử” tuyển dụng hơn 24.000 lao động, chiếm 20% số lao động trong lĩnh vực sản xuất. Lĩnh vực này đóng góp khoảng 1/5 Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore trong năm 2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục