Yên Bái: Xuất hiện cơn mưa đá kèm theo dông lốc
Ông Lương Văn Thư, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mù Cang Chải cho biết, khoảng 8 giờ 30 phút, một số nơi đã xuất hiện mưa đá kèm theo dông lốc kéo dài gần 30 phút. Lượng mưa đá dày hạt, kích thước các viên đá đường kính trung bình từ 1,5 - 2 cm.
Ngay sau khi mưa đá xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm, cứu nạn huyện Mù Cang Chải đã rà soát thiệt hại, hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả. Thống kê ban đầu, trên địa bàn có một ngôi nhà ở xã Kim Nọi bị tốc mái và một số diện tích rau màu của người dân bị thiệt hại
Theo dự báo, tình hình thời tiết tại Yên Bái đang có những diễn biến bất thường. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh đề nghị, các thành viên và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.Ban Chỉ huy kịp thời thông báo, hướng dẫn cho địa phương, người dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; đồng thời, sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống; bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Yên Bái kịp thời dập tắt đám cháy gần 3 ha rừng
16:55' - 07/03/2024
Thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) huy động 500 người gồm lực lượng dân quân tự vệ, Công an, Quân đội và người dân dập tắt đám cháy 2,6 ha rừng xảy ra tại xã Phúc Sơn.
-
Kinh tế xã hội
Cần sớm di dời khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm ở Yên Bái
19:30' - 29/02/2024
Nhiều ngày qua, những hộ dân tại khu vực thôn Trung Tâm, xã Yên Thành, huyện Yên Bình (Yên Bái) kiến nghị chính quyền địa phương về việc hỗ trợ di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Bảo vệ môi trường đối với nhà máy nhiệt điện trong cao điểm mùa khô
16:07'
Các chủ đầu tư, đơn vị vận hành nhà máy nhiệt điện lưu ý chủ động rà soát hệ thống xử lý khí thải nhằm phòng ngừa, giảm thiểu sự cố môi trường.
-
Kinh tế xã hội
Các khu du lịch biển Thành phố Hồ Chí Minh đã sẵn sàng đón du khách dịp lễ
15:38'
Thời tiết Nam Bộ bước vào cao điểm nắng nóng, cùng kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài, khiến các bãi biển Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm đến ưu tiên của người dân và du khách.
-
Kinh tế xã hội
Ký ức Đại thắng mùa Xuân năm 1975 sống động qua từng trang sách
15:37'
Từ ngày 28/4 đến 3/5, tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức không gian trưng bày sách đặc biệt với chủ đề “Đại thắng mùa Xuân năm 1975”.
-
Kinh tế xã hội
An Giang công nhận Cù Lao Giêng là xã đảo
12:40'
Sáng 28/4, UBND xã Cù Lao Giêng, tỉnh An Giang tổ chức lễ công bố Quyết định số 1251/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về việc công nhận Cù Lao Giêng là xã đảo thuộc tỉnh An Giang.
-
Kinh tế xã hội
Hà Tĩnh siết chặt quản lý giá dịch vụ mùa du lịch
11:05'
Không chỉ riêng các cơ sở lưu trú lớn, các nhà hàng, quán ăn quy mô nhỏ cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm việc công khai giá cả.
-
Kinh tế xã hội
Trực tiếp cúp C1 châu Âu: PSG vs Bayern Munich, 02h00 ngày 29/4 - Trực tiếp Champions League
09:16'
Trực tiếp, nhận định PSG vs Bayern Munich diễn ra vào lúc 02h00 ngày 29/4 tại bán kết lượt đi cúp C1 châu Âu Champions League.
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 28/4/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 28/4, sáng mai 29/4 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội
Khắc phục các điểm sạt lở nghiêm trọng tại xã Đầm Dơi
19:43' - 27/04/2026
Tại tuyến đường Dương Thị Cẩm Vân, đoạn sạt lở có chiều dài khoảng 70m và đang có dấu hiệu lan rộng, nguy cơ sạt lở thêm khoảng 20m.
-
Kinh tế xã hội
Giao thông các cửa ngõ vào TP. Hồ Chí Minh sau nghỉ lễ Giỗ Tổ
19:43' - 27/04/2026
Tình hình giao thông ở các cửa ngõ vào trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ được sự ổn định, khác hẳn với cảnh ùn tắc kinh hoàng thường thấy trong các đợt cao điểm trước đây.

Cơn mưa đá kèm theo giông lốc tại huyện Mù Cang Chải kéo dài gần 30 phút. Ảnh: TTXVN phát