Long An: Cần thêm gần 2.400 tấn gạo hỗ trợ cho công nhân, lao động tự do
Theo đó, tỉnh Long An kiến nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính xem xét cấp thêm gần 2.400 tấn gạo. Số gạo này sẽ hỗ trợ trực tiếp cho gần 160.000 người là công nhân, lao động tự do đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, định mức hỗ trợ mỗi người 15kg gạo.
Theo bà Nguyễn Hồng Mai, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Long An thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 19/7 đến nay. Do vậy, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là công nhân, người lao động đang ở trong các khu nhà trọ. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các đơn vị, địa phương rà soát các đối tượng khó khăn trên địa bàn nhằm kịp thời hỗ trợ, đảm bảo yêu cầu không để ai bị thiếu ăn. Qua rà soát, toàn tỉnh có gần 160.000 công nhân, người lao động đang tạm trú trong các nhà trọ gặp rất nhiều khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội. Việc kịp thời hỗ trợ gạo sẽ góp phần giảm bớt khó khăn, tạo tâm lý an tâm cho người dân khi thực hiện Chỉ thị 16. Trước đó, tỉnh Long An đã được cấp 807 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng phân bổ số gạo này để hỗ trợ kịp thời cho hơn 17.600 hộ nghèo, cận nghèo với 53.800 nhân khẩu./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Long An dự kiến dùng vaccine Pfizer tiêm mũi 2 cho công nhân để đẩy nhanh tiến độ
09:03' - 05/09/2021
Long An dự kiến sử dụng vaccine Pfizer vừa được phân bổ để tiêm mũi 2 cho công nhân đã tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca từ sau 4 tuần trở lên.
-
Kinh tế tổng hợp
Long An hỗ trợ gần 235 tỷ đồng cho nhóm đối tượng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
19:58' - 31/08/2021
Tỉnh Long An đã bước đầu kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Long An, Trà Vinh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg
21:13' - 30/08/2021
Để cắt đứt nguồn lây COVID-19, UBND tỉnh Long An và Trà Vinh chỉ đạo tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp hơn 15.350 tấn gạo dự trữ cho Tp.Hồ Chí Minh, Long An
17:39' - 25/08/2021
Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa ban hành quyết định về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Long An để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Công nhận tỉnh Đồng Nai đạt tiêu chí đô thị loại I
19:19'
Theo Quyết định số 502/QĐ-BXD ngày 16/4/2026, Bộ trưởng Xây dựng công nhận tỉnh Đồng Nai đạt tiêu chí đô thị loại I.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Quyết tâm kịp tiến độ bàn giao mặt bằng đường Tam Trinh mở rộng trước 30/4
18:36'
Dự án mở rộng đường Tam Trinh dài khoảng 3,5 km, bắt đầu từ nút giao vành đai 2 (Minh Khai) đến vành đai 3, đi qua địa phận 3 phường: Hoàng Mai, Tương Mai và Vĩnh Tuy.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị nỗ lực “mở đường” ra cửa khẩu, khơi thông hành lang kinh tế Đông – Tây
18:30'
Sau khi hợp nhất, tỉnh Quảng Trị đang đứng trước yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hạ tầng giao thông, nhất là các trục Đông – Tây kết nối với ba cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay và Cha Lo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả, phát triển giao thông điện
18:28'
Tây Ninh đặt mục tiêu đến năm 2030 giảm tiêu hao năng lượng trên đơn vị GDP từ 1-1,5%/năm; tiết kiệm điện tối thiểu 3%/năm đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Vladivostok
17:52'
Chuyến bay hạ cánh lúc 14 giờ 5 phút cùng ngày, đưa gần 220 hành khách đến thành phố biển, mở đầu cho chuỗi hoạt động khai thác khách quốc tế trong mùa cao điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi công bố 3 vùng biển được nhận chìm chất nạo vét
17:51'
Quảng Ngãi có 3 vùng biển có thể nhận chìm chất nạo vét.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ động giải pháp đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất, tiêu dùng
17:33'
Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện quyết liệt chỉ đạo về quản lý, điều hành giá.
-
Kinh tế Việt Nam
Rà soát 67 công trình thủy lợi phục vụ dự án sân bay Gia Bình
17:33'
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi nhấn mạnh, công tác giải phóng mặt bằng và hoàn trả các công trình thủy lợi là nhiệm vụ chính trị quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác hạ tầng, logistics giữa Việt Nam và doanh nghiệp Hoa Kỳ
17:33'
Bộ Xây dựng sẵn sàng làm đầu mối trao đổi, hỗ trợ doanh nghiệp trong khuôn khổ chức năng, nhiệm vụ được giao.

Cục Dân quân Tự vệ (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam) vận động, kết nối với Công ty Cổ phần Thực phẩm One One hỗ trợ nhân dân trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai gặp khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Hồng Pha - TTXVN phát