Xuất khẩu gạo của Campuchia sụt giảm gần 10%
73 doanh nghiệp đã đóng vai trò môi giới cho hoạt động xuất khẩu gạo của Campuchia sang 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trung Quốc vẫn là nước nhập khẩu gạo lớn nhất của Campuchia, tiếp theo là Pháp, Ba Lan, Hà Lan và Vương quốc Anh.
Campuchia đã xuất khẩu 96.714 tấn gạo sang thị trường Trung Quốc trong các tháng 1-9/2018, giảm 22% so với cùng kỳ năm 2017. Thị trường Trung Quốc chiếm tới 24,8% tổng kim ngạch xuất khẩu gạo của Campuchia. Trong khi đó, theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp Campuchia, sản lượng thóc của quốc gia Đông Nam Á này đã đạt 10,5 triệu tấn năm 2017, tăng 5,7% so với năm 2016. Trước đó, báo cáo ngày 4/10 của Ngân hàng Thế giới (WB) cho hay kinh tế của Campuchia dự kiến tăng trưởng 7% trong năm 2018, sau khi đạt mức tăng 6,9% năm 2017, chủ yếu nhờ nhu cầu từ bên ngoài tăng mạnh và niềm tin của giới đầu tư được cải thiện. Báo cáo "Cập nhật kinh tế Campuchia" nêu rõ xuất khẩu hàng dệt may, du lịch và giày dép của Campuchia trong quý I/2018 đã tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2017, lên mức cao nhất hai năm qua. Trong nửa đầu năm 2018, lượng du khách tới Campuchia đạt 3 triệu lượt, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2017, nhờ lượng du khách đi lại bằng đường hàng không từ Trung Quốc tăng mạnh.Tin liên quan
-
DN cần biết
Myanmar xuất khẩu hơn 1 triệu tấn gạo trong giai đoạn chuyển tiếp của tài khóa mới
13:33' - 15/10/2018
Myanmar đã xuất khẩu 1,12 triệu tấn gạo trong thời kỳ sáu tháng chuyển tiếp sau khi chính phủ thay đổi thời điểm xác định tài khóa từ tháng Tư sang tháng Mười.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo Việt Nam đã chuyển từ lượng sang chất
06:02' - 12/10/2018
Gạo luôn giữ vững vị thế là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực và Việt Nam luôn nằm trong top 10 nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới trong nhiều năm.
-
Chuyển động DN
Hapro ký được 3 hợp đồng xuất khẩu gạo tại Hội nghị Gạo quốc tế 2018
18:59' - 11/10/2018
Tại Hội nghị Gạo quốc tế 2018, Tổng Công ty thương mại Hà Nội - Công ty cổ phần (Hapro) đã ký được 3 hợp đồng xuất khẩu gạo cho khách hàng đến từ Malaysia và Mỹ với trị giá gần 2.5 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Giảm thuế xuất khẩu khoáng sản, thúc đẩy chế biến sâu và công nghệ cao
10:48'
Nghị định mới giảm thuế xuất khẩu Flourite, đưa thuế suất một số sản phẩm Bismut về 0%, tạo động lực cho doanh nghiệp đầu tư chế biến sâu, nâng giá trị gia tăng, phát triển công nghiệp công nghệ cao.
-
DN cần biết
Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại từ sức mạnh liên kết
10:37'
Hơn 300 vụ việc phòng vệ thương mại mà hàng hóa xuất khẩu Việt Nam đã và đang đối mặt tại 25 thị trường trên thế giới là minh chứng rõ nét cho áp lực ngày càng lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương đề nghị Tập đoàn Murphy Oil mở rộng đầu tư tại Việt Nam
19:18' - 08/06/2026
Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Eric M.Hambly, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Murphy Oil.
-
DN cần biết
Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng sinh học trên toàn quốc
11:05' - 08/06/2026
Bộ Công Thương ban hành văn bản gửi thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu yêu cầu chủ động nguồn hàng, duy trì hoạt động cung ứng liên tục cho thị trường.
-
DN cần biết
Bãi bỏ 10 thủ tục trong lĩnh vực hải quan, kinh doanh hàng miễn thuế
16:18' - 07/06/2026
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1292/QĐ-BTC công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong lĩnh vực hải quan.
-
DN cần biết
Tăng cước vận tải từ Trung Quốc: "Đòn giáng" mới vào chuỗi cung ứng Đông Phi
11:02' - 07/06/2026
Các doanh nghiệp tại Đông Phi đang đối mặt với làn sóng chi phí vận tải tăng mạnh sau khi các hãng vận tải biển lớn thông báo tăng cước phí đối với hàng hóa xuất khẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc.
-
DN cần biết
Công bố địa chỉ email tiếp nhận phản ánh về xăng E10
19:31' - 06/06/2026
Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) vừa vừa công bố địa chỉ email tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng liên quan đến xăng E10.
-
DN cần biết
Ra mắt Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử
16:36' - 06/06/2026
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa chính thức ra mắt "Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử năm 2026".
-
DN cần biết
Hợp tác chiến lược giữa VALOMA và giới truyền thông
12:50' - 06/06/2026
Sáng 06/06, tại Trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA)
