BNEWS Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan có liên quan triển khai, hướng dẫn các địa phương thực hiện việc hỗ trợ gạo năm học 2021-2022.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan có liên quan triển khai, hướng dẫn các địa phương thực hiện việc hỗ trợ gạo năm học 2021-2022 cho học sinh theo đúng quy định.
Xét báo cáo của Bộ Tài chính về kết quả xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ cho học sinh năm học 2020-2021 và kế hoạch hỗ trợ gạo năm học 2021-2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái có ý kiến như sau:
Bộ Tài chính xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ cho học sinh năm học 2020-2021 theo thẩm quyền và quy định pháp luật; chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan có liên quan triển khai, hướng dẫn các địa phương thực hiện việc hỗ trợ gạo năm học 2021-2022 cho học sinh theo đúng quy định.
Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.
Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương rà soát, nghiên cứu xây dựng và đề xuất Chính phủ xem xét ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung hoặc Nghị định thay thế Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn trong Quý II năm 2022./.
Tin liên quan
Thủ tướng yêu cầu TP HCM bảo đảm hỗ trợ y tế và lương thực, thực phẩm cho người dân
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu UBND Tp. Hồ Chí Minh chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamKỳ vọng Vân Phong dẫn dắt tăng trưởng cho kinh tế Khánh Hòa
Với vị trí chiến lược, dư địa phát triển lớn và định hướng rõ ràng, Khu kinh tế Vân Phong được tỉnh Khánh Hòa định hướng trở thành cực tăng trưởng chiến lược của tỉnh, hạt nhân kinh tế biển của vùng.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Bảo đảm mô hình quản lý hoạt động dầu khí thượng nguồn vận hành thông suốt, hiệu quả
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 5, chiều 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt NamLuật Phát triển đô thị phải mở thêm không gian cho những cực tăng trưởng mới
Sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với dự thảo Luật Phát triển đô thị.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Gỡ tâm lý e ngại, khơi thông nguồn lực nhưng không để lọt vi phạm
Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính tán thành việc bổ sung trách nhiệm báo cáo định kỳ và xử lý nghiêm hành vi lợi dụng chính sách.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu, lớp học không thể chỉ truyền đạt một chiều, càng không phải để hoàn thành thủ tục theo quy định.
-
Kinh tế Việt NamĐẩy nhanh giải ngân các dự án vùng chuyển dân sông Đà, dự án cấp bách
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong bố trí vốn, giải ngân, giải phóng mặt bằng, tái định cư và tổ chức thi công; đề xuất giải pháp tháo gỡ đối với từng dự án.
-
Kinh tế Việt NamCao tốc Cao Lãnh - An Hữu tăng tốc về đích cuối năm 2026
Với phương châm “mặt bằng có đến đâu, tổ chức thi công đến đó”, nhà thầu tiếp tục huy động máy móc, thiết bị, nhân lực và kỹ sư để tổ chức thi công cuốn chiếu, tận dụng tối đa thời gian.
-
Kinh tế Việt NamKhông biến hoạt động đại lý ngân hàng thương mại thành “giấy chứng nhận an toàn” cho trái phiếu
Sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với dự thảo Luật Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng.
-
Kinh tế Việt NamVietnam Airlines tiếp tục hỗ trợ hành khách có nhu cầu điều chỉnh hành trình sau sự cố tại Đức
Trong thời gian chờ chuyến bay thay thế, hành khách được bố trí nơi lưu trú, ăn uống, đi lại cùng các hỗ trợ cần thiết.












