Yahoo đứng trước nguy cơ hầu tòa vì sự cố mất cắp thông tin
Một ngày sau khi "Người tiên phong" một thời của ngành Internet - Yahoo Inc chính thức tiết lộ việc có ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng bị đánh cắp thông tin từ mạng lưới Yahoo vào năm 2014, ông Ronald Schwartz, đại diện cho nhóm người dùng Yahoo tại Mỹ bị đánh cắp tài khoản, đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang tại thành phố San Jose, bang California.
Đơn kiện cáo buộc Yahoo đã hành động "thiếu trách nhiệm đối với thông tin cá nhân của người dùng", đi ngược lại cam kết bảo mật thông tin của Yahoo. Nguyên đơn cũng chỉ trích sự chậm trễ gấp ba lần so với những doanh nghiệp điển hình khác của Yahoo trong việc công bố vụ đánh cắp thông tin xảy ra từ năm 2014.Trước đó một ngày, Yahoo cho biết thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp từ mạng lưới Yahoo. Theo Yahoo, các thông tin bị đánh cắp nhiều khả năng gồm danh tính, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và mật khẩu được mã hóa bảo vệ. Tuy nhiên, Yahoo cho rằng các thông tin bị đánh cắp không bao gồm các thông tin thẻ thanh toán hoặc thông tin tài khoản ngân hàng.Yahoo đang phải đối mặt với truy vấn về thời điểm mà doanh nghiệp này nhận được tin về vụ đánh cắp thông tin. Cho tới nay, Yahoo vẫn chưa cung cấp thời gian biểu chi tiết cũng như chứng cứ hỗ trợ cho việc Yahoo cáo buộc rằng thủ phạm là "một nhân tố được nhà nước bảo trợ".Hiện chưa rõ vụ việc có ảnh hưởng đến kế hoạch bán dịch vụ thư điện tử và các tài sản Internet cốt lõi khác của Yahoo cho Verizon - nhà cung cấp viễn thông lớn nhất nước Mỹ - hay không. Verizon nói rằng họ đã được thông báo về vụ đánh cắp thông tin trong hai ngày qua, song từ chối bình luận về thương vụ của hai bên. Hồi tháng 7, Verizon thông báo sẽ mua lại các tài sản Internet cốt lõi của Yahoo với giá 4,83 tỷ USD.- Từ khóa :
- yahoo
- kiện yahoo
- mất cắp thông tin
- Yahoo Inc
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Yahoo bị kiện sau bê bối đánh cắp thông tin người dùng
13:36' - 24/09/2016
"Người tiên phong" một thời của ngành Internet - Yahoo đang đứng trước nguy cơ ra tòa sau khi công bố vụ mất cắp thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng .
-
Kinh tế & Xã hội
Cách giúp người dùng kiểm tra và thay đổi thông tin tài khoản Yahoo
15:15' - 23/09/2016
Sau vụ việc 500 triệu tài khoản người dùng đã bị tin tặc tiếp cận từ cuối năm 2014, Yahoo đã khuyến cáo khách hàng kiểm tra và đổi mật khẩu tài khoản ngay.
-
Kinh tế Thế giới
Yahoo xác nhận 500 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin
08:04' - 23/09/2016
Tập đoàn Yahoo cho biết thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp từ mạng lưới Yahoo vào năm 2014.
-
Chuyển động DN
Yahoo ngừng hoạt động phiên bản phần mềm Yahoo! Messenger cũ
08:12' - 06/08/2016
Yahoo chính thức "khai tử" phiên bản phần mềm trò chuyện trực tuyến Yahoo! Messenger nổi tiếng một thời, thay thế bằng một phiên bản hoàn toàn mới hỗ trợ hệ điều hành iOS, Android và cả Windows.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thiên tai "cướp đi" 135 tỷ USD trong nửa đầu năm 2025
20:24' - 06/08/2025
Ngày 6/8, công ty tái bảo hiểm Swiss Re của Thụy Sĩ cho biết thảm họa thiên nhiên trong nửa đầu đã gây thiệt hại 135 tỷ USD cho kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tổn thất do cháy rừng ở Los Angeles (Mỹ).
-
Kinh tế Thế giới
Chuyển mình vì không khí sạch - Bài cuối: Tầm nhìn chính sách cho hành trình xanh hóa
18:11' - 06/08/2025
Từng được xem là “điểm đen ô nhiễm” của thế giới, Trung Quốc đã có những bước đi táo bạo để cải thiện chất lượng không khí trong thập kỷ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Reuters: Xuất khẩu của Trung Quốc dự kiến giảm tốc trước hạn chót thuế quan
15:22' - 06/08/2025
Theo khảo sát của Reuters, lượng hàng xuất khẩu của Trung Quốc tháng 7/2025 dự kiến tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2024 tính theo giá trị, giảm so với mức tăng 5,8% trong tháng Sáu.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Nga - phương Tây sau ba năm xung đột Ukraine
15:13' - 06/08/2025
Ba năm sau khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) vẫn tiếp tục nhập khẩu năng lượng và hàng hóa trị giá hàng tỷ USD của Nga, từ khí tự nhiên hóa lỏng đến uranium được làm giàu.
-
Kinh tế Thế giới
Báo động tình trạng suy giảm nghiêm trọng rạn san hô Great Barrier
15:12' - 06/08/2025
Theo một nghiên cứu vừa công bố tại Australia, trong năm qua, 2 trong 3 khu vực của rạn san hô Great Barrier của nước này đã bị suy giảm diện tích ở mức lớn nhất sau khi san hô bị tẩy trắng hàng loạt.
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ-Trung xuống thấp nhất trong hơn 21 năm
12:59' - 06/08/2025
Theo Bộ Thương mại Mỹ, thâm hụt thương mại Mỹ-Trung tháng 6 vừa qua đã giảm 16%, xuống còn 60,2 tỷ USD - mức thấp nhất kể từ tháng 9/2023 do nhập khẩu hàng tiêu dùng giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
“Đòn” thuế của Mỹ hướng tới lĩnh vực dược phẩm và chip nhập khẩu
11:00' - 06/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 phát tín hiệu rằng ông có thể công bố loạt thuế mới đối với dược phẩm và chip bán dẫn nhập khẩu ngay trong tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đe dọa tăng thuế với các nước mua năng lượng từ Nga
10:54' - 06/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra tín hiệu sẽ tăng thuế quan đối với các quốc gia mua năng lượng từ Nga, bao gồm cả Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Phát hiện nhiều sai sót trong vụ nổ tàu lặn thăm xác tàu Titanic
10:31' - 06/08/2025
Nhiều sai sót nghiêm trọng trong việc tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ thảm khốc của chiếc tàu lặn Titan vào năm 2023.