Yên Bái: Mưa đá và dông lốc gây thiệt hại gần 3 tỉ đồng

10:48' - 03/03/2020
Bnews Chiều tối 2/3, nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái xuất hiện dông lốc và mưa đá, gây thiệt hại lớn.
Dông lốc làm nhiều ngôi nhà bị hư hỏng. Ảnh: TTXVN

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh và rãnh áp thấp kết hợp với gió hội tụ trên cao 1.500m, từ chiều tối 2/3, nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái xuất hiện dông lốc và mưa đá, gây thiệt hại nhiều ngôi nhà, tài sản của nhân dân huyện Yên Bình và thành phố Yên Bái.
Theo Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến sáng 3/3, dông lốc khiến 4 người bị thương ở thành phố Yên Bái (trong đó, có một người mổ chấn thương sọ não tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và đang trong tình trạng nặng).

Hơn 2.000 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có 3 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn ở huyện Yên Bình; đổ gãy 23 cột điện ở thành phố Yên Bái.

Dông lốc và mưa đá còn gây hư hỏng mái của 5 trường học, 7 xe ô tô bị hư hỏng, một nhà xưởng chế biến gỗ ép bị sập ở thành phố Yên Bái, trên 200 cây xanh bị đổ... Ước tính thiệt hại gần 3 tỉ đồng.
Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện đã xuống kiểm tra, chỉ đạo các xã, phường tập trung huy động lực lượng tại chỗ, giúp các gia đình khắc phục thiệt hại do dông lốc gây ra, ổn định cuộc sống./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục